Hiện nay, các cặp đôi chưa sẵn sàng cho việc sinh con sớm thường chọn các biện pháp quan hệ an toàn để tránh thai như dùng bao cao su, quan hệ sau ngày đèn đỏ,… Bài viết dưới đây sẽ giúp các cặp đôi tìm hiểu về xác suất có thai khi quan hệ ngày đèn đỏ, để chuẩn bị kỹ hơn tránh mang thai ngoài ý muốn nhé.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Ngày đèn đỏ ở nữ và quá trình thụ thai diễn ra như thế nào?

Ngày đèn đỏ (rụng dâu) là hiện tượng sinh lý bình thường của tiến trình tự nhiên diễn ra theo chu kỳ, xảy ra ở phụ nữ khỏe mạnh giữa tuổi dậy thì và cuối tuổi sinh sản. Trong chu kỳ diễn ra kinh nguyệt, cơ thể người phụ nữ trưởng thành về giới tính phóng thích một trứng (có đôi khi là hai trứng). Nội mạc tử cung sẽ thay đổi để chuẩn bị cho trứng thụ tinh làm ổ và hình thành thai kỳ.
Ngày đèn đỏ ở nữ

Ngày đèn đỏ ở nữ

Thụ thai chính diễn ra khi tinh trùng di chuyển qua âm đạo, tiếp tục đi vào tử cung để bắt đầu quá trình thụ tinh trong với trứng trong ống dẫn trứng. Kết quả của quá trình này là tinh trùng vào trứng tạo thành phôi thai sau đó làm tổ ở tử cung nữ giới.

Xác suất có thai khi quan hệ ngày đèn đỏ?

Để giải đáp xác suất có thai khi quan hệ ngày đèn đỏ thì trước hết phải hiểu không có hoặc hầu như rất thấp khả năng mang thai từ 1 – 2 ngày sau khi bắt đầu ra máu kinh (ngày đèn đỏ). Nhưng khả năng sẽ bắt đầu tăng trở lại sau mỗi ngày liên tiếp, mặc dù vẫn đang trong kỳ kinh nguyệt. Cuối cùng, càng về những ngày cuối kỳ kinh, khả năng mang thai ở nữ càng tăng nếu có quan hệ tình dục không an toàn.

Vào khoảng ngày thứ 13 sau khi bắt đầu có kinh, cơ hội mang thai được ước tính với xác suất có thai khi quan hệ ngày đèn đỏ là 9%. Mặc dù con số này có thể thấp, nhưng điều đó không có nghĩa là các cặp đôi có thể yên tâm thở phào nhẹ nhõm là 100% rằng sẽ không có thai nếu quan hệ tình dục trong những ngày đèn đỏ đó vì xác suất có thai khi quan hệ ngày đèn đỏ việc thụ thai giai đoạn này còn chịu tác động do ba yếu tố như:

icon Độ dài chu kỳ kinh nguyệt của người nữ

icon Sự khác biệt hàng tháng về thời điểm hành kinh, rụng trứng không cố định

icon Thời gian tinh trùng nam giới tồn tại được bao lâu bên trong cơ thể nữ giới

Xác suất có thai khi quan hệ ngày đèn đỏ?

Xác suất có thai khi quan hệ ngày đèn đỏ?

Các cặp đôi phải chú ý rằng xác suất có thai khi quan hệ ngày đèn đỏ tuy không cao nhưng vẫn có khả năng mang thai nhé.

Tìm hiểu thêm: 8 dấu hiệu bị nấm vùng kín nữ giới không nên xem thường

Biện pháp tránh thai hiệu quả khác có thể sử dụng với xác suất cao

Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục, dễ dàng và ít gây ảnh hưởng nhất

Thuốc ngừa thai dạng uống

Thuốc tránh thai khẩn cấp nên hạn chế sử dụng vì ảnh hưởng không tốt đến cơ thể nữ giới

Thuốc ngừa thai dạng tiêm

Đặt vòng tránh thai cho nữ

Cấy que tránh thai

Miếng dán tránh thai ở nữ

Xuất tinh ra ngoài âm đạo, tuy nhiên tỷ lệ tránh thai cũng khá thấp do thực tế tinh dịch dính ở bao quy đầu vẫn chứa 1 phần nhỏ tinh trùng

Giảm quan hệ tình dục, hành động thiết thực hiệu quả nhất, nên hạn chế ham muốn tình dục lại

Sau khi đã tìm hiểu về xác suất có thai khi quan hệ ngày đèn đỏ, mong rằng các cặp đôi đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn, nhằm nắm thế chủ đạo trong mong muốn sinh con, nếu cần tư vấn hoặc thăm khám nếu có vấn đề khác xảy ra hãy tìm đến các trung tâm y tế có chuyên môn như Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị tọa lạc tại số 291 Điện Biên Phủ – Quận Thanh Khê – TP Đà Nẵng hoặc trực tiếp gọi ngay Hotline: 039 957 5631, (Zalo: 039 666 2154) hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< hoàn toàn miễn phí và bảo mật.