Các cặp đôi trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc quan hệ vợ chồng, luôn lo lắng thực hiện các biện pháp phòng tránh mang thai ngoài ý muốn. Trong đó, xuất tinh ngoài là một cách tránh thai tự nhiên được nhiều cặp đôi áp dụng, tuy nhiên hiệu quả của nó mang lại không được đảm bảo. Bài viết sau đây từ các chuyên gia sẽ giải đáp câu hỏi “Xuất tinh ngoài có nên uống thuốc tránh thai không?”, bạn đọc quan tâm hãy cùng theo dõi nhé.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Xuất tinh ngoài âm đạo là như thế nào?

Xuất tinh ngoài âm đạo là quan hệ tình dục xuất tinh ra bên ngoài âm đạo, ám chỉ khi nam giới đạt cực khoái và chuẩn bị xuất tinh thì nhanh chóng rút dương vật ra ngoài âm đạo của phụ nữ và phóng tinh ra khu vực khác. Việc xuất tinh ngoài âm đạo không mang lại nguy cơ mang thai nếu không có tiếp xúc trực tiếp giữa tinh trùng và âm đạo.

Xuất tinh ngoài âm đạo là như thế nào?

Xuất tinh ngoài âm đạo là như thế nào?

Tuy nhiên, nếu các cặp đôi không cẩn thận có thể khiến tinh trùng vô tình tiếp xúc và xâm nhập vào âm đạo, từ đó dẫn đến nguy cơ mang thai. Để tránh tình trạng mang thai ngoài ý muốn, chị em nên sử dụng các phương pháp tránh thai hiệu quả và an toàn khi có hoạt động quan hệ tình dục.

Những bất lợi khi xuất tinh ngoài trong quan hệ tình dục

icon Khả năng phòng tránh mang thai không đảm bảo: Xuất tinh ngoài âm đạo không đảm bảo hiệu quả trong ngăn chặn mang thai kỳ hoàn toàn. Nếu tinh trùng có sự tiếp xúc và xâm nhập vào âm đạo thì vẫn có khả năng tiếp cận thụ tinh cho trứng, gây ra tình trạng mang thai không mong muốn.

icon Rủi ro nhiễm bệnh lây truyền qua đường tình dục: Mặc dù xuất tinh ngoài âm đạo có thể giảm nguy cơ mang thai, nhưng nó không phòng tránh khỏi bệnh tình dục do trước đó vẫn có sự tiếp xúc giữa dương vật, tinh dịch và âm đạo.

Bất lợi khi xuất tinh ngoài trong quan hệ tình dục

Bất lợi khi xuất tinh ngoài trong quan hệ tình dục

icon Khó khăn trong việc kiểm soát xuất tinh: Xuất tinh ngoài âm đạo đòi hỏi nam giới phải có sự kiểm soát chính xác trong việc điều chỉnh quá trình xuất tinh. Nếu nam giới không kịp rút dương vật trước khi phóng tinh thì có thể dẫn đến tinh trùng xâm nhập vào âm đạo và tăng nguy cơ mang thai.

icon Giảm cảm giác trong tình dục: Một số nam giới có thể không cảm thấy thoải mái hoặc không hài lòng khi phải xuất tinh ngoài âm đạo. Việc rút dương vật khi chuẩn bị phóng tinh nhiều lần và thường xuyên có thể khiến nam giới mất dần hứng thú và cảm giác khi quan hệ tình dục.

Xuất tinh ngoài âm đạo liệu có thể mang thai được không?

Xuất tinh ngoài âm đạo có thể dẫn đến khả năng mang thai nếu như:

  • Tinh dịch chứa một lượng tinh trùng vô tình tiếp xúc trực tiếp với khu vực âm đạo thì có khả năng tinh trùng sẽ có thể tiếp cận và thụ tinh trứng.
  • Trong lúc quan hệ tình dục trước khi dương vật cương cứng thì trong tinh dịch đã chứa một lượng nhỏ tinh trùng, có thể xâm nhập vào tử cung và thụ tinh cho trứng.

Chính vì vậy, dù xuất tinh ngoài âm đạo có khả năng ngăn chặn mang thai ngoài ý muốn, nhưng không thể coi nó là một phương pháp tránh thai đáng tin cậy. Nếu các cặp đôi tìm kiếm phương pháp ngừa thai mang thai có tình hiệu quả cao thì hãy sử dụng các biện pháp phòng ngừa như bao cao su, đặt vòng tránh thai hoặc cấy que tránh thai,…

Xuất tinh ngoài có nên uống thuốc tránh thai không?

Xuất tinh ngoài có nên uống thuốc tránh thai không?

Xuất tinh ngoài có nên uống thuốc tránh thai không?

Việc xuất tinh ngoài khi quan hệ tình dục không để đảm bảo hoàn toàn tránh khỏi mang thai ngoài ý muốn. Vì vậy, các chuyên gia khuyến nghị chị em phụ nữ có thể uống thêm thuốc tránh thai để đảm bảo an toàn.

– Đối với các chị em đang sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày thì có thể yên tâm và thoải mái tận hưởng khi quan hệ tình dục trực tiếp hoặc quan hệ xuất tinh ra ngoài âm đạo đều không có nguy cơ mang thai.

– Đối với các chị em không sử dụng bất kỳ biện pháp ngăn ngừa thai kỳ nào thì cần uống thuốc tránh thai khẩn cấp càng sớm càng tốt sau khi quan hệ để đảm bảo ngăn ngừa thai kỳ. Tuy nhiên, loại thuốc này không được sử dụng thường xuyên vì có thể gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe và chức năng sinh sản về sau.

Có thể bạn quan tâm: Thuốc tránh thai cho nam có thực sự hiệu quả không?

Mẹo gia tăng hiệu quả tránh thai khi xuất tinh ngoài

Có một số mẹo có thể giúp các cặp đôi nâng cao hiệu quả ngừa thai khi xuất tinh ngoài âm đạo, cụ thể như sau:

Xuất tinh ngoài kết hợp thuốc diệt tinh trùng

Một số thuốc bôi ngoài da hoặc màng phim tránh thai ở nữ có thể ngăn chặn và tiêu diệt tinh trùng. Nam giới hoặc phụ nữ có thể sử dụng trước khi quan hệ tình dục. Điều này sẽ nâng cao hiệu quả ngừa thai khi quan hệ xuất tinh ngoài.

Quan hệ vào ngày an toàn

Các cặp đôi có thể thực hiện quan hệ tình dục vào các ngày an toàn của chị em phụ nữ. Ngày an toàn là những ngày đã xảy ra hiện tượng trứng rụng và trứng không có khả năng thụ tinh, đây chính là những ngày trong chu kỳ kinh nguyệt mà phụ nữ có nguy cơ mang thai thấp nhất. Tuy nhiên, việc xác định chính xác ngày an toàn khá khó khăn và cần theo dõi chu kỳ kinh nguyệt cũng như các dấu hiệu sinh lý khác.

Phương pháp này chỉ phù hợp với các chị em có chu kỳ kinh diễn ra điều đặn và ổn định, đối với những chị em có chu kỳ bị rối loạn và thay đổi thất thường thì rất khó xác định thời điểm rụng trứng để hạn chế quan hệ tình dục.

Mẹo gia tăng hiệu quả tránh thai khi xuất tinh ngoài

Mẹo gia tăng hiệu quả tránh thai khi xuất tinh ngoài

Nam giới tiểu tiện trước quan hệ

Vì dịch tiết ra từ dương vật có thể chứa một lượng nhỏ tinh trùng bên trong, khi nam giới quan hệ có khả năng tinh trùng theo tiết dịch xâm nhập vào âm đạo và thụ tinh cho trứng. Chính vì vậy, việc đi tiểu trước khi quan hệ có thể khiến phần nào tinh dịch thoát ra hết theo dòng nước tiểu, từ đó hạn chế được tinh trùng xâm nhập vào âm đạo và thụ tinh cho trứng.

Xuất tinh ra xa khu vực âm đạo

Nam giới khi chủ động rút dương vật ra khỏi âm đạo trước khi xuất tinh cần phóng tinh xa khu vực âm đạo, điều này là để hạn chế việc tinh trùng có thể vô tình xâm nhập vào âm đạo và thụ tinh cho trứng. Ngoài ra, nam giới thường dùng tay để rút dương vật, việc này cũng khiến tinh dịch và tinh trùng bám vào tay, khi nam giới dùng tay chạm vào vùng kín phụ nữ có thể khiến tinh trùng theo đó mà xâm nhập vào.

Trên thực tế, các anh em nam giới gặp nhiều khó khăn trong việc xuất tinh ngoài khi không kịp rút dương vật ra do cảm xúc đạt tới cao trào khó khiển soát bản thân. Chỉ cần rút dương vật chậm trễ một vài giây là đã có hàng ngàn tinh trùng theo tinh dịch xâm nhập vào âm đạo để thụ tinh cho trứng. Chính vì vậy, để đảm bảo hiệu quả trong việc ngăn chặn thai kỳ thì việc sử dụng biện pháp ngừa thai là không thể thiếu.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Để tìm hiểu thêm về các biện pháp ngừa thai an toàn và hiệu quả hiện nay thì các cặp đôi có thể đến ngay cơ sở chuyên khoa sản phụ: Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị. Với các bác sĩ nhiều kinh nghiệm chuyên môn, các cặp đôi sẽ được tư vấn và hướng dẫn cụ thể, từ đó có được biện pháp ngăn ngừa thai kỳ phù hợp với nhu cầu của bản thân nhất.

Mong rằng phần giải đáp “Xuất tinh ngoài có nên uống thuốc tránh thai không?” từ chuyên gia ở trên đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc và cặp đôi trẻ quan tâm. Nếu còn băn khoăn hoặc cần hỗ trợ tư vấn thì xin vui lòng liên hệ trực tiếp qua số điện thoại sau: Hotline: 039 957 5631, (Zalo: 039 666 2154) hoặc nhắn tin qua khung tư vấn bên cạnh: >>Tư Vấn Trực Tuyến<<. Đội ngũ chuyên viên y tế trực ban tại Đa Khoa Hữu Nghị sẽ hỗ trợ giải đáp cho bạn.

Có thể bạn quan tâm: Sau khi uống thuốc tránh thai có hiện tượng gì