Xin chào bác sĩ!

Em có quan hệ tình dục vào tháng trước khi vừa hết kinh 2 ngày và tháng này em đã bị chậm kinh 4 ngày. Em muốn hỏi bác sĩ về vấn đề trễ kinh 4 ngày thử que có chính xác không? Mong bác sĩ sớm giải đáp vấn đề này, em xin cảm ơn ạ!

(Kim Liên – Đà Nẵng)

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Bạn Kim Liên thân mến!

Chúng tôi cảm ơn vì bạn đã tin tưởng và đặt câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Phòng khám đa khoa Hữu Nghị. Về vấn đề thắc mắc trễ kinh 4 ngày thử que có chính xác không? – Chúng tôi giải đáp như sau:

Sạch kinh được 2 ngày – quan hệ có thai không?

Theo lý thuyết, việc quan hệ sau 2 ngày sạch kinh thì khả năng mang thai là rất thấp, tuy nhiên ngày này không phải lúc nào cũng thật sự an toàn 100%. Thông thường ngày rụng trứng xảy ra ở giữa chu kỳ kinh nguyệt và chỉ tính đúng đối với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn.

Sạch kinh được 2 ngày - quan hệ có thai không?

Sạch kinh được 2 ngày – quan hệ có thai không?

Đối với trường hợp chị em có chu kỳ kinh nguyệt không cố định hoặc những chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều nhưng có thể bị tác động do các yếu tố sinh hoạt, thì khả năng có thai ngoài ý muốn vẫn có thể xảy ra nếu như không dùng biện pháp phòng tránh an toàn nào. Đặc biệt là hiện tại bạn đang bị trễ kinh thì việc thử thai là việc cần thiết.

Trễ kinh 4 ngày thử que có chính xác không?

Khi bạn quan hệ, nếu tinh trùng gặp trứng đúng vào ngày sẽ xảy ra hiện tượng thụ tinh. Nếu trứng chưa rụng thì tinh trùng có thể tồn tại trong cơ thể bạn từ 3 – 5 ngày và chờ đến khi trứng rụng. Nếu trứng đã được thụ tinh thành công thì trong 6 – 12 ngày, trứng thụ tinh sẽ di chuyển từ ống dẫn trứng để tử cung làm tổ và phát triển thành phôi thai.

Vì vậy, sau khi quan hệ tình dục từ 7 – 12 ngày hoặc sau khi trễ kinh 3- 5 ngày, thì kết quả thử thai có thể chính xác. Để chắc chắn hơn thì bạn có thể thử que lần nữa sau khi bị chậm kinh từ 7 – 10 ngày. Bạn nên thử thai vào buổi sáng, lấy nước tiểu đầu tiên trong ngày để có kết quả chính xác nhất, bởi vì lúc này nước tiểu đậm đặc và có nồng độ hCG cao nhất. Hoặc bạn có thể tới những địa chỉ y tế thăm khám để có kết quả chính xác và nhanh chóng hơn.

Trễ kinh 4 ngày thử que có chính xác không?

Trễ kinh 4 ngày thử que có chính xác không?

Đồng thời, bạn Kim Liên có thể theo dõi thêm những biểu hiện khác của cơ thể ngoài chậm kinh hay không. Một số dấu hiệu có thai sớm có thể là: Đau đầu, mệt mỏi, đầy hơi, tăng thân nhiệt, ngực căng tức, nhạy cảm với mùi, bị buồn nôn và nôn,…

Tóm lại, về vấn đề trễ kinh 4 ngày thử que có chính xác không? – Bạn trễ kinh 4 ngày thử que đã cho kết quả tương đối chính xác. Bạn nên thử que để quan sát bản thân có thai không và hạn chế tình trạng lo lắng, căng thẳng quá mức. Bạn cũng nên lưu ý và có biện pháp tránh thai an toàn khi chưa có kế hoạch sinh con nhé.

Để điều trị được tư vấn cũng như chẩn đoán cụ thể hơn, bạn nên tìm đến ngay Phòng khám Đa khoa Hữu Nghị Đà Nẵng để được các bác sĩ tại đây thăm khám và kiểm tra tình trạng sức khỏe cũng như các triệu chứng thai kỳ liên quan. Nếu chưa kịp sắp xếp thời gian thăm khám, bạn cũng có thể liên lạc với chúng tôi qua số điện thoại Hotline: 039 957 5631 hoặc khung: >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được hỗ trợ nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí.