Vô sinh có chữa được không hiện nay là vấn đề băn khoăn của không ít các cặp vợ chồng, ảnh hưởng xấu đến hôn nhân hạnh phúc gia đình, là vấn đề lớn mà bệnh nhân lo ngại. Sớm thăm khám để có phương pháp điều trị để được chữa trị là lời khuyên được nhiều chuyên gia cũng như cơ sở y tế đưa ra.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Vô sinh ở nam và nữ

Vô sinh ở nam hoặc nữ luôn là nỗi lo lắng mà các cặp đôi luôn để trong lòng, lâu dần đây trở thành vết nứt trong mối quan hệ hôn nhân của mình. Câu hỏi “Vô sinh có chữa được không” là vấn đề mà bệnh nhân luôn muốn hỏi bác sĩ.

Bệnh vô sinh ở nữ là tình trạng suy giảm chức năng sinh sản ở nữ giới, thậm chí mất khả năng sinh sản của bản thân. Nguyên nhân gây vô sinh nữ thường gặp là bệnh lý về buồng trứng, sự bất thường ở ống dẫn trứng hay các bệnh lý ở tử cung,… Có 2 loại vô sinh nữ là vô sinh nguyên phát (nữ chưa từng mang thai) và vô sinh thứ phát (nữ đã từng mang thai).
Vô sinh có chữa được không

Vô sinh có chữa được không

Bệnh vô sinh ở nam là căn bệnh được hiểu đơn giản là nó khiến người đàn ông không có khả năng sinh con do nhiều yếu tố như quá trình xuất tính gặp vấn đề, mắc cá bệnh phụ nam khoa, quan hệ tình dục không an toàn, uống nhiều bia rượu, thuốc lá… Có 2 loại vô sinh nam là vô sinh nguyên phát (nam chưa từng có vợ mang thai hoặc có con) và vô sinh thứ phát (có vợ từng 1,2 lần đã mang thai nhưng động thai, sảy thai).

Vô sinh có chữa được không?

Sự phát triển của y học hiện đại và công nghệ tiên tiến nhất, nhiều phương pháp điều trị vô sinh ở cả nam và nữ được nghiên cứu và có nhiều triển vọng giúp tăng tỷ lệ thành công. Giờ đây thắc mắc vô sinh có chữa được không sẽ được sớm giải quyết cho các gia đình, mong muốn có con sẽ sớm thành hiện thực.

Một điều quan trọng nữa là trong việc điều trị vô sinh nam và nữ nằm ở yếu tố thời gian điều trị vô sinh và độ tuổi của người bệnh (càng sớm càng tốt).

Hiện nay vấn đề “Vô sinh có chữa được không” không còn là bệnh không chữa được nữa.

Tìm hiểu thêm: Ngứa rát vùng kín là biểu hiện của bệnh gì?

Cách điều trị vô sinh như thế nào, có khó hay không?

Câu hỏi “Vô sinh có chữa được không” không còn là vấn đề khó khăn đối với nền y học tiên tiến hiện nay, cách chữa trị cho nam và nữ như sau:

Cách điều trị vô sinh

Cách điều trị vô sinh

Chữa vô sinh ở nữ:

  • Thuốc sinh sản và kích thích tố giúp cho người phụ nữ rụng trứng hoặc khôi phục mức độ kích thích tố do rối loạn nội tiết tố.
  • Phẫu thuật để loại bỏ mô cản trở khả năng sinh sản (như lạc nội mạc tử cung) hoặc mở ống dẫn trứng bị tắc gồm phẫu thuật nội soi buồng tử cung và phẫu thuật nội soi ổ bụng.
  • Bơm tinh trùng vào tử cung ở phụ nữ, như một cách thụ tinh nhân tạo hiện đại.
  • Thụ tinh ống nghiệm cổ điển:  Tinh trùng được thu thập và đặt trực tiếp vào bên trong tử cung của người phụ nữ khi họ đang rụng trứng .
  • Tiêm tinh trùng vào bào tương noãn: tinh trùng và trứng được thu thập và đưa vào phòng thí nghiệm. Trứng được thụ tinh phát triển tại phòng thí nghiệm vô trùng. Sau đó, phôi thai sau khi thụ tinh sẽ được đặt vào tử cung của phụ nữ.
  • Các phương pháp khác (GIFT, ZIFT, Hiến trứng, hay mang thai hộ…) cũng giải quyết băn khoăn “vô sinh có chữa được không”.

Chữa vô sinh ở nam:

  • Sử dụng thuốc và hormone bổ sung do rối loạn nội tiết tố, hormone.
  • Sử dụng thuốc điều trị hoặc thay đổi lối sống, thói quen để cải thiện chức năng sinh sản do rối loạn cương dương, xuất tinh sớm.
  • Sử dụng thuốc kháng sinh được chỉ định trường hợp nhiễm trùng đường sinh sản, giúp phục hồi khả năng sinh sản ở nam giới, giải quyết câu hỏi “vô sinh có chữa được không”.
  • Phẫu thuật can thiệp sửa chữa ống dẫn tinh bị tắc nghẽn hoặc phẫu thuật khối tĩnh mạch trong dây sinh tinh do dị tật cấu trúc. Trong trường hợp xuất tinh nhưng tinh dịch không có tinh trùng thì cần thực hiện kỹ thuật lấy tinh trùng.

Vô sinh có chữa được hay không là vấn đề tế nhị và khó nói với người khác trong hôn nhân vợ chồng, để sớm giải quyết vấn đề này, các cặp vợ chồng nên sớm tìm đến các chuyên gia và cơ sở y tế có chuyên môn cao như Phòng Khám Hữu Nghị tại số 291 Điện Biên Phủ – Thanh Khê – Đà Nẵng để sớm được giải quyết, từ đó gắn kết hôn nhân thêm bền vững.

Nếu cần được được tư vấn “vô sinh có chữa được không” trực tiếp gọi ngay Hotline: 039 957 5631, (Zalo: 039 666 2154) hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<<, đảm bảo sự riêng tư, bí mật sẽ giải đáp mọi mong muốn của các cặp vợ chồng.