Các cặp đôi trẻ thường chưa chuẩn bị tâm lý cho việc sinh con nên thường tìm đến các biện pháp tránh thai an toàn như dùng bao cao su, thuốc tránh thai,… Vì vậy, lo lắng cho việc uống thuốc tránh thai khẩn cấp trước khi quan hệ có an toàn không? đã trở thành mối quan tâm hàng đầu, bài viết bên dưới sẽ cung cấp thêm thông tin về chuyện này.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Thuốc tránh thai khẩn cấp là loại thuốc gì?

Hiện nay thuốc tránh thai là loại thuốc thường chứa các Hormone Estrogen và Progesterone, được phụ nữ uống, dùng để tránh thai. Thuốc có tác dụng ngăn chặn sự rụng trứng (sự phóng thích của trứng trong chu kỳ hàng tháng). Do đó phụ nữ sẽ không thể mang thai, nếu như cơ thể nữ giới không rụng trứng, không có trứng để thụ tinh hợp tử.
Thuốc tránh thai khẩn cấp là loại thuốc gì?

Thuốc tránh thai khẩn cấp là loại thuốc gì?

Loại thuốc tránh thai khác, cũng có thể hoạt động bằng cách làm đặc thêm chất nhầy xung quanh cổ tử cung, khiến tinh trùng vào trong âm đạo thì khó đi vào tử cung, và không gặp bất kỳ trứng nào có thể đã được phóng thích. Các nội tiết tố ở trong thành phần của thuốc tránh thai đôi khi cũng có thể ảnh hưởng đến niêm mạc tử cung nữ giới, khiến trứng khó bám vào thành tử cung hơn.

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại thuốc tránh thai khẩn cấp như: loại 24 giờ, 36 giờ, 48 giờ, 72 giờ và 120 giờ; ngoài ra còn chia thành loại 1 viên hay 2 viên. Tùy từng loại thuốc khác nhau sẽ có liều lượng sử dụng khác nhau nên phụ nữ khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp trước khi quan hệ cần lưu ý.

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp trước khi quan hệ có an toàn không?

Về tổng thể các loại thuốc tránh thai không mai hiệu quả 100%, thực tế là chúng chỉ có hiệu quả khoảng 80% thôi. Tuy nhiên, việc quá lạm dụng uống thuốc tránh thai khẩn cấp trước khi quan hệ có rất nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe phụ nữ sử dụng như:

icon Cơ thể mệt mỏi, đau nhức

icon Rối loạn chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng của nữ

icon Tăng nguy cơ mang thai ngoài tử cung nếu thụ thai

icon Nhiều bệnh lý nghiêm trọng khác như : u xơ tử cung, u nang,…

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp trước khi quan hệ

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp trước khi quan hệ

Chỉ nên uống thuốc tránh thai khẩn cấp trước khi quan hệ tối đa 2 lần trong một tháng và không quá 3 lần trong năm để tránh gây ảnh hưởng lên cơ thể nữ giới về lâu dài.

Tìm hiểu thêm: Ra khí hư màu vàng không mùi không ngứa | Cảnh báo bệnh phụ khoa

Các trường hợp cần uống thuốc tránh thai khẩn cấp

 Phát sinh quan hệ tình dục trong các trường hợp như sau:

Nữ giới chưa sử dụng một biện pháp tránh thai nào.

Nữ giới bị tấn công tình dục, xâm phạm tình dục.

Nữ giới quên mất uống thuốc tránh thai hằng ngày từ 2 viên trở lên.

Khi nam giới sử dụng bao cao su không đúng cách làm rách, đứt,… khiến tinh dịch vẫn chảy qua âm đạo nữ.

Bất kể nữ giới nào trong độ tuổi sinh sản, thì đều có thể uống thuốc tránh thai khẩn cấp trước khi quan hệ để tránh mang thai ngoài ý muốn hoặc nguyên nhân khác.

Hy vọng bài viết trên đem lại nhiều giá trị hữu ích cho người đọc cũng như các cặp đôi trẻ trong việc quan hệ tình dục, đồng thời trả lời vấn đề “Uống thuốc tránh thai khẩn cấp trước khi quan hệ có an toàn không?”. Nếu có bất cứ vấn đề gì phát sinh ở sức khỏe hãy đến ngay cơ sở y tế Phòng Khám Hữu Nghị tọa lạc số 291 Điện Biên Phủ – Quận Thanh Khê – TP Đà Nẵng để được kiểm tra sớm nhất, hoặc tiếp gọi ngay Hotline: 039 957 5631, (Zalo: 039 666 2154) hoặc nhấp ngay khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được tư vấn trực tiếp miễn phí.