Các cặp đôi nếu vẫn chưa sẵn sàng tâm lý cho việc có con sớm, luôn chú ý quan hệ tình dục sau ngày hành kinh như biện pháp tránh thai đơn giản và an toàn nhất. Chuyên mục hỏi đáp: Hết kinh 4 ngày quan hệ có thai không? sẽ giải thích thêm cho các cặp đôi rõ thêm về vấn đề này nhé.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Câu hỏi: Hết kinh 4 ngày quan hệ có thai không?

Nhu cầu về quan hệ tình dục là nhu cầu hết sức bình thường của con người, nhưng dù vậy mọi người vẫn nên trang bị các kiến thức cần thiết để chủ động trong việc mang thai.

Sau khi nữ giới trải qua kỳ kinh nguyệt, lúc này trứng đã rụng và tiêu biến ra ngoài cơ thể qua dịch kinh nguyệt. Nếu quan hệ tình dục sau đó khoảng 4 – 5 ngày thì tỉ lệ có thai là rất thấp, vì đây là giai đoạn an toàn thường và là biện pháp tránh thai đơn giản được chuyên gia đưa ra.

Hết kinh 4 ngày quan hệ có thai không?

Hết kinh 4 ngày quan hệ có thai không?

Nhưng đó là khi, chu kỳ kinh nguyệt nữ giới diễn ra đều đặn, không có bất kỳ thay đổi bất thường xảy ra. Nếu muốn chắc chắn trong việc không mang thai thì khi quan hệ tình dục thì cặp đôi nên sử dụng bao cao su hoặc thuốc tránh thai để đảm bảo.

Ngoài ra, mọi người cũng biết là tinh trùng khi đi vào âm đạo có thể sống sót tới hơn 5 ngày, vì vậy có một số trường hợp nữ giới mang thai dù đang trong giai đoạn an toàn này.

Vậy câu trả lời: Hết kinh 4 ngày quan hệ có thai không? Đáp án là có nhưng tỷ lệ mang thai thấp.

Xem thêm: Viêm đường tiết niệu có tự khỏi không? Cách điều trị hiệu quả

Các cách kiểm tra việc mang thai

Thử máu để xét nghiệm nồng độ HCG nữ: Việc thử máu là để kiểm tra nồng độ HCG, hiện nay đây là phương pháp thực hiện cho kết quả chính xác và nhanh nhất. Việc thử máu có thể thực hiện ngay sau khi thụ tinh của trứng từ 6 – 8 ngày.

Dùng que thử thai nhanh: Sau khi quan hệ khoảng 1 tuần, đã có thể dùng que thử thai để biết được cơ thể đã có thai hay chưa. Nếu ra kết quả là 1 vạch, thì nữ giới không mang thai, còn nếu que thử 2 vạch tức là đã mang thai.

Siêu âm: Đây cũng là phương pháp mang lại chuẩn đoán bạn đã mang thai hay chưa có độ chính xác cao nhất.

Cách kiểm tra việc mang thai

Cách kiểm tra việc mang thai

Nhưng cần lưu ý, việc sử dụng que thử thai ở thời gian sau khi thụ tinh vài ngày, có thể chưa cho được kết quả đúng nhất. Phương pháp này thường được sử dụng sau khi chậm kinh từ 5 – 7 ngày để có kết quả chính xác nhất.

Để kiểm tra xét nghiệm máu hay siêu âm có sự giám định chất lượng nhất cho câu hỏi “Hết kinh 4 ngày quan hệ có thai không?” thì nữ giới nên đến thăm khám tại Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị ở tại số địa chỉ 291 Điện Biên Phủ – Quận Thanh Khê – TP Đà Nẵng để được chẩn đoán đúng tình trạng hiện tại nhất cho bản thân.

Qua hỏi đáp: Hết kinh 4 ngày quan hệ có thai không?, hy vọng các cặp đôi, đặc biệt là nữ giới đã biết cách chủ động trong việc mang thai để từ đó chăm sóc cho bản thân cũng như thai nhi một cách tốt nhất, nâng cao chất lượng sống hơn. Nếu còn thắc mắc “Hết kinh 4 ngày quan hệ có thai không?” hay vấn đề sức khỏe khác hãy tiếp gọi ngay Hotline: 039 957 5631, (Zalo: 039 666 2154) hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<<, miễn phí từ các chuyên viên giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng giúp đỡ, tư vấn.