Nữ giới luôn muốn chủ động trong việc mang thai nên việc tìm hiểu thông tin là vô cùng cần thiết. Sau đây bài viết xin chia sẻ tới nữ giới về mục Chuyên gia giải đáp: Máu báo thai xuất hiện sau quan hệ mấy ngày, giúp giải quyết phần nào thắc mắc trong quá trình thụ thai.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Máu báo thai là gì? Nguyên nhân gây ra hiện tượng chảy máu khi mang thai là gì? 

Máu báo thai là hiện tượng bình thường đối với các phụ nữ bắt đầu quá trình mang thai, xảy ra khi quan hệ tình dục giữa nam và nữ, sau đó tinh trùng của nam sẽ  thụ tinh được trong trứng của nữ tạo thành phôi thai.

Nguyên nhân: Trong khoảng thời gian này, phôi thai di chuyển từ từ vào khoang tử cung và bám chặt làm tổ tại đó. Quá trình làm tổ này làm tổn thương đến vùng niêm mạc tử cung gây ra hiện tượng chảy máu ra âm đạo.

mau-bao-thai-xuat-hien-sau-quan-he-may-ngay

Máu báo thai xuất hiện sau quan hệ mấy ngày

Giải đáp: Máu báo thai xuất hiện sau quan hệ mấy ngày

Theo kinh nghiệm chuyên môn của bác sĩ sản khoa, thì thời điểm “máu báo thai xuất hiện sau quan hệ mấy ngày” sẽ có sự thay đổi tùy theo cơ địa, và sức khỏe của mỗi phụ nữ. Thông thường, phụ nữ có thai sẽ bị ra máu từ 6 đến 12 ngày sau khi quan hệ tình dục không có sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn nào.

Khi ra máu báo thai này, cơ thể phụ nữ cũng sẽ gặp thêm một số triệu chứng điển hình khác như chán ăn, hoặc thèm, ăn sớm, thân nhiệt tăng cao, cơ thể cảm giác mất sức mệt mỏi, đi tiểu nhiều lần hơn trong ngày, tính tình trở nên thất thường, nhạy cảm hơn trong vị giác và khứu giác.

Mọi người đã hiểu được “Máu báo thai xuất hiện sau quan hệ mấy ngày” đúng không nào.

Xem thêm: Uống thuốc tránh thai khẩn cấp trước khi quan hệ có an toàn không?

Làm gì sau khi xuất hiện máu báo thai ở nữ giới?

Sau khi đã xuất hiện “Máu báo thai xuất hiện sau quan hệ mấy ngày”, kèm theo đó là những hiện tượng của phụ nữ đang mang thai, nữ giới có thể sử dụng các biện pháp thử thai có độ chính xác cao như:

Dùng que thử thai để kiểm tra nhanh việc mang thai.

Thử nước tiểu để xét nghiệm.

Thử máu để xét nghiệm.

Siêu âm kiểm tra chính xác việc mang thai.

Làm gì khi xuất hiện máu báo thai

Làm gì khi xuất hiện máu báo thai

Có nên đi khám bác sĩ khi ra máu hay không?

Khi bị ra máu âm đạo, giống hệt với đặc điểm “Máu báo thai xuất hiện sau quan hệ mấy ngày” đã nêu trên, kèm theo kết quả thử thai dương tính, thai phụ nên đến gặp bác sĩ sản khoa để được khám cũng như tư vấn để có hướng chăm sóc bản thân và thai nhi ngay, đồng thời chuẩn bị sẵn tâm lý sắp lên chức người mẹ.

Nếu nữ giới bị chảy máu âm đạo bất thường, có thể về thời gian, số lượng, tính chất khiến bạn lo lắng, bạn phải đến gặp bác sĩ tại như Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị  tại địa chỉ: 291 Điện Biên Phủ – Quận Thanh Khê – ở TP Đà Nẵng để được khám và tìm ra nguyên nhân hiện tượng đó.

Có nên đi khám bác sĩ khi ra máu hay không?

Có nên đi khám bác sĩ khi ra máu hay không?

Khi ra máu âm đạo, kèm theo đó là các triệu chứng nguy hiểm như đau bụng dữ dội, sốt thì phải đi khám ngay không nên chậm trễ, bởi vì đó có thể là dấu hiệu của các bệnh lý nguy hiểm đang xảy ra như thai phụ mang thai ngoài tử cung, sảy thai, viêm vùng chậu.

Mong rằng mục tư vấn từ Chuyên gia giải đáp: Máu báo thai xuất hiện sau quan hệ mấy ngày, có thể giúp nữ giới hiểu rõ về quá trình và dấu hiệu thông báo mang thai sớm, nếu còn thêm thắc mắc gì cần tư vấn gọi gọi ngay Hotline: 039 957 5631, (Zalo: 039 666 2154) hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< hoàn toàn miễn phí , bảo mật và đầy đủ chuyên môn tốt nhất.