Chắc hẳn những cặp đôi yêu nhau hoặc mới cưới khi lần đầu quan hệ tình dục hẳn luôn thắc mắc nhiều câu hỏi, qua đây bài viết xin trả lời thông tin của bác sĩ giải đáp: Quan hệ lần đầu có mang thai không?, đến với các cặp đôi đang lo lắng.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Quan hệ lần đầu có mang thai không?

Quan hệ tình dục là một nhu cầu sinh lý hết sức bình thường của con người, việc này cần sự đồng ý chấp thuận giữa hai người với nhau. Nhưng cũng chính vì đây là lần quan hệ tình dục nên khiến nhiều cô gái lo lắng, quan tâm.

Để trả lời câu hỏi “Quan hệ lần đầu có mang thai không“, các chuyên gia cho biết rằng:

Theo số liệu thống kê thì có hơn 20% phụ nữ có thai ngay khi quan hệ lần đầu, đa phần cặp đôi còn trẻ trong độ tuổi mà các quan sinh sản đang trong lúc phát triển tốt nhất và quan hệ tình dục trần để đạt khoái cảm, không sử dụng biện pháp tránh thai an toàn nào thì điều này xảy ra là chuyện tất nhiên.

Quan hệ lần đầu có mang thai không?

Quan hệ lần đầu có mang thai không?

Tuy vậy, quan hệ lần đầu có mang thai không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố ảnh hưởng khác bao gồm:

Số lượng và chất lượng tinh trùng trong tinh dịch của nam giới khi quan hệ

 Nam giới khi quan hệ tình dục, đều phóng rất nhiều tinh dịch chứa nhiều tinh trùng khỏe mạnh, thì càng tăng khả năng thụ thai ở nữ giới.

Vậy thì trường hợp này dù người nam có xuất tinh ra ngoài, nhưng tinh dịch dính ở đầu dương vật vẫn chứa một ít số lượng tinh trùng bên trong, chảy vào trong âm đạo của người nữ thì vẫn có tỉ lệ thụ thai, mang thai cao.

Tình trạng sức khỏe của nữ giới khi quan hệ

 Nữ giới khỏe mạnh, có sức khỏe tốt và các chức năng của cơ quan sinh sản không có bất cứ vấn đề nào thì rất dễ thụ thai trong lần đầu tiên quan hệ tình dục.

Còn ngược lại, trường hợp nữ giới đang bị suy nhược cơ thể hoặc mắc các bệnh phụ khoa hay bộ phận sinh dục đang có vấn đề bất thường, thì khả năng thụ thai sẽ bị giảm hơn nhiều.

Chính vì thế nên, có nhiều cặp đôi mong muốn có con sớm phải chờ đợi thêm thời gian nữa, thì mới có thể thụ thai tốt, được thành công theo như ý muốn, cũng như giải đáp thắc mắc quan hệ lần đầu có mang thai không.

Yếu tố ảnh hưởng quan hệ lần đầu mang thai

Yếu tố ảnh hưởng quan hệ lần đầu mang thai

Ngoài ra, cũng nên xem có quan hệ đúng ngày rụng trứng hay không

Quan hệ lần đầu nếu như đúng ngày rụng trứng, thì đặc biệt tỉ lệ thụ thai và mang thai sẽ rất cao. Vì trong quá trình rụng trứng, tinh trùng sẽ dễ dàng gặp trứng và làm tổ trong tử cung nữ giới hơn.

 Nếu chu kỳ kinh nguyệt chậm hơn bình thường nhiều ngày thì nên kiểm tra bằng que thử thai hoặc đến trung tâm hay cơ sở y tế kiểm tra, khám thai.

 Nếu các cặp đôi mong muốn có con cũng nên quan hệ đúng ngày rụng trứng thì tỉ lệ thụ thai sẽ cao hơn nhiều, đây cũng là lời khuyên mà các bác sĩ, chuyên gia đưa ra đối với các cặp đôi hiếm muộn muốn được sinh con.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Bạn đọc đã giải đáp được thắc mắc “Quan hệ lần đầu có mang thai không” chưa nào.

Tìm hiểu thêm: Chuyên gia tư vấn: Nguyên nhân viêm đường tiết niệu là gì?

Biện pháp tránh thai khi quan hệ

Để không còn phải lo lắng quan hệ lần đầu có mang thai không, các cặp đôi nên sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn như

Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục, vừa tránh thai hiệu quả vừa giảm nguy cơ mắc các bệnh tình dục lây nhiễm.

Tính chu kỳ kinh nguyệt để lần đầu quan hệ được suôn sẻ như mong muốn, hoặc theo ý muốn có con sớm của các cặp đôi.

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp khi chưa có sự chuẩn bị kỹ là phương án lựa chọn tối ưu nhất được đưa ra.

Ngoài ra, tư thế khi quan hệ cũng ảnh hưởng ít nhiều đến việc thụ tinh ở nam và nữ do sự di chuyển của tinh trùng đến trứng thuận lợi hay bị cản trở.

Bài viết trên đã trả lời câu hỏi: “Quan hệ lần đầu có mang thai không?” từ đó tháo gỡ lo âu cũng như vướng mắc cho các cặp đôi chưa có kinh nghiệm. Nếu các cặp đôi muốn chắc chắn trong việc này thì nên đến trung tâm y tế Phòng Khám Hữu Nghị ngụ tại số 291 Điện Biên Phủ – Quận Thanh Khê – Đà Nẵng, để được kiểm tra xét nghiệm ngay bởi đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp tận tâm, hoặc có thể trực tiếp gọi ngay Hotline: 039 957 5631, (Zalo: 039 666 2154) hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<<