Bệnh trĩ đang là một căn bệnh thời đại do lối sống, công việc là nguyên nhân chính gây ra. Nhiều người không biết được bản thân có đang bị trĩ hay không, cách phân biệt hậu môn bình thường và hậu môn trĩ khác nhau như thế nào? Bài viết dưới đây là nói về vấn đề trên giúp cho mọi người tìm hiểu sâu hơn.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Phân biệt hậu môn bình thường và hậu môn trĩ khác nhau như thế nào?

Hậu môn bình thường không mắc bệnh, khỏe mạnh sẽ không có bất kỳ dấu hiệu khác thường nào xảy ra, không bị đau hay chảy dịch mủ. Khi đi đại tiện diễn ra bình thường, suôn sẻ không hề bị táo bón, đau đớn hay rát buốt.

Hậu môn trĩ sẽ có những tình trạng bất thường như xuất hiện các cục u và tình trạng nhiễm trùng áp xe hậu môn, khi đi đại tiện thì dịch hậu môn, máu mủ ra ngoài qua hậu môn khiến người bệnh đau đớn. Nếu tình trạng nhiễm trùng kéo dài trở nặng thì người bệnh còn có thể phát sốt và cảm thấy ớn lạnh.

Phân biệt hậu môn bình thường và hậu môn trĩ 

Phân biệt hậu môn bình thường và hậu môn trĩ

Mọi người đã phân biệt được hậu môn bình thường và hậu môn bị trĩ khác nhau như thế nào ở trên đúng không nào, tiếp theo cùng tìm hiểu các phương pháp điều trị bệnh hiện nay.

Tìm hiểu thêm: 7 triệu chứng bệnh trĩ: Nhận biết sớm, điều trị hiệu quả

Các phương pháp điều trị bệnh trĩ hiện nay đang áp dụng

Sau khi phân biệt hậu môn bình thường và hậu môn bị trĩ thì sẽ tiến hành điều trị nội khoa và dùng thủ thuật đơn giản: gồm các phương pháp dùng thuốc, cho chích thuốc tạo xơ teo, thắt vòng cao su,…

Bệnh trĩ là gì?

Bệnh trĩ là gì?

Phẫu thuật cơ bản: thường được xem là phương sách cuối cùng khi các phương pháp nội khoa và thủ thuật nêu trên không hiệu quả. Chỉ định phẫu thuật thường chỉ áp dụng cho các búi trĩ nội độ 3 trở lên, trĩ đang có huyết khối, trĩ vòng sa và trĩ gây tình trạng xuất huyết trầm trọng.

Phẫu thuật Milligan Morgan: là phẫu thuật cắt riêng biệt từng búi trĩ, để lại ở giữa các búi trĩ các cầu da và niêm mạc. Yếu điểm là đau nhiều sau mổ, thời gian nằm viện dài, thời gian trở lại lao động muộn và thường không hiệu quả trong các trường hợp trĩ vòng.   

Phẫu thuật Longo: là phẫu thuật mới hiện nay, sử dụng máy khâu vòng để cắt một khoanh niêm mạc khoảng 2 – 3 cm và khâu vòng bằng máy tự động bấm. Phương pháp này hiện nay rất được ưa chuộng vì giảm thiểu độ đau đớn, thời gian nằm viện phục hồi cũng ngắn hơn, nhanh lành bệnh, bệnh nhân có thể quay trở lại lao động sớm hơn.

Xem ngay : Hẹp hậu môn sau mổ trĩ: Nguyên nhân, điều trị và cách phòng ngừa

Điều trị bệnh trĩ

Điều trị bệnh trĩ

Đến ngay Đa Khoa Hữu Nghị để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám, siêu âm, xét nghiệm để chẩn đoán đúng tình trạng trĩ hiện tại của người bệnh. Sau đó, bác sĩ sẽ tư vấn và đưa ra hướng giải quyết tốt nhất, an toàn nhất đối với tình trạng bệnh.

Sau khi cùng bài viết tìm hiểu phân biệt hậu môn bình thường và hậu môn trĩ khác nhau như thế nào? Nếu nghi ngờ bản thân đang có dấu hiệu bị trĩ, hãy đến khám ngay lập tức tại Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị Đà Nẵng với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao và trang thiết bị y tế hiện đại tiến hành chữa trị.

Hoặc còn câu hỏi băn khoăn hậu môn bình thường và hậu môn trĩ nào khác hãy gọi ngay Hotline: 039 957 5631, (Zalo: 039 666 2154) hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<<, để được giải đáp, hoàn toàn miễn phí và bảo mật thông tin.

Tìm hiểu thêm: Giải đáp: Bệnh trĩ có tự khỏi không?