Tình trạng của khí hư đồng thời cũng là tình trạng sức khỏe của cơ thể, khi khí hư có những dấu hiệu bất thường thì đang cho thấy sức khỏe cũng đang có vấn đề. Khí hư có mùi hôi: Cảnh báo bệnh phụ khoa đáng lo ngại mà nữ giới cần quan tâm đến sẽ được giải thích dưới đây.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Khí hư có mùi hôi là tình trạng như thế nào?

Khí hư (hay còn tên gọi khác là huyết trắng, dịch âm đạo) là dịch tiết ra trong thời kỳ tuổi dậy thì và ít dần khi qua tuổi mãn kinh ở nữ giới. Khí hư bình thường ở phụ nữ khỏe mạnh có màu trắng trong như lòng trắng trứng gà, hơi dai và không có mùi.

Nhưng khi khí hư có mùi hôi nồng nặc và màu sắc khác thường như vàng nhạt, hơi xanh, nâu sẫm,… so với bình thường do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, là cảnh báo của một số bệnh lý phụ khoa nguy hiểm.

Khí hư có mùi là như thế nào?

Khí hư có mùi là như thế nào?

Khí hư có mùi hôi là cảnh báo cho các bệnh phụ khoa nào?

Bệnh viêm vùng chậu: 

Đây là bệnh lý hay gặp nhất ở nữ giới, xảy ra khi cơ quan sinh dục của phụ nữ bị viêm nhiễm. Khi bị bệnh, nữ giới có thể thấy khí hư tiết ra nhiều hơn bình thường, có mùi hôi tanh nồng khó chịu, thường xuyên bị đau bụng dưới và đau rát trong khi quan hệ tình dục.

Ngoài ra, tình trạng này có thể kèm theo sốt nhẹ, mệt mỏi cơ thể, khiến người bệnh bị buồn nôn, kinh nguyệt xảy ra bất thường.

Khí hư có mùi do viêm vùng chậu

Khí hư có mùi do viêm vùng chậu

Bệnh viêm âm đạo: 

Bệnh lý phụ khoa ở phụ nữ do vi khuẩn gây ra. Khi bị bệnh này, cơ thể có thể gặp phải các triệu chứng khác như khí hư có mùi tanh hôi, có màu bất thường, hoặc khí hư hơi loãng, và ngứa rát ở bộ phận sinh dục.

Xem thêm bài viết khác : 3 dấu hiệu mang thai ngoài tử cung nữ giới cần lưu ý

Viêm lộ tuyến cổ tử cung: 

Thường gặp ở phụ nữ đã từng quan hệ tình dục, hoặc đã sinh con. Triệu chứng của bệnh là khí hư có mùi hôi tanh như trứng thối, do vi khuẩn gây ra.

Khí hư có mùi do viêm lộ tuyến tử cung

Khí hư có mùi do viêm lộ tuyến tử cung

Ngoài cảnh báo bệnh lý phụ khoa, khí hư có mùi hôi còn cảnh báo nhiều nguyên nhân sinh lý khác tác động mà phụ nữ cần thay đổi như:

Vệ sinh vùng kín không đúng cách, không được sạch sẽ, không lau khô khi bị dính nước

Không thay đồ lót và băng vệ sinh mới thường xuyên

Quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp an toàn cho bản thân

Phụ nữ đang mang thai cũng có những triệu chứng như khí hư có mùi hôi do nồng độ pH trong âm đạo bị thay đổi

Về tổng quan, thì hiện tượng khí hư có mùi thường xuất hiện do nhiều bệnh lý hoặc tác nhân sinh lý khác nhau. Tuy nhiên, phần lớn những nguyên nhân này đều ảnh hưởng rất nhiều, đến sức khỏe và khả năng sinh sản của bệnh nhân nữ.

Vì để bảo vệ bản thân, nữ giới không nên chủ quan trước những biến đổi bất thường của khí hư, mà nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên môn như Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị (Đà Nẵng) để thăm khám kiểm tra. Việc phát hiện và điều trị bệnh sớm không chỉ giúp các người bệnh dễ dàng hồi phục sức khỏe, mà còn giảm bớt nguy cơ vô sinh về sau.

Bài viết trên đã trả lời thông tin về “Khí hư có mùi hôi: Cảnh báo bệnh phụ khoa đáng lo ngại” đến với các chị em nữ giới, nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến sức khỏe xin liên hệ Hotline: 039 957 5631, (Zalo: 039 666 2154), hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được giải đáp miễn phí và hoàn toàn bảo mật.