Nhiều nam giới có thói quen tìm kiếm cảm giác khoái cảm, hưng phấn tình dục thông qua hoạt động thủ dâm. Tuy nhiên, nhiều người quan ngại và lo lắng rằng thủ dâm quá mức có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống tình dục và sức khỏe sinh sản. Để hiểu thêm về vấn đề này, bạn đọc quan tâm hãy cùng bài viết tìm hiểu cụ thể qua chuyên mục giải đáp “Thủ dâm nhiều có bị vô sinh không?” nhé!

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Giải đáp: Thủ dâm nhiều có bị vô sinh không?

Hoạt động thủ dâm ở nam giới bao gồm việc đạt được trạng thái khoái cảm “đạt đỉnh” cho bản thân bằng cách thực hiện các hành động vuốt ve thân mật hoặc sử dụng dụng cụ tác động vào bộ phận sinh dục. Quá trình này thường kết thúc khi nam giới phóng tinh dịch (biểu hiện cho cơn cực khoái của nam giới).

Tinh dịch là chất lỏng chứa tinh trùng bên trong, với mục đích giúp tinh trùng dễ dàng xâm nhập vào tử cung và thụ tinh cho trứng. Tinh trùng sẽ được sản xuất và thay thế thường xuyên trong cơ thể nam giới. Vì vậy, về cơ bản thủ dâm không gây ra tình trạng vô sinh, nó được xem là hoạt động tự nhiên trong đời sống tình dục của nam giới.

Các chuyên gia cho biết, thủ dâm là một hoạt động sinh lý bình thường, tần suất thực hiện sẽ thay đổi tùy thuộc vào ham muốn tình dục của mỗi người. Có người thực hiện hành động này hàng ngày, người khác thỉnh thoảng, cũng có những người không bao giờ thực hiện. Vì vậy, không có thống kê chính xác về tần suất thực hiện hoạt động này.

Thủ dâm nhiều có bị vô sinh không?

Thủ dâm nhiều có bị vô sinh không?

Tuy nhiên, thanh thiếu niên trẻ cần lưu ý rằng việc lạm dụng thủ dâm quá mức có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, bởi cơ thể trong giai đoạn này đang trải qua sự phát triển về cơ quan sinh dục lẫn khả năng sinh sản.

Mặc dù thủ dâm không gây vô sinh, nhưng nếu nam giới thực hiện nó quá mức, điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng. Việc xuất tinh quá thường xuyên có thể khiến cho cơ thể kiệt sức và không có đủ thời gian để tái tạo tinh trùng khỏe mạnh. Nếu tình trạng này kéo dài, nó sẽ làm nam giới thường xuyên mệt mỏi và chóng mặt, đồng thời khiến tinh trùng bị loãng và làm giảm khả năng thụ tinh.

Thủ dâm nhiều có gây ảnh hưởng đến sinh lý nam giới hay không?

Về chất lượng tinh trùng

Đối với nam giới, thủ dâm được xem là một cách cải thiện chất lượng của tinh trùng tự nhiên (khi tinh trùng được sản xuất và giải phóng đều đặn). Theo một nghiên cứu, các nhà khoa học đã nhận thấy rằng việc thực hiện thủ dâm với bản thân trước khi tham gia vào quan hệ tình dục có thể loại bỏ bớt đi những tinh trùng kém chất lượng và giữ lại những tinh trùng có khả năng vận động mạnh mẽ. Điều này tăng cơ hội cho tinh trùng để thụ tinh trứng một cách hiệu quả.

Tuy nhiên, nếu thực hiện thủ dâm liên tục trong thời gian ngắn, điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng của tinh trùng. Trung bình, cơ thể cần một khoảng thời gian để quá trình sản xuất tinh trùng tái tạo lại lượng tinh trùng đã giải phóng đi. Do đó, nếu nam giới lạm dụng thủ dâm, nó có thể làm cho chất lượng tinh trùng bị giảm, tinh dịch bị lỏng và chứa ít tinh trùng hơn.

Thủ dâm nhiều có gây ảnh hưởng đến sinh lý nam giới hay không?

Thủ dâm nhiều có gây ảnh hưởng đến sinh lý nam giới hay không?

Thời gian xuất tinh

Nếu nam giới thường xuyên có thói quen thủ dâm trong thời gian ngắn, quá trình xuất tinh diễn ra nhanh (do lo sợ người khác nhìn thấy, bắt gặp…). Điều này có thể khiến cơ thể hình thành thói quen, khiến quá trình quan hệ tình dục với bạn tình bị ảnh hưởng, thậm chí dẫn đến xuất tinh sớm khiến cả hai không đạt được khoái cảm tình dục.

Một số lợi ích của thủ dâm mang lại

– Giảm căng thẳng: Giống như việc thực hiện quan hệ tình dục, thủ dâm kích thích cơ thể sản xuất ra nhiều endorphin – một loại hormone hạnh phúc được não tiết ra. Chất Endorphin này thúc đẩy quá trình thư giãn cơ, thư giãn tinh thần thoải mái dễ chịu.

– Giúp có giấc ngủ ngon: Chất endorphin được sản xuất sau quá trình thủ dâm giúp làm giảm tình trạng căng thẳng, mệt mỏi. Điều này giúp cơ thể thư giãn, hỗ trợ mang lại giấc ngủ ngon và sâu hơn.

– Có sự chuẩn bị khi quan hệ tình dục: Nam giới thực hiện sẽ giúp bản thân khám phá khả năng tình dục của bản thân, thông qua những trải nghiệm này, từ đó nam giới có có sự chuẩn bị tốt nhất khi quan hệ tình dục thật sự.

– Tốt cho tim mạch: Thủ dâm là một hoạt động thúc đẩy hoạt động tuần hoàn tim mạch, tăng cường sức mạnh cho cơ tim.

Lợi ích mà thủ dâm mang lại

Lợi ích mà thủ dâm mang lại

– Giảm ung thư tuyến tiền liệt: Các nhà nghiên cứu đã nhận thấy có sự liên kết giữa tần suất thực hiện thủ dâm và nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt. Theo nghiên cứu, nam giới có tần suất thủ dâm đều đặn sẽ giảm làm giảm nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt, điều này là bởi quá trình xuất tinh đã giúp loại bỏ các thành phần có thể gây ung thư.

– Hạn chế xuất tinh sớm: Nam giới gặp vấn đề xuất tinh sớm thường được khuyến khích thực hiện thủ dâm nhằm học cách kiểm soát khả năng xuất tinh của bản thân. Điều này giúp cơ thể và tâm trí nam giới có thể trì hoãn được thời điểm xuất tinh, không chịu ảnh hưởng nhiều từ bối cảnh xung quanh.

– Cải thiện chứng bất lực: Việc thủ dâm ở phái mạnh cũng có thể cải thiện hoạt động tình dục bằng cách tự kiểm soát sự kích thích tình dục của bản thân. Điều này không chỉ giúp khắc phục tình trạng bất lực bằng cách điều tiết cơ thể và tâm trí, mà còn cải thiện được khả năng tình dục.

Trên đây là những thông tin liên quan đến thắc mắc “Thủ dâm nhiều có bị vô sinh không?” được các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám Đa khoa Hữu Nghị Đà Nẵng giải đáp chia sẻ. Nếu còn bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào liên quan, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại Hotline: 039 957 5631 hoặc khung chat online này: >>Tư Vấn Trực Tuyến<<, nhân viên y tế trực ban có kinh nghiệm chuyên môn sẽ tư vấn hỗ trợ miễn phí và cụ thể cho bạn trong thời gian sớm nhất.