Xuất tinh sớm là tình trạng thường xảy ra ở nam giới, nhất là trong độ tuổi sinh sản phát triển. Tình trạng này ít nhiều có tác động đến tâm lý và khả năng có con của nam giới về sau. Vì tầm quan trọng này mà việc tìm hiểu thông tin về hiện tượng xuất tinh sớm là điều cần thiết. Bài viết sau tìm hiểu: Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì có sao không? sẽ phần nào giải đáp những băn khoăn của anh em nam giới về vấn đề này.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tìm hiểu vấn đề xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì là gì?

Xuất tinh là hoạt động sinh lý hết sức bình thường của anh em nam giới, khi đạt đến điểm cực khoái, khoái cảm cao nhất thì nam giới sẽ phóng ra tinh dịch. Giai đoạn dậy thì (khoảng từ 14 -16 tuổi), trong cơ thể nam giới các các quan sinh dục bắt đầu phát triển, tinh hoàn sẽ khởi động sản sinh ra hàm lượng hormone sinh dục nam testosterone và tinh trùng thể hiện đặc tính sinh dục nam giới, qua đó giúp nam giới thực hiện việc quan hệ tình dục và sinh sản sau này.

Tìm hiểu xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì

Tìm hiểu xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì

Vào lần xuất tinh đầu tiên của nam giới ở độ tuổi dậy thì có lượng tinh dịch khá thấp, khoảng từ 3 đến 4 ml/lần, xảy ra khi có kích thích nhẹ về tình dục. Hoạt động xuất tinh lần đầu của trẻ nam vị thành niên có thể xảy ra trong khi thức hoặc lúc đang ngủ (còn có tên gọi là mộng tinh).

Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì là trường hợp trẻ nam vị thành niên bắt đầu xuất tinh khi có hành vi thủ dâm hoặc quan hệ tình dục sớm, lúc này trạng thái xuất tinh diễn ra ngắn hoặc xuất tinh trong khi ngủ. Đây chỉ là hiện tượng sinh lý thông thường và tự mất đi sau một khoảng thời gian, nhưng nếu tình trạng này kéo dài liên tục sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của trẻ.

Nguyên nhân gây ra xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì là gì?

Tình trạng xuất tinh sớm ở trẻ nam tuổi dậy thì có thể do nhiều nguyên nhân gây ra như:

Dị tật bẩm sinh

Một số trường hợp trẻ em nam khi sinh ra đã có cấu tạo của túi tinh, ống dẫn tinh bất thường hoặc bị lây nhiễm bệnh lây qua đường tình dục từ mẹ có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm xảy ra ở trẻ tuổi dậy thì.

Thủ dâm

Sự phát triển cơ thể trong giai đoạn dậy thì của trẻ nam cùng với sự tăng đột biến và nhanh chóng của hàm lượng hormone sinh dục testosterone trong cơ thể đã khiến cho trẻ có nhiều kích thích khám phá khả năng của bản thân và tình dục. Phần lớn trẻ em nam khi bước vào giai đoạn tuổi dậy thì đều đã từng thực hiện thủ dâm.

Chính vì việc thủ dâm khi chưa trang bị đủ kiến thức tình dục sẽ khiến trẻ thực hiện sai cách, đồng thời do tâm lý lo lắng sợ hãi bị người lớn phát hiện vì vậy mà thúc ép cơ thể xuất tinh sớm hơn. Nếu tình trạng này kéo dài một thời gian sẽ hình thành thói quen xấu cho cơ thể, khiến trẻ nam tuổi dậy thì bị mắc chứng xuất tinh sớm bệnh lý.

Nguyên nhân xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì là gì?

Nguyên nhân xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì là gì?

Quan hệ tình dục sớm

Giới trẻ hiện nay ngày càng có xu hướng lệch lạc, việc quan hệ quá sớm đặc biệt là ở giai đoạn tuổi dậy thì đang ngày càng tăng cao. Khi thực hiện hoạt động quan hệ tình dục nhưng chưa có những kiến thức cơ bản về tình dục và không có kinh nghiệm giao hợp sẽ khiến trẻ nam quan hệ tình dục thiếu khoa học và không kiểm soát được bản thân dẫn tới nhiều hệ lụy như chứng xuất tinh sớm, rối loạn cương dương,…

Kích thích tình dục

Nhiều hành vi kích thích tình dục có thể xuất phát từ phim ảnh, sách báo, nội dung văn hóa phẩm đồi trụy lan tràn trên các kênh mạng xã hội, internet,… cũng khiến trẻ bị ám ảnh hoặc bị kích thích tình dục mạnh, ngay cả trong khi ngủ cũng suy nghĩ về những chuyện đó.

Tác dụng phụ của thuốc

Tình trạng xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì xảy ra còn có thể là do tác dụng phụ của một số loại thuốc chữa bệnh trầm cảm, thuốc chống loạn thần, thuốc an thần,…

Tâm lý

Trẻ có tâm lý căng thẳng, mệt mỏi, lo lắng,… do các vấn đề học hành hoặc bạo hành cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm ở trẻ nam tuổi dậy thì.

Xem thêm : Tìm hiểu về 6 nguyên nhân xuất tinh sớm ở nam giới

Tìm hiểu: Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì có sao không?

Để giải đáp băn khoăn của phụ huynh về câu hỏi “Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì có sao không?” thì các chuyên gia cho biết rằng nó gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực và tác động xấu đến trẻ, cụ thể là:

Ảnh hưởng về mặt tâm lý

Giai đoạn dậy thì này thì tâm lý trẻ em nam vẫn chưa hoàn thiện, nhiều sự bất ổn và chưa có độ chín chắn trong cảm xúc. Chính vì vậy mà việc xuất tinh sớm sẽ khiến trẻ lo lắng, lẩn tránh, mặc cảm tự ti và ngại tiếp xúc hay giao tiếp với mọi người xung quanh. Tâm lý thụ động và trở nên tự ti, mặc cảm, xa lánh quan hệ với các bạn gái là điều dễ thấy ở những trẻ nam mắc chứng xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì.

Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì có sao không?

Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì có sao không?

Ảnh hưởng cơ quan sinh dục

Thời điểm dậy thì chính là lúc các cơ quan sinh dục bước vào giai đoạn phát triển hoàn thiện. Tình trạng xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì có thể gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của các cơ quan sinh dục, bao gồm dương vật, bao quy đầu, tuyến tiền liệt hay niệu đạo,… Bên cạnh đó, nó còn chứa nhiều nguy cơ gây ra các bệnh viêm nhiễm nam khoa.

Chứng di tinh

Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì có sao không? Di tinh là hậu quả thường xảy ra do xuất tinh sớm, nhất là đối tượng trẻ em nam trong độ tuổi dậy thì. Đây là hiện tượng xuất tinh khi không quan hệ tình dục, không cương cứng và không có kích thích tình dục xảy ra. Nếu tình trạng di tinh xảy ra liên tục trên 5 lần/tháng thì trẻ cần đến bệnh viện nam khoa thăm khám và điều trị sớm.

Ảnh hưởng chức năng tình dục khi trường thành

Xuất tinh sớm khi ở tuổi dậy thì nếu không được điều trị triệt để sẽ không tự khỏi mà vẫn tiếp tục duy trì nghiêm trọng hơn đến khi nam giới đã trưởng thành. Lúc này nó không chỉ gây ảnh hưởng đến khả năng quan hệ tình dục thông thường mà còn ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của nam giới, dẫn chứng chứng vô sinh, hiếm muộn.

Ảnh hưởng đến tâm lý

Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì nếu kéo dài và liên tục sẽ gây nhiều ảnh hưởng đến tâm lý, tinh thần và sức khỏe của trẻ em nam trong tuổi dậy thì. Trẻ sẽ trở nên tự ti và khó giữ được mối quan hệ xã giao khác, còn gây ra trở ngại về tình dục khi trưởng thành. Chính vì vậy mà ngay khi phát hiện các dấu hiệu bất thường ở trẻ, phụ huynh nên đưa trẻ đến các phòng khám hoặc bệnh viện chuyên môn về nam khoa để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Nếu phát hiện trẻ trong giai đoạn dậy thì có những triệu chứng xuất tinh sớm thì phụ huynh nên nhanh chóng đưa trẻ đi thăm khám tại trung tâm y tế nam khoa Đa Khoa Hữu Nghị để được các bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm chuyên môn đảm nhận thực hiện xét nghiệm kiểm tra và chẩn đoán nguyên nhân gây bệnh hiện tại nhằm có được biện pháp điều trị thích hợp và an toàn nhất cho trẻ.

Hy vọng bài viết “Tìm hiểu: Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì có sao không?” đã mang lại nhiều thông tin hữu ích và cần thiết cho bạn đọc và các bậc phụ huynh quan tâm, nếu còn câu hỏi nào khác liên quan đến vấn đề xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì có sao không và cần được tư vấn thêm hãy liên lạc tới Hotline 039 957 5631, (Zalo: 039 666 2154) hoặc nhấp ô chat sau >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được nhân viên y tế giải đáp xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì có sao không và hỗ trợ sắp xếp lịch thăm khám cho trẻ ngay.