Hiện nay có nhiều phương pháp phá thai an toàn với thai dưới 12 tuần để chị em phụ nữ lựa chọn. Tuy vậy, nếu không thận trọng trong việc chọn cơ sở y tế thực hiện phá thai và sử dụng phương pháp không đảm bảo an toàn có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. Vì vậy, hãy cùng với bài viết dưới đây tìm hiểu cụ thể hơn về vấn đề này nhé.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tìm hiểu các phương pháp phá thai an toàn với thai dưới 12 tuần

Các trường hợp phụ nữ mang thai ở tuần thứ 12 thì thai nhi ở trong giai đoạn bám chặt vào thành tử cung, vì vậy mà việc chấm dứt thai kỳ tại thời điểm này sẽ có nhiều khó khăn và thách thức hơn. Tuy vậy chị em không cần quá lo lắng bởi nên y học hiện đại ngày nay thì việc phá thai trong giai đoạn từ 12 tuần trở xuống có thể được thực hiện một cách hiệu quả.

Nhưng chị em cần lưu ý, việc thực hiện phá thai cần phải được tiến hành tại các cơ sở y tế chuyên sản khoa uy tín để đảm bảo sự chất lượng, có các bác sĩ với chuyên môn cao, đồng thời thực hiện trong môi trường y tế trang bị đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, phòng phẫu thuật vô trùng theo tiêu chuẩn và sử dụng các dụng cụ khử khuẩn sạch sẽ, an toàn tuân thủ theo đúng quy trình phá thai được quy định của Bộ Y Tế.

Các phương pháp phá thai an toàn với thai dưới 12 tuần

Các phương pháp phá thai an toàn với thai dưới 12 tuần

Điều này sẽ giúp bảo vệ sức khỏe và duy trì khả năng sinh sản của phụ nữ, đồng thời ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm không mong muốn có thể xảy ra. Tuy vậy, quá trình phá thai dưới 12 tuần tuổi sẽ an toàn và hiệu quả khi lựa chọn được phương pháp phù hợp.

Thai phụ sẽ được bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám để xác định tuổi thai, kích thước thai và sức khỏe của thai phụ trước, sau đó mới đưa ra lời khuyên cho biện pháp phá thai an toàn nhất tới sản phụ. Có 2 phương pháp đình chỉ thai thường được áp dụng chính là phương pháp nội khoa và phương pháp ngoại khoa.

Phương pháp phá thai nội khoa

Đây là phương pháp phá thai dựa vào sự kết hợp của hai loại thuốc là mifepristone và misoprostol để kích thích quá trình sảy thai tự nhiên. Tuy nhiên, trong trường hợp sử dụng phương pháp này, nhiều yếu tố bất thường cũng có thể xảy ra khiến quá trình phá thai thất bại, chính vì vậy việc sẵn sàng áp dụng phương pháp hút thai chân không là rất cần thiết để đối phó và can thiệp kịp thời. Thai phụ cần lưu ý rằng độ tuổi của thai nhi càng lớn thì khả năng thành công của phương pháp nội khoa sẽ giảm đi.

Phương pháp phá thai ngoại khoa

Đây là phương pháp phá thai áp dụng các thủ thuật y tế can thiệp vào trong cơ tử cung để chấm dứt thai kỳ. Phương pháp này thường dựa vào việc sử dụng các dụng cụ y tế chuyên dụng để loại bỏ thai nhi và mô niêm mạc tử cung khỏi tử cung. Có một số phương pháp ngoại khoa phá thai khác nhau, bao gồm hút chân không, nong và gắp thai. Trong đó, biện pháp hút chân không được các chuyên gia đánh giá là phương pháp có độ an toàn và hiệu quả ổn định nhất.

Có thể bạn quan tâm: Dấu hiệu phá thai bằng thuốc thành công và không thành công

Phá thai 12 tuần bằng cách nào được khuyến khích lựa chọn

Các bác sĩ tại Đa Khoa Hữu Nghị cho biết đối với thai 12 tuần tuần tuổi trở xuống nên áp dụng phương pháp hút thai chân không để đảm bảo an toàn và hạn chế được các biến chứng nguy hiểm cho thai phụ. Phương pháp hút thai chân không được đánh giá rất cao bởi tính hiệu quả, thời gian thực hiện nhanh chóng chỉ trong khoảng từ 10 – 20 phút, độ an toàn cao và khả năng sót thai hay sót nhau là rất thấp. Phương pháp này cũng có tỷ lệ thành công khá cao, lên đến 98% nếu được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín.

Phá thai 12 tuần bằng cách nào được khuyến khích lựa chọn

Phá thai 12 tuần bằng cách nào được khuyến khích lựa chọn

Phương pháp hút thai chân không chỉ được áp dụng trong trường hợp thai có tuổi từ 6 – 12 tuần với điều kiện thai phụ có sức khỏe ổn định, không có các vấn đề về gan thận, tim mạch, huyết áp, cơ quan sinh dục bất thường, u xơ tử cung to, rối loạn đông máu,… Ngoài ra, nếu có bệnh viêm nhiễm phụ khoa thì phải điều trị triệt để trước khi phá thai đảm bảo an toàn. Sau khi thai phụ đã đáp ứng đủ các điều kiện ở trên, bác sĩ sẽ tư vấn thêm và tiến hành phương pháp hút thai chân không theo 3 bước sau:

  • Bước 1: Thai phụ ký cam kết

Sau khi thai phụ đã được thăm khám kiểm tra và đáp ứng đủ các điều kiện để thực hiện phương pháp hút thai chân không, các bác sĩ sẽ yêu cầu chị em ký vào một bản cam kết tự nguyện trước khi thực hiện thủ thuật.

  • Bước 2: Tiến hành hút thai

Quá trình hút thai được thực hiện trong một phòng phẫu thuật riêng biệt đã được vệ sinh và khử khuẩn theo đúng quy định y tế. Các bác sĩ sẽ tiến hành quá trình gây tê, sau đó sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để thực hiện hút thai. Dụng cụ sẽ được đặt vào tử cung thông qua màn hình siêu âm để đảm bảo vị trí chính xác, sau đó tiến hành quá trình hút thai để kết thúc quá trình thai nghén.

  • Bước 3: Chăm sóc sau thủ thuật

Sau khi quá trình hút thai diễn ra thành công, các bác sĩ sẽ cho thai phụ nghỉ ngơi trong khoảng 1 – 2 tiếng tại cơ sở y tế, đồng thời tiến hành theo dõi sát sao tình trạng sức khỏe. Nếu sức khỏe của thai phụ vẫn duy trì ổn định và không có bất kỳ vấn đề gì bất thường, bác sĩ sẽ hướng dẫn về cách chăm sóc sức khỏe và vệ sinh tại nhà sau khi phá thai, bao gồm cả chế độ dinh dưỡng và lịch hẹn tái khám sức khỏe trong những tháng tới.

Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị Đà Nẵng – Cơ sở phá thai an toàn được Bộ Y tế cấp phép

Trong trường hợp thai phụ còn đang phân vân về việc tìm địa điểm y tế an toàn và uy tín để thực hiện phá thai ở thì có thể tham khảo thông tin tại Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị Đà Nẵng. Đây là một cơ sở y tế chuyên khoa hàng đầu theo tiêu chuẩn quốc tế đã được Bộ Y Tế công nhận và cấp phép thực hiện phá thai bằng phương pháp nội khoa và ngoại khoa.

Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị Đà Nẵng - Cơ sở phá thai an toàn

Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị Đà Nẵng – Cơ sở phá thai an toàn

+ Phòng khám đảm nhận vai trò thăm khám và điều trị, được thành lập với kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản, điều trị các vấn đề phụ khoa và nam khoa cũng như các bệnh lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục và đình chỉ thai an toàn.

+ Đây cũng là nơi tụ hợp nhiều bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa có kiến thức và kinh nghiệm chất lượng, họ đã có thời gian làm việc trong các bệnh viện lớn trên khu vực thành phố Đà Nẵng cũng như các thành phố lớn khác.

+ Phòng khám mang đến dịch vụ y tế chất lượng, với mô hình thăm khám bệnh “1 bác sĩ, 1 y tá, 1 bệnh nhân” sẽ đảm bảo quá trình thăm khám cũng như thông tin cá nhân của người bệnh được giữ kín theo quy định. Ngoài ra, mọi chi phí liên quan trong quá trình thăm khám và phá thai đều được công khai rõ ràng tại bảng niêm yết tuân theo quy định của Sở Y Tế.

Hy vọng chuyên mục “Phá thai an toàn với thai dưới 12 tuần” ở bài viết trên đã giải đáp nhiều vấn đề quan trọng đến với bạn đọc và chị em phụ nữ đang theo dõi. Nếu cần thêm tư vấn hoặc hỗ trợ y tế khác thì xin gọi đến số Hotline: 039 957 5631 hay nhắn tin ngay vào khung bên: >>Tư Vấn Trực Tuyến<<. Đội ngũ chuyên viên y tế của Đa Khoa Hữu Nghị sẽ tư vấn hỗ trợ miễn phí, đồng thời lên lịch thăm khám điều trị sớm nhất cho bạn.

Có thể bạn quan tâm: Phá thai an toàn với thai dưới từ 13-22 tuần