Quan hệ cọ xát bên ngoài có thai không? Đó là câu hỏi mà các cặp đôi trẻ khi chưa có nhiều kinh nghiệm khi quan hệ tình dục quan tâm, thắc mắc. Bài viết dưới đây từ chuyên gia sẽ giải đáp cụ thể và chi tiết nhất cho các cặp đôi quan tâm đến vấn đề này nhé.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Quan hệ cọ xát bên ngoài là cách quan hệ như thế nào?

Nếu dựa trên cách thức quan hệ được sử dụng thì có thể chia làm 4 loại quan hệ bên ngoài gồm:

Quan hệ bằng miệng: Khi quan hệ cả hai sẽ dùng miệng hoặc lưỡi để kích thích khoái cảm ở các bộ phận sinh dục và cơ thể bạn tình, để đối phương có thể đạt được cảm xúc hưng phấn và lên đỉnh.

Quan hệ bằng tay: Cách thức quan hệ này giống như quan hệ bằng miệng, nhưng thay vì sử dụng miệng thì bạn sẽ sử dụng tay để kích thích lên đỉnh và hưng phấn cho bạn tình.

Trường hợp cặp đôi chỉ tiếp xúc cọ xát bộ phận sinh dục của đối phương qua lớp quần áo hoặc đồ lót cũng được gọi là quan hệ bên ngoài.

Quan hệ cọ xát bên ngoài âm đạo nữ giới nhưng không mặc quần áo.

Quan hệ cọ xát bên ngoài là hành động sinh lý bình thường, đồng thời đây cũng là hoạt động tình dục tiềm ẩn nhiều nguy cơ bị lây nhiễm các bệnh viêm nhiễm nam khoa, phụ khoa hoặc bị lây nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục như sùi mào gà, bệnh lậu, giang mai, HIV,…

Quan hệ cọ xát bên ngoài có thai không

Quan hệ cọ xát bên ngoài có thai không

Chuyên gia giải đáp: Quan hệ cọ xát bên ngoài có thai không?

Để giải đáp “Quan hệ cọ xát bên ngoài có thai không?” trước hết cần phải hiểu

Quan hệ tình dục cọ xát bên ngoài là một hành động sinh lý rất bình thường của cặp đôi trong giai đoạn mới lớn, qua giai đoạn tuổi dậy thì, khi cặp đôi gần gũi nhau và có nảy sinh ham muốn tình dục nhưng chưa dám, chưa thể tiến hành việc quan hệ tình dục thực sự hoặc các cặp đôi cho rằng việc quan hệ bên ngoài sẽ giúp nữ giới giữ được trinh tiết, mà cả hai vẫn đạt được khoái cảm trong tình dục đồng thời sẽ không bị có thai ngoài ý muốn.

Quan hệ bằng miệng:

Là phương thức quan hệ khá phổ biến, thông thường cả 2 sẽ sử dụng lưỡi và miệng kích thích bộ phận sinh dục, hậu môn của bạn tình. Cả hai sẽ vẫn đạt được khoái cảm, hưng phấn tình dục mong muốn nhưng không hề có sự tiếp xúc trực tiếp nào của tinh dịch với âm đạo nữ giới. Vì vậy trường hợp quan hệ bằng miệng thì nữ giới không thể có thai được.

Nhưng cần lưu ý phương thức quan hệ này rất dễ lây nhiễm bệnh lây truyền qua đường tình dục, lây nhiễm nấm, vi khuẩn, virus,… Nếu thực hiện quan hệ bằng miệng cặp đôi cần phải lưu ý vệ sinh vùng kín và miệng sạch sẽ đồng thời hãy đảm bảo bạn tình cũng không mắc các bệnh lý tại hai khu vực này.

Quan hệ bằng miệng

Quan hệ bằng miệng

Quan hệ bằng tay:

Cũng là phương thức quan hệ khá phổ biến, trường hợp này thì nữ giới cũng không thể có thai. Trừ khi trường hợp đặc biệt như là sử dụng tay quan hệ nhưng vẫn có thai, là do tay của nam giới đã có dính tinh dịch và từ ngón tay nam giới tiếp xúc với âm đạo, tinh trùng di chuyển lên tử cung vào vòi trứng gặp trứng và thụ tinh.

Đối với phương pháp này cặp đôi cần lưu ý cắt móng tay và vệ sinh tay gọn gàng, ngón tay và móng tay cần phải sạch sẽ trước khi quan hệ đồng thời cần điều chỉnh lực xâm nhập phù hợp để không gây đau đớn, tổn thương vùng kín của đối phương.

Quan hệ cọ xát bên ngoài:

Quan hệ cọ xát bên ngoài có thai không? Nếu cả hai hoặc một trong hai vẫn đang mặc quần áo đầy đủ thì khả năng có thai trong trường hợp này là không, do tinh trùng không có khả năng để có thể xuyên qua lớp quần áo dày. Nhưng nếu cả hai chỉ mặc đồ lót và đồ lót của nữ giới mỏng thì khi nam xuất tinh, lúc cọ xát bên ngoài thì tinh trùng vẫn có khả năng di chuyển qua lớp quần lót vào âm đạo, tiếp tục di chuyển đến gặp trứng để thụ tinh, tỷ lệ mang thai là có nhưng thấp. 

Quan hệ cọ xát bên ngoài âm đạo nữ giới nhưng không mặc quần áo tỷ lệ là không những tỷ lệ mang thai sẽ cao hơn nếu nam giới không cẩn thận vẫn vô tình để dính tinh dịch vào âm đạo nữ giới.

Quan hệ cọ xát bên ngoài

Quan hệ cọ xát bên ngoài

Câu hỏi “Quan hệ cọ xát bên ngoài có thai không?”. Câu trả lời cuối cùng là không có khả năng mang thai hoặc nếu có chỉ là tỷ lệ thấp. Để đảm bảo an toàn nhất, cả 2 nên sử dụng thêm biện pháp an toàn để không mang thai ngoài ý muốn và lây nhiễm các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục.

Những yếu tố khác ảnh hưởng đến việc mang thai khi quan hệ tình dục

Ngoài phương pháp quan hệ tình dục, một số yếu tố khác cũng ảnh hưởng đến việc mang thai như

Thời điểm quan hệ: Tỷ lệ mang thai sau khi quan hệ cao hay thấp sẽ tùy thuộc vào thời điểm thực hiện quan hệ có gần ngày rụng trứng hay không. Nếu cặp đôi quan hệ trong ngày rụng trứng hoặc xung quanh ngày rụng trứng 1 – 2 ngày, thì chỉ cần một lượng nhỏ tinh trùng xâm nhập được vào phía trong âm đạo nữ giới cũng có thể khiến nữ giới mang thai. Ngược lại, nếu quan hệ vào khoảng những ngày an toàn thì khả năng có thai gần như chắc chắn bằng 0.

Chất lượng trứng của nữ: nếu đã có sự xâm nhập của tinh trùng mà chất lượng trứng của nữ giới lại không tốt thì cũng có rất ít nguy cơ mang thai xảy ra.

Chất lượng tinh trùng nam: nó cũng ảnh hưởng khá nhiều đến việc quan hệ có thai được không. Nếu như trong lượng nhỏ tinh dịch được tiếp xúc với âm đạo có mật độ tinh trùng lớn, khỏe mạnh thì vẫn có khả năng tỷ lệ thụ thai sẽ tăng lên và ngược lại.

Môi trường âm đạo: tại thời điểm quan hệ có tiết đủ tiết dịch nhầy, pH có ổn định để giúp tinh trùng thuận lợi di chuyển vào phía trong hay không cũng ảnh hưởng đến việc mang thai.

Xem thêm : Vùng kín bị ngứa và có dịch trắng là biểu hiện của bệnh gì?

Biện pháp an toàn có thể sử dụng khi quan hệ tình dục

Ngoài câu hỏi: Quan hệ cọ xát bên ngoài có thai không?, các chuyên gia còn khuyến các cặp đôi nên sử dụng các biện pháp an toàn sau

Sử dụng bao cao su

Bao cao su được xem là biện pháp an toàn phổ biến nhất giúp ngừa thai cũng như phòng tránh lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục. Thêm vào đó đây là biện pháp đơn giản,dễ thực hiện, không hề phức tạp nhưng lại có độ hiệu quả cao.

Vì vậy hãy luôn sử dụng bao cao su từ lúc bắt đầu cho đến khi kết thúc quan hệ tình dục cho dù có phương thức quan hệ nào đi chăng nữa như truyền thống, bằng miệng, hậu môn,…

Biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục

Biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục

Hạn chế quan hệ tình dục khi đã sử dụng chất kích thích

Khi sử dụng bia rượu hoặc một số chất kích thích có thể khiến khiến nhận thức của các cặp đôi bị ảnh hưởng và đưa ra quyết định sai lầm. Nếu quan hệ tình dục sau khi sử dụng chất kích thích sẽ để lại nhiều quả xấu không mong muốn cho cả hai, vì thế cần phải hạn chế tối đa quan hệ tình dục khi sử dụng các chất kích thích.

Dùng thuốc tránh thai

Việc sử dụng loại thuốc tránh thai dùng hàng ngày không gây cản trở quá trình quan hệ tình dục hoặc ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Khi ngưng thuốc thì quá trình rụng trứng và khả năng thụ tinh sẽ tự động trở lại bình thường. Vì vậy uống thuốc tránh thai hàng ngày là cách ngừa thai khá an toàn đối với các bạn nữ.

Bài viết trên từ chuyên gia đã giải đáp “Quan hệ cọ xát bên ngoài có thai không?” tới các cặp đôi trẻ, hy vọng đã mang đến nhiều thông tin hữu ích. Nếu cặp đôi muốn kiểm tra kết quả mang thai chính xác nhất hãy đến ngay Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị để được các bác sĩ kiểm tra xét nghiệm, siêu âm nhé cũng như tư vấn nhé.

Hoặc nếu còn thắc mắc Quan hệ cọ xát bên ngoài có thai không nào khác tiếp gọi ngay Hotline: 039 957 5631, (Zalo: 039 666 2154) hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<<, để được giải đáp miễn phí cụ thể hơn.