Nam giới nếu chưa cắt bao quy đầu thì đều có câu hỏi: “Không cắt bao quy đầu có sao không? Khi nào nên cắt bao quy đầu?”. Để giúp các anh em giải quyết băn khoăn này, bài viết sẽ giải thích tường tận về việc nên hay không cắt bao quy đầu.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Cắt bao quy đầu là gì?

Cắt bao quy đầu thực chất là một tiểu phẫu nhanh nhằm loại bỏ phần da thừa xung quanh bao quy đầu, giúp phần quy đầu có thể lộ hết hoàn toàn ra ngoài. Phương pháp này giúp loại bỏ sự tích tụ của những chất bẩn tại vị trí quy đầu, từ đó giúp phòng ngừa viêm nhiễm, nấm kí sinh và những tác nhân gây bệnh khác xâm nhập vào vùng nhạy cảm.

Cắt bao quy đầu không ảnh hưởng quá nhiều tới sức khỏe của nam giới. Sau khi cắt, bệnh nhân sẽ phục hồi nhanh chóng khi được chăm sóc tốt và giữ gìn vệ sinh bộ phận sinh dục kĩ. Cùng tìm hiểu Không cắt bao quy đầu có sao không? ngay bên dưới nhé.

Cắt bao quy đầu là gì?

Cắt bao quy đầu là gì?

Không cắt bao quy đầu có sao không?

Chuyên gia giải đáp “Không cắt bao quy đầu có sao không?” như sau

Tùy trường hợp mà việc cắt bao quy đầu là cần thiết hay không, vấn đề ở đây không phải là không cắt bao quy đầu có sao không? Mà phải là trường hợp ở nam giới không xuất hiện những triệu chứng bất thường ở phần da quy đầu thì không cần phải cắt.

Còn nếu có dấu hiệu bất thường dưới đây thì cần phải cắt bao quy đầu để tránh gây ảnh hưởng về lâu dài tới bộ phận dương vật:

Bao quy đầu hơi dài: Đây là tình trạng da bao quy dài quá mức bình thường, bao trùm toàn bộ dương vật, rất khó lật ra được lớp da bao quy đầu xuống tự nhiên như dương vật bình thường, không để lộ được ra đầu dương vật, kể cả trong trạng thái bình thường lẫn đang cương cứng (đối với trẻ độ tuổi dậy thì).

Hẹp bao quy đầu: Đây là tình trạng sinh lý rất là bình thường, và phổ biến ở trẻ sơ sinh. Vì vậy, phụ huynh không cần quá lo lắng cho việc này. Tuy nhiên đối với trường hợp, trẻ đã lớn mà bao quy đầu vẫn hẹp hoặc là trường hợp khác như trẻ nhỏ nhưng đi tiểu khó khăn và hay bị viêm nhiễm, thì chuyện hẹp bao quy đầu lại được xem là bệnh lý cần phải cắt bỏ ngay.

Không cắt bao quy đầu có sao không?

Không cắt bao quy đầu có sao không?

Nghẹt bao quy đầu: Đây là tình trạng miệng bao quy đầu quá nhỏ và chật hẹp, thậm chí là phần da bao quy đầu dính luôn với đầu của dương vật, gây ra tắc nghẽn lưu thông máu tại phần trên quy đầu. Bệnh thường xuất hiện sau khi trẻ bị hẹp bao quy đầu nhưng được phụ huynh tự nong cho bé sai cách thức.

Viêm bao quy đầu: Các trường hợp viêm bao quy đầu thường rất hay tái phát nhiều lần, có thể được chỉ định rõ ràng phải cắt bao quy đầu, tránh tình trạng viêm nhiễm tiến triển nghiêm trọng.

Mọi người đã giải đáp được câu hỏi: Không cắt bao quy đầu có sao không? chưa nào.

Xem thêm bài viết: Bác sĩ giải đáp: Quan hệ lần đầu có mang thai không?

Khi nào nên cắt bao quy đầu? Cắt bao quy đầu có phải chịu đau nhiều hay không?

icon Nếu trẻ sơ sinh phát hiện có bất thường ở vùng da quy đầu thì nên cắt sớm để tránh ảnh hưởng về sau gây viêm nhiễm, không nên chủ quan trước vấn đề “Không cắt bao quy đầu có sao không?” ảnh hướng đến tương lai của trẻ.

icon Độ tuổi nào cũng có thể cắt bao quy đầu vì tiểu phẫu này được tiến hành chuyên nghiệp cùng với các bác sĩ chuyên môn tay nghề cao, đảm bảo về thẩm mỹ cho dương vật sau khi hồi phục.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Xem thêm: Dấu hiệu sắp lột bao quy đầu ở nam giới cần lưu ý.

Cắt bao quy đầu có thể gây đau đớn, nhức nhối ở người bị cắt. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc giảm đau và thuốc gây mê từ bác sĩ sẽ có thể giúp người bệnh giảm cảm giác khó chịu, đau nhức.

Sau phẫu thuật, người bệnh có thể bị đau một khoảng thời gian. Lúc này, bác sĩ có thể chỉ định sử dụng một số loại thuốc để cải thiện tình trạng đau nhức, chỉ kéo dài từ 2 tuần đến 4 tuần. Nên đi cắt bao quy đầu tại các cơ sở y tế uy tín như Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị, địa chỉ tại số 291 Điện Biên Phủ – Quận Thanh Khê – TP Đà Nẵng, nơi đây có đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp và tận tâm với bệnh nhân cùng trang thiết bị hiện đại, sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này nhanh chóng và ít đau nhất.

Hy vong bài viết trên với câu hỏi “Không cắt bao quy đầu có sao không? Khi nào nên cắt bao quy đầu?” đã mang lại nhiều thông tin bổ ích cho nam giới cũng như người đọc, sớm có quyết định vấn đề của mình để đảm bảo chất lượng cuộc sống được tốt nhất, nếu cần tư vấn thêm về “Không cắt bao quy đầu có sao không?” trực tiếp, cụ thể hơn hãy gọi ngay Hotline: 039 957 5631, (Zalo: 039 666 2154) hoặc nhấp ngay khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<<