Xét nghiệm máu rất đơn giản nhưng quy trình phân tích lại rất phức tạp, đòi hỏi tính chính xác cao và được thực hiện trên các loại máy móc hiện đại. Chính vì vậy tìm được một địa chỉ xét nghiệm máu ở Thành phố Tam Kỳ uy tín, nhanh chóng là điều hết sức quan trọng. Nếu đang còn băn khoăn về địa chỉ xét nghiệm máu có kết quả chính xác hãy tham khảo bài dưới đây.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Các bệnh có thể phát hiện khi xét nghiệm máu

Các Bệnh Về Máu

Xét nghiệm tổng phân tích tế bào máu có khả năng sàng lọc cũng như phát hiện các bệnh về máu và các rối loạn liên quan đến thành phần trong máu, chẳng hạn như thiếu máu, viêm nhiễm, bệnh ký sinh trùng, vấn đề đông máu, ung thư máu,… Các bệnh lý này được bác sĩ chẩn đoán qua các thông số xét nghiệm máu như:

 • Kiểm tra các tế bào hồng cầu: Mức hồng cầu bất thường có khả năng là dấu hiệu của tình trạng thiếu máu, mất nước, xuất huyết hoặc các chứng rối loạn khác về hồng huyết cầu.
 • Kiểm tra các tế bào bạch cầu: Số lượng bạch cầu trở nên bất thường có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng, ung thư máu hoặc rối loạn hệ miễn dịch.
 • Kiểm tra các tiểu cầu: Mức tiểu cầu bất thường sẽ gây ra rối loạn chảy máu hoặc bệnh dễ tụ huyết khối.
 • Hemoglobin (Hb): Mức hemoglobin bất thường có thể là dấu hiệu của bệnh thiếu máu, thiếu máu hồng cầu hình liềm, hội chứng thalassemia hoặc các rối loạn máu khác. Nếu bệnh nhân bị tiểu đường, lượng đường dư thừa trong máu có khả năng liên kết với hemoglobin và dẫn đến tăng mức hemoglobin A1c (HbA1c) mà không do bệnh lý đái tháo đường.
 • Hematocrit (Hct): Hematocrit cao có nghĩa là bạn đang bị mất nước. Mức hematocrit thấp có khả năng là dấu hiệu của thiếu máu. Sự bất thường đối với chỉ số Hct cũng có thể là dấu hiệu của rối loạn về máu hoặc tủy xương.
 • Thể tích trung bình của hồng cầu (MCV): Mức MCV bất thường có thể là dấu hiệu của bệnh thiếu máu nói chung hoặc chứng thiếu máu cục bộ.

Kiểm Tra Sức Khỏe Về Gan

 • Xét nghiệm máu giúp kiểm tra chức năng của gan
 • Kiểm tra chức năng của gan (SGOT, SGPT) và chức năng thận
 • Xét nghiệm máu giúp đánh giá chức năng thận sẽ thực hiện đo nồng độ ure máu (BUN – Blood Urea Nitrogen) và nồng độ creatinin máu. Cả hai thành phần này đều là những chất thận lọc ra khỏi cơ thể. Quá trình chuyển hóa chất đạm (protein) của cơ thể tạo ra sản phẩm cuối cùng là ure máu được đào thải ra ngoài qua thận. Creatinin được đào thải qua thận và thận duy trì Creatinin trong máu ở một nồng độ hằng định. Nếu kết quả xét nghiệm cho thấy hai thông số này bất thường thì rất có thể là dấu hiệu bệnh lý thận hoặc rối loạn chức năng thận hoặc các bệnh về gan như viêm gan A, B, C, E, D,.. xơ gan, tăng men gan, ung thư gan…

Bệnh Về Đường Huyết

Xét nghiệm máu cho biết lượng đường (glucose) có trong máu của bạn. Đường huyết vượt quá giới hạn có thể là dấu hiệu của bệnh đái tháo đường. Đối với xét nghiệm máu có yêu cầu đo glucose, bác sĩ sẽ yêu cầu người thực hiện phải nhịn ăn trước khi lấy máu ít nhất từ 8 đến 12 giờ để đo đường huyết lúc đói. Ngoài ra, một số xét nghiệm đường huyết khác có thể được thực hiện sau bữa ăn hoặc bất kỳ lúc nào mà không cần chuẩn bị trước (đường máu sau ăn từ 1 đến 2 giờ hoặc đường máu bất kỳ).

Rối Loạn Mỡ Máu

Xét nghiệm máu giúp bác sĩ xác định được nguy cơ mắc bệnh tim mạch, bệnh lý mạch vành ở bệnh nhân thông qua các thông số xét nghiệm máu liên quan đến lipid máu (bao gồm hai loại chính là cholesterol và triglyceride):

 • Cholesterol (bao gồm hai thành phần chính là HDL-Cholesterol và LDL-Cholesterol) trong đó LDL-Cholesterol (cholesterol xấu): Gây ra tắc nghẽn trong lòng mạch máu, gây xơ vữa động mạch. HDL-Cholesterol (cholesterol tốt): Làm giảm tình trạng tắc nghẽn trong động mạch.
 • Triglyceride: Là một loại chất béo có trong máu. Khi bạn ăn, cơ thể sẽ chuyển hóa bất kỳ lượng calo nào mà nó không cần sử dụng ngay thành chất béo trung tính và được lưu trữ trong các tế bào mỡ của bạn.

Nồng độ cholesterol và triglyceride bất thường cho thấy nguy cơ mắc bệnh tim mạch, bệnh lý mạch vành. Đối với xét nghiệm để kiểm tra mỡ máu, người thực hiện sẽ cần phải nhịn ăn từ 9 – 12 tiếng trước khi làm xét nghiệm để đảm bảo độ chính xác.

Các Bệnh Liên Quan Đến Hoạt Động Của Enzym

Các enzyme đóng vai trò quan trọng hoạt động sống hàng ngày của cơ thể con người. Chúng liên kết và biến đổi cấu trúc của các phân tử nhằm phục vụ cho nhiều hoạt động khác nhau như hô hấp, tiêu hóa, chức năng cơ và thần kinh, Xét nghiệm kiểm tra enzym trong máu thường được sử dụng để hỗ trợ chẩn đoán trong các bệnh lý về gan (men gan), bệnh lý về tim (men tim..)Bên cạnh đó xét nghiệm máu có thể phát hiện bệnh Gout, tình trạng nhiễm HIV của người bệnh, kiểm tra xem thuốc đang dùng có đủ liều lượng và tác dụng không và các bệnh về não như thiếu máu não, nhiễm trùng não,…

Các bệnh có thể phát hiện khi xét nghiệm máu

Các bệnh có thể phát hiện khi xét nghiệm máu

Xét nghiệm máu tổng quát ở Thành phố Tam Kỳ gồm những gì?

Xét nghiệm máu ở Thành phố Tam Kỳ thông thường bao gồm 2 nhóm xét nghiệm cơ bản: xét nghiệm huyết học và xét nghiệm sinh hóa máu.

Xét Nghiệm Công Thức Máu

Là một xét nghiệm cơ bản trong xét nghiệm huyết học, cần thiết khi khám sức khỏe cũng như khám chữa bệnh. Xét nghiệm này cung cấp các thông tin về thành phần máu như: Tế bào hồng cầu, tế bào bạch cầu, tế bào tiểu cầu và nhiều thành phần tế bào khác trong máu. Kết quả công thức máu giúp Bác sĩ có thể đánh giá tình trạng thiếu máu hay dấu hiệu bất thường như nhiễm trùng, bệnh về máu và các rối loạn khác.

Nhóm máu: Xác định nhóm máu cần thiết giúp trong những trường hợp cấp cứu cần truyền máu. Xét nghiệm này chỉ cần làm khảo sát một lần.

Xét Nghiệm Sinh Hóa Máu

Xét nghiệm sinh hóa máu sẽ cung cấp các chỉ số đánh giá những chức năng quan trọng của cơ thể, bao gồm:

 • Xét nghiệm chức năng gan thông qua các chỉ số AST (GOT), ALT (GPT), GGT, định lượng Bilirubin (toàn phần, trực tiếp và gián tiếp)… để đánh giá chức năng hoạt động của gan.
 • Xét nghiệm chức năng thận qua các chỉ số: Creatinine, Ure để đánh giá chức năng hoạt động của thận.
 • Xét nghiệm đường máu và HbA1c: Tầm soát bệnh đái tháo đường.
 • Xét nghiệm mỡ máu gồm có các chỉ số: Cholesterol toàn phần, LDL-C, HDL-C, Triglyceride. Tầm soát các yếu tố nguy cơ gây bệnh tim mạch.
 • Xét nghiệm acid uric trong máu: đánh giá nguy cơ bệnh gout.
Xét nghiệm máu tổng quát gồm: xét nghiệm huyết học và xét nghiệm sinh hóa máu

Xét nghiệm máu tổng quát gồm: xét nghiệm huyết học và xét nghiệm sinh hóa máu

Địa chỉ xét nghiệm máu ở Thành phố Tam Kỳ uy tín, nhanh chóng

Nhu cầu thực hiện dịch vụ xét nghiệm máu ở Thành phố Tam Kỳ ngày một gia tăng nhằm mục đích theo dõi sức khỏe. Nếu các bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín, đảm bảo chất lượng, hãy tham khảo dịch vụ xét nghiệm máu mà Phòng khám đa khoa Hữu Nghị cung cấp. Kết quả xét nghiệm thực hiện tại phòng khám Hữu Nghị luôn đảm bảo độ chính xác cao, giúp bệnh nhân yên tâm theo dõi sức khỏe và điều trị bệnh. 

Tọa lạc 291 Điện Biên Phủ, Thanh Khê, Đà Nẵng đây là địa chỉ phòng khám đa khoa làm việc ngoài giờ được rất nhiều người ở Thành phố Tam Kỳ tin tưởng lựa chọn khi có nhu cầu xét nghiệm máu. Đến với phòng khám đa khoa Hữu Nghị, các bạn chắc chắn sẽ cảm thấy yên tâm và hài lòng bởi:

✜ Về mặt pháp lý

Phòng khám là đơn vị y tế chuyên khoa được cấp đầy đủ về giấy phép hoạt động, lĩnh vực hoạt động khám chữa bệnh. Nơi đây còn là địa chỉ hoạt động dưới sự kiểm tra, giám sát nghiêm ngặt của cơ quan chức năng nên luôn đảm bảo về tính pháp lý.

✜ Về đội ngũ bác sĩ

Phòng khám Hữu Nghị hiện đang sở hữu một đội ngũ bác sĩ đều là những người có trình độ chuyên môn vững vàng, giàu kinh nghiệm trong việc xét nghiệm máu.

Không chỉ giàu kinh nghiệm mà các bác sĩ còn từng có thời gian dài làm việc tại các bệnh viện lớn trên cả nước. Điều này giúp các chuyên gia có tay nghề tốt và có đầy đủ năng lực xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình khám chữa bệnh.

Đặc biệt, các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Hữu Nghị luôn làm việc với phương châm là đặt sức khỏe bệnh nhân lên hàng đầu. Do đó, các y bác sĩ luôn lắng nghe và chia sẻ những vấn đề sức khỏe với bệnh nhân và sẵn sàng hỗ trợ hết mình. Từ đó, người bệnh sẽ cảm thấy thoải mái hơn.

✜ Về cơ sở vật chất

Là một địa chỉ xét nghiệm máu tốt nhất ở Thành phố Tam Kỳ, phòng khám đa khoa Hữu Nghị luôn chú trọng đầu tư về cơ sở vật chất. Hệ thống cơ sở vật chất tại phòng khám đều được xây dựng một cách sạch sẽ, đầy đủ và khang trang, có đầy đủ các khoa phòng chức năng tương ứng.

Các phòng chức năng như phòng chờ, phòng siêu âm, phòng xét nghiệm, phòng thủ thuật… đều được vô trùng một cách kỹ lưỡng, cẩn thận để đảm bảo mang lại cảm giác yên tâm, thoải mái cho bệnh nhân trong suốt quá trình khám, chữa bệnh.

✜ Về trang thiết bị

Toàn bộ các trang thiết bị, máy móc y tế có ở phòng khám đều được nhập khẩu hoàn toàn từ những nước tiên tiến như Mỹ, Anh, Đức… các loại trang thiết bị này đều có độ hiện đại hơn rất nhiều so với các loại máy móc cũ nên hoàn toàn yên tâm về độ chính xác chính xác.

✜ Về dịch vụ y tế

Đối với bất kỳ bệnh nhân nào khi đến phòng khám đa khoa Hữu Nghị để xét nghiệm máu, phòng khám luôn nỗ lực làm hài lòng bệnh nhân từ thủ tục thăm khám đến việc hỗ trợ, chăm sóc…

Tại đây có sẵn một đội ngũ nhân viên y tế sẽ là người chăm sóc người bệnh một cách chu đáo, tận tình trong suốt thời gian người bệnh đến khám, chữa bệnh.

Các thủ tục thăm khám của bệnh nhân đều được thực hiện một cách nhanh chóng, có khoa học và được sắp xếp một cách hợp lý. Các nhân viên sẽ sắp xếp lịch khám cho bệnh nhân với bác sĩ chuyên khoa của phòng khám.

✜ Về chi phí

Phòng khám đa khoa Hữu Nghị là một địa chỉ xét nghiệm máu tư nhân có mức chi phí tương đối hợp lý, bảng giá được công khai niêm yết một cách minh bạch đúng theo quy định của Bộ Y tế. Trước khi tiến hành bất cứ bước thăm khám hay điều trị nào, người bệnh đều được thông báo trước chi phí, nếu đồng ý thì bác sĩ mới thực hiện.

✜ Về thời gian thăm khám

Để hỗ trợ cho những bệnh nhân thường xuyên bận rộn với công việc, gia đình, phòng khám làm việc vào tất cả các ngày trong tuần, kể cả là vào những ngày lễ, tết. Với khung giờ từ 7h30 – 19h00, bệnh nhân có thể thoải mái đến thăm khám, chữa bệnh.

Địa chỉ xét nghiệm máu ở Thành phố Tam Kỳ uy tín, nhanh chóng

Địa chỉ xét nghiệm máu ở Thành phố Tam Kỳ uy tín, nhanh chóng

THÔNG TIN LIÊN HỆ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HỮU NGHỊ

 • Địa chỉ: 291 Điện Biên Phủ, Thanh Khê, Đà Nẵng
 • Thời gian làm việc: 07:30 – 19:00 (Tất cả các ngày trong tuần)
 • Liên hệ: Hotline: 039 957 5631, hoặc bấm vào bảng chat sau >>Tư Vấn Trực Tuyến<<

Thủ tục và quy trình xét nghiệm máu tại phòng khám đa khoa Hữu Nghị

Trước Khi Xét Nghiệm Máu

 • Tránh ăn trước khi xét nghiệm máu
 • Một số loại xét nghiệm máu người bệnh phải tránh ăn trong tối đa 12 giờ
 • Một số loại xét nghiệm máu yêu cầu người bệnh phải nhịn ăn trong tối đa 12 giờ trước khi lấy mẫu.

Bác sĩ sẽ đưa ra các hướng dẫn cụ thể bạn cần tuân theo trước khi làm xét nghiệm. Tùy thuộc vào loại xét nghiệm máu, bạn phải tuân thủ các hướng dẫn vì nó có thể ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm, do đó việc xét nghiệm có thể phải trì hoãn hoặc lặp lại: Tránh ăn hoặc uống (trừ nước lọc) trong tối đa 12 giờ. Nếu đang sử dụng một số loại thuốc hay thực phẩm chức năng, bạn sẽ được yêu cầu dừng trong một khoảng thời gian nhất định trước khi lấy máu.

Quy Trình Xét Nghiệm Máu

Xét nghiệm tổng phân tích tế bào máu hầu hết chỉ mất 5-10 phút để thực hiện kể từ sau khi nhận mẫu. Các xét nghiệm hóa sinh và miễn dịch sẽ cần khoảng thời gian dài hơn tuy nhiên trừ các xét nghiệm rất phức tạp thì thời gian trả kết quả sẽ không quá từ một đến hai tiếng. Quá trình lấy máu tĩnh mạch có thể rất nhanh từ 5 đến 10 phút nếu tĩnh mạch người bệnh dễ dàng nhìn thấy và tiếp cận. Xét nghiệm máu thường gồm lấy mẫu máu từ mạch máu ở cánh tay. Các mẫu máu ở trẻ em thường được lấy từ đầu ngón tay áp út.

✜ Bước 1: Người lấy mẫu garo cánh tay người bệnh bằng một dây quấn để làm dòng máu chảy chậm lại và làm cho tĩnh mạch nổi rõ hơn, giúp việc lấy máu được dễ dàng.

✜ Bước 2: Người lấy mẫu lau sạch vùng da khu vực chuẩn bị lấy máu bằng chất khử trùng trước khi lấy mẫu máu.

✜ Bước 3: Người lấy mẫu đưa một kim tiêm gắn vào ống tiêm hoặc dụng cụ chứa mẫu đặc biệt vào tĩnh mạch. Ống tiêm được sử dụng để rút mẫu máu. Bạn có thể cảm thấy ngứa hoặc chích nhẹ khi kim đi vào, nhưng không gây đau đớn.

✜ Bước 4: Khi lấy mẫu xong, kim tiêm sẽ được rút ra. Người lấy mẫu áp một miếng bông chặt trên da một vài phút.

✜ Bước 5: Dùng băng dính cứu thương dán lên chỗ vừa lấy mẫu để đảm bảo vô trùng.

✜ Bước 6: Sau khi lấy máu, mẫu máu được đưa vào ống chứa mẫu có dán nhãn tên, ngày tháng năm sinh và số định danh của bạn. Sau đó, mẫu máu được gửi đến phòng thí nghiệm để thực hiện trên các hệ thống máy tự động hoặc thủ công tùy thuộc vào yêu cầu kiểm tra.

Phòng Khám Đa khoa Hữu Nghị là một trong những phòng khám không những đảm bảo chất lượng chuyên môn với đội ngũ y bác sĩ đầu ngành, hệ thống trang thiết bị công nghệ hiện đại mà còn nổi bật với dịch vụ khám, tư vấn và chữa bệnh toàn diện, chuyên nghiệp; không gian khám chữa bệnh văn minh, lịch sự, an toàn và tiệt trùng tối đa. Khách hàng khi chọn thực hiện các xét nghiệm tại đây có thể hoàn toàn yên tâm về độ chính xác của kết quả xét nghiệm.

Nếu còn băn khoăn cần giải đáp thêm, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi tại Phòng khám Đa khoa Hữu Nghị qua các thông tin sau đây.:

Cú pháp 1: Liên hệ tư vấn qua >>Tư Vấn Trực Tuyến<<

Cú pháp 2: Liên hệ tư vấn qua Hotline: 039 957 5631

Cú pháp 3: Đến trực tiếp tại địa chỉ: 291 Điện Biên Phủ, Thanh Khê, Đà Nẵng để được bác sĩ thăm khám và tư vấn trực tiếp tại phòng khám.