Quan tâm theo dõi đặc trưng màu sắc hay mùi của khí hư có thể sớm phát hiện tình trạng bệnh lý phụ khoa ở nữ giới. Trong nhiều trường hợp thì ra khí hư màu vàng không mùi không ngứa lại là cảnh báo bệnh phụ khoa sớm, đối với nữ giới nhằm sớm phát hiện ra bệnh.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tìm hiểu qua về khí hư ở nữ giới

Khí hư (hay huyết trắng) là tiết dịch của âm đạo, thường có màu trắng trong như lòng trắng trứng, mùi hơi tanh nhẹ, có độ dính, thành phần chủ yếu của khí hư là nước cùng với các chất như acetic acid, pyridine, ketone, hỗn hợp của ancol và glycol,… 

Khí hư có tác dụng cân bằng môi trường âm đạo, hạn chế sự viêm nhiễm vì ở đây thường dễ chịu tác động của vi khuẩn, nấm. Nó còn có tác dụng tạo sự ẩm ướt và giúp cho sự thụ thai diễn ra thuận lợi hơn, tạo điều kiện tốt cho tinh trùng di chuyển về trứng để làm tổ tạo phôi thai.

Ra khí hư màu vàng không mùi không ngứa

Ra khí hư màu vàng không mùi không ngứa

Nguyên nhân gây ra khí hư màu vàng không mùi không ngứa là do?

Xuất hiện tình trạng ra khí hư màu vàng không mùi không ngứa rất bình thường, còn trạng thái màu sắc bị thay đổi thành màu vàng có thể do:

Chuẩn bị tới kỳ kinh nguyệt hàng tháng

Khí hư có thể chuyển sang màu vàng nhạt, hơi lỏng, không mùi, tình trạng này có thể kéo dài suốt thời gian chu kỳ kinh nguyệt, diễn ra do khí hư trộn với máu kinh sẽ ngả sang màu vàng. 

Do đang mang thai

Nguyên nhân do mang thai

Nguyên nhân do mang thai

Một số trường hợp, ra khí hư màu vàng không mùi không ngứa là dấu hiệu cho thấy nữ giới đang mang thai. Quá trình làm tổ, bám chặt của phôi thai trong tử cung sẽ gây chảy máu, máu lẫn vào khí hư sẽ khiến khí hư chuyển sang màu vàng.

Nếu tình trạng khí hư màu vàng, đi kèm với các triệu chứng khác như chậm kinh, buồn nôn, thân nhiệt tăng cao, chuột rút, cơ thể mệt mỏi, nhạy cảm mùi vị và khứu giác,…thì khả năng cao nữ giới đã có thai. 

Vệ sinh cơ thể không kỹ

Không vệ sinh vùng kín sạch sẽ và đúng cách, vi khuẩn sinh sôi phát triển có thể tấn công vào âm đạo và khiến ra khí hư màu vàng không mùi không ngứa như trên.

Thói quen sinh hoạt xấu

Thường xuyên thức khuya, làm việc quá sức, không theo khoa học hay không ăn đủ dinh dưỡng có thể khiến cơ thể bị rối loạn nội tiết tố cũng làm cho khí hư có màu vàng.

Nguyên nhân gây ra khí hư màu vàng không mùi không ngứa 

Nguyên nhân gây ra khí hư màu vàng không mùi không ngứa

Sử dụng thuốc tránh thai quá nhiều lần khi quan hệ

Quá làm dụng vào tác dụng của thuốc tránh thai có thể khiến Hormone sinh dục bị tăng sinh, phát triển lượng mức cho phép. Khi lượng Hormone phát triển quá nhiều sẽ khiến khí hư màu vàng ra nhiều hơn bình thường. 

Bài viết khác: Chuyên gia giải đáp: Máu báo thai xuất hiện sau quan hệ mấy ngày

Do xuất tinh vào trong âm đạo

Khi quan hệ tình dục, nam giới khi xuất tinh vào âm đạo, sẽ tạo ra hỗn hợp dịch nhầy giữa tinh trùng và khí hư. Hai chất này khi kết hợp với nhau sẽ tạo ra hỗn hợp mới, và gây ra hiện tượng khí hư màu vàng chỉ chảy ra ngoài ra âm đạo.

Trường hợp thấy khí hư màu vàng, có mùi hôi kèm ngứa ngáy vùng kín cần phải cẩn trọng, chú ý bởi đây có thể là dấu hiệu của một số bệnh phụ khoa như bệnh lậu, viêm vùng chậu hoặc cổ tử cung,… nên tiến thành thăm khám kiểm tra ngay ở các cơ sở chuyên môn như Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị, số 291 Điện Biên Phủ – Quận Thanh Khê – Đà Nẵng để được xét nghiệm chẩn đoán đúng tình trạng hiện tại.

Sau khi tìm hiểu ra khí hư màu vàng không mùi không ngứa do nguyên nhân nào, hy vọng nữ giới đã hiểu thêm về dấu hiệu khí hư từ đó có hướng giải quyết cho bản thân. Nếu còn băn khoăn cần giải đáp thì tiếp gọi ngay Hotline: 039 957 5631, (Zalo: 039 666 2154) hoặc nhấp khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được chuyên gia có kinh nghiệm tư vấn cụ thể, đảm bảo tính bảo mật và hoàn toàn miễn phí.