Huyết trắng là là tình trạng sinh lý rất bình thường ở phái nữ, đặc trưng của huyết trắng cũng đồng thời biểu thị cho sức khỏe hiện tại của nữ giới. Nhưng huyết trắng vón cục lại có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh lý phụ khoa của cơ thể cần được nữ giới chú ý quan tâm, bài viết sau sẽ nói rõ hơn về vấn đề này.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tình trạng huyết trắng vón cục là như thế nào?

Huyết trắng (hay còn gọi là khí hư) là dịch thể tiết ra ở vùng âm đạo nữ giới, bình thường có màu trắng trong giống lòng trắng trứng gà, có độ dai dính, sền sệt và không có mùi. Xuất hiện trong độ tuổi nữ giới dậy thì, khi có kinh nguyệt, giai đoạn rụng trứng và giảm dần khi nữ giới vào giai đoạn tiền mãn kinh.
Tình trạng huyết trắng vón cục là như thế nào?

Tình trạng huyết trắng vón cục là như thế nào?

Tình trạng huyết trắng bị vón cục, không ngứa và không mùi có thể do vài nguyên nhân không gây hại như: Báo hiệu kỳ kinh nguyệt sắp tới, khi đang mang thai hay sau khi quan hệ tình dục thì tình trạng trên là bình thường.

Nhưng khi, trường hợp cơ thể tiết ra huyết trắng nhưng bị vón cục kèm theo những triệu chứng bất thường, là do bị viêm nhiễm bộ phận sinh dục âm đạo và âm hộ nên gây ra khô rát, có mùi hôi nồng khó chịu. Tác nhân chính gây ra tình trạng huyết trắng hơi vón cục và ngứa có thể là do nấm men, tạp trùng, trùng roi phát triển sinh sôi ở bộ phận sinh dục gây làm viêm nhiễm nơi đây. Ngoài ra còn do những bệnh lý phụ khoa gây nên.

Huyết trắng vón cục là dấu hiệu đặc trưng của bệnh lý phụ khoa nào?

Viêm nhiễm âm đạo

Đây là một bệnh rất phổ biến do nấm Candida gây ra phát triển nhanh, gây ra viêm nhiễm. Nguyên nhân làm nấm Candida phát triển quá mức, khiến vùng âm đạo bị viêm nhiễm.

Huyết trắng vón cục do viêm nhiễm âm đạo

Huyết trắng vón cục do viêm nhiễm âm đạo

Viêm phần phụ

Đó là bệnh lý phụ khoa gây nên bởi hiện tượng viêm nhiễm tại các phần phụ ở phụ nữ, bao gồm các bộ phận như vòi trứng (vòi tử cung, ống dẫn trứng), buồng trứng và hệ thống dây chằng rộng ở hai mặt tử cung. 

Bài viết khác : Khí hư ra nhiều là dấu hiểu cảnh báo điều gì?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung

Đây là tình trạng các tuyến trong ống cổ tử cung, phát triển vượt mức và xâm lấn ra phía ngoài gây tổn thương lành tính ở cổ tử cung, từ đó dẫn đến viêm nhiễm. 

Huyết trắng vón cục do viêm lộ tuyến tử cung

Huyết trắng vón cục do viêm lộ tuyến tử cung

Viêm vùng chậu

Là một dạng viêm nhiễm ở cơ quan sinh sản nữ giới, thường là do biến chứng nặng của một số bệnh lây truyền qua đường tình dục như Chlamydia và bệnh lậu.

Ngoài ra, các dạng nhiễm trùng khác không lây truyền qua đường tình dục, cũng có thể gây ra bệnh viêm vùng chậu này. 

Các bệnh lý phụ khoa có tình trạng huyết trắng vón cục đều rất nguy hiểm, nguy cơ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe nữ giới nhất là những người đang trong giai đoạn mang thai. Nên kiểm tra xét nghiệm tại cơ sở y tế chuyên môn cao như Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị tọa lạc tại số 291 Điện Biên Phủ – TP Đà Nẵng để chẩn đoán đúng tình trạng hiện tại của bệnh, sau đó sớm được điều trị phù hợp và an toàn nhất.

Giải đáp câu hỏi “Huyết trắng vón cục là dấu hiệu của bệnh phụ khoa nào?” của chuyên gia đến với nữ giới, hy vọng đã mang đến nhiều thông tin cũng như giúp phụ nữ đang có tình trạng này sớm nhận ra dấu hiệu bệnh để điều trị, nếu cần tư vấn trực tiếp gọi ngay Hotline: 039 957 5631, (Zalo: 039 666 2154) hoặc nhấp khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< sẽ giải đáp bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến sức khỏe hoàn toàn miễn phí.