Kiểm tra sức khỏe sinh sản không chỉ là điều cần thiết đối với những cặp đôi đang có ý định sinh con mà nó còn rất quan trọng đối với những người chưa lập gia đình. Chính vì vậy, hãy cùng bài viết sau tìm hiểu thêm về địa chỉ kiểm tra sức khỏe sinh sản uy tín tại Đà Nẵng để mau chóng thăm khám sức khỏe nhé.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tìm hiểu: Thực hiện kiểm tra sức khỏe sinh sản là gì?

Kiểm tra sức khỏe sinh sản là quá trình xét nghiệm và kiểm tra để đánh giá sức khỏe của toàn bộ các cơ quan, chức năng sinh sản của nam hoặc nữ giới. Việc kiểm tra này bao gồm xem xét kỹ lưỡng các yếu tố có thể ảnh hưởng đến khả năng thụ thai và sinh sản, các hoạt động của tinh trùng, buồng trứng, nang trứng, ống dẫn trứng, tử cung, tinh hoàn,…

icon Ở nam giới: kiểm tra sức khỏe sinh sản bao gồm việc xét nghiệm tinh dịch để đánh giá số lượng, hình dạng và chuyển động của tinh trùng. Nếu tình trạng hoạt động của tinh trùng không tốt, các xét nghiệm khác có thể được bác sĩ yêu cầu để xác định nguyên nhân của vấn đề này.

icon Ở nữ giới: kiểm tra sức khỏe sinh sản bao gồm siêu âm, xét nghiệm hormone sinh dục và các xét nghiệm khác để đánh giá sức khỏe của buồng trứng, ống dẫn trứng và tử cung. Nếu cần thiết, một số xét nghiệm chuyên sâu khác có thể được thực hiện để đánh giá tình trạng của tử cung và ống dẫn trứng.

Việc kiểm tra sức khỏe sinh sản thường được các chuyên gia khuyến cáo cho các cặp vợ chồng muốn có con hoặc đang gặp những vấn đề về tình trạng vô sinh – hiếm muộn. Ngoài ra, kiểm tra sức khỏe sinh sản cũng được khuyến khích cho những người muốn tránh thai bằng các phương pháp như bảo vệ hoặc điều hòa kinh nguyệt.

Kiểm tra sức khỏe sinh sản

Kiểm tra sức khỏe sinh sản

Thực hiện kiểm tra sức khỏe sinh sản cũng có thể giúp phát hiện các vấn đề sức khỏe khác có liên quan đến chức năng sinh sản như viêm nhiễm, u xơ tử cung, vô kinh, rối loạn kinh nguyệt, rối loạn cương dương,… Điều này giúp bác sĩ có thể đưa ra phương án điều trị phù hợp sớm hơn, tăng khả năng điều trị thành công và giảm tác động của các bệnh lý này, giúp các cặp đôi đảm bảo sức khỏe tốt và tăng khả năng thành công trong việc thụ thai và sinh sản.

Xem thêm: Tổng hợp những trường hợp có thai không ngờ chị em cần lưu ý

Tại sao cần phải kiểm tra sức khỏe sinh sản?

Phát hiện sớm các vấn đề sức khỏe sinh sản: Việc thực hiện kiểm tra sức khỏe sinh sản định kỳ sẽ giúp nhận biết và phát hiện sớm các bất thường xảy ra ở sức khỏe sinh sản như bệnh lây truyền qua đường tình dục, u xơ tử cung, ung thư cổ tử cung, ung thư tinh hoàn, vô sinh, rối loạn kinh nguyệt và các vấn đề về tình dục khác.

Tư vấn phương pháp tránh thai an toàn: Khám sức khỏe sinh sản cũng giúp những cặp đôi tìm hiểu và lựa chọn phương pháp tránh thai an toàn và phù hợp, bao gồm các phương pháp tránh thai sử dụng nội tiết tố hoặc các cung cụ, thiết bị tránh thai.

Chăm sóc thai kỳ: Đối với phụ nữ mang thai, khám sức khỏe thai sản định kỳ là rất quan trọng để đảm bảo sức khỏe của người mẹ và thai nhi.

Tại sao cần kiểm tra sức khỏe sinh sản?

Tại sao cần kiểm tra sức khỏe sinh sản?

Tư vấn tiền hôn nhân: Thực hiện kiểm tra sức khỏe sinh sản cũng là cơ hội để các bác sĩ tư vấn cụ thể về tình dục cũng như sức khỏe sinh sản an toàn cho các bạn trẻ, bao gồm các vấn đề về quan hệ tình dục an toàn, giới tính, chất lượng tinh trùng, rối loạn cương dương và các vấn đề sinh lý tương tự có thể xảy ra.

Điều trị về vô sinh: Nếu cặp đôi gặp vấn đề về chứng vô sinh – hiếm muộn thì việc kiểm tra sức khỏe sinh sản sẽ giúp hỗ trợ điều trị và chăm sóc sức khỏe sinh sản để sớm thụ thai và có con.

Các phương pháp kiểm tra sức khỏe sinh sản áp dụng

Để kiểm tra sức khỏe sinh sản của bệnh nhân, bác sĩ có thể yêu cầu các xét nghiệm và phương pháp sau đây:

Xét nghiệm tinh dịch: Đây là một xét nghiệm đơn giản ở nam giới để đánh giá số lượng, hình dạng và chuyển động của tinh trùng. Kết quả xét nghiệm tinh dịch bao gồm số lượng tinh trùng, tỷ lệ tinh trùng bình thường, tốc độ di chuyển của tinh trùng và tổng số số tinh trùng, biểu thị cho khả năng hoạt động tình dục của nam giới.

Siêu âm bụng và vùng chậu: Đây là một thủ tục sử dụng sóng âm để tạo hình ảnh của tử cung, ống dẫn trứng và buồng trứng để đánh giá sức khỏe sinh sản của phụ nữ.

Xét nghiệm hormone: Xét nghiệm này đo lường mức độ hormone sinh sản như estrogen, progesterone, FSH và LH để đánh giá sức khỏe của buồng trứng và tử cung của phụ nữ.

Các phương pháp kiểm tra sức khỏe sinh sản

Các phương pháp kiểm tra sức khỏe sinh sản

HSG (hysterosalpingogram): Đây là phương pháp sử dụng chất nhuộm và tia X để tạo hình ảnh của ống dẫn trứng và tử cung để đánh giá sức khỏe của sinh sản của phụ nữ, tuy vậy nó có thể gây đau nhẹ và nhiễm trùng phụ khoa.

Laparoscopy: Đây là một thủ thuật nhỏ để nội soi bên trong tử cung và buồng trứng bằng cách sử dụng một ống quang học được chèn qua một lỗ nhỏ ở bụng. Phương pháp này cần sự chuẩn bị trước và có thể gây đau và nhiễm trùng phụ khoa, chỉ áp dụng cho những trường hợp nghi ngờ bệnh nghiêm trọng tiềm ẩn.

Test động mạch tinh hoàn: phương pháp này được sử dụng để đánh giá lưu lượng máu đến tinh hoàn và khả năng cương cứng của dương vật.

Các xét nghiệm và phương pháp kiểm tra ở trên có thể khác nhau tùy thuộc vào giới tính và tình trạng sức khỏe của người bệnh được kiểm tra. Bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng sức khỏe và yêu cầu các xét nghiệm phù hợp để đảm bảo mức độ chi tiết và chính xác nhất của các cơ quan sinh sản.

Quy trình kiểm tra sức khỏe sinh sản cụ thể

Kiểm tra bệnh án và tình trạng sức khỏe hiện tại: Đầu tiên, bác sĩ sẽ hỏi về bệnh án và tình trạng sức khỏe hiện tại của người bệnh. Đồng thời bệnh nhân cũng cần thông báo về bất kỳ triệu chứng hoặc vấn đề gì liên quan đến sức khỏe sinh sản của bản thân.

Quy trình kiểm tra sức khỏe sinh sản

Quy trình kiểm tra sức khỏe sinh sản

Kiểm tra cơ quan sinh dục: Bác sĩ sẽ thực hiện thăm khám cơ thể để kiểm tra các vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản của bạn. Đối với nam giới, bác sĩ sẽ kiểm tra tinh hoàn và dương vật để kiểm tra có bất kỳ vấn đề nào liên quan đến sức khỏe sinh sản. Đối với nữ giới, bác sĩ sẽ kiểm tra âm đạo và tử cung để kiểm tra sức khỏe sinh sản.

Xét nghiệm chuyên sâu: Bác sĩ có thể yêu cầu thực hiện thêm các xét nghiệm để đánh giá sức khỏe sinh sản cụ thể hơn. Các xét nghiệm bao gồm xét nghiệm máu, nước tiểu, dịch tiết âm đạo, tinh trùng, các bệnh lây truyền qua đường tình dục và chi tiết hàm lượng hormone trong cơ thể.

Tư vấn và đưa ra biện pháp điều trị: Dựa trên kết quả khám và xét nghiệm ở trên, bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên và tư vấn cho người bệnh về cách chăm sóc sức khỏe sinh sản hoặc đề xuất các phương pháp điều trị nếu đang có vấn đề bệnh lý liên quan đến sức khỏe sinh sản.

Xem thêm : Tìm hiểu về tình trạng yếu sinh lý nam là như thế nào?

Địa chỉ kiểm tra sức khỏe sinh sản uy tín tại Đà Nẵng

Địa chỉ kiểm tra sức khỏe sinh sản

Địa chỉ kiểm tra sức khỏe sinh sản

Hiện nay, trung tâm y tế Đa Khoa Hữu Nghị chuyên khoa chính là địa điểm thăm khám sức khỏe sinh sản uy tín được nhiều chuyên gia trong ngành và các bệnh nhân đã từng thăm khám điều trị đánh giá rất cao bởi nhiều yếu tố như sau:

Đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp nhiều năm kinh nghiệm, không chỉ đảm bảo quá trình thăm khám theo đúng quy định, nhanh chóng mà còn thân thiện chăm sóc người bệnh chu đáo.

Địa chỉ kiểm tra sức khỏe sinh sản được đầy đủ trang thiết bị, máy móc và các chuyên gia y tế có chuyên môn về sức khỏe sinh sản. Điều này sẽ giúp cho việc kiểm tra được đảm bảo chất lượng và chính xác nhất.

Địa chỉ kiểm tra sức khỏe sinh sản có chi phí, giá cả thăm khám hợp lý và phù hợp với khả năng tài chính của bệnh nhân. Tất cả chi phí sẽ được công khai cụ thể cho người bệnh trước khi tiến hành thực hiện.

Thời gian làm việc phòng khám linh hoạt, tất cả các ngày trong tuần từ 7:30 đến 19:30 giờ bao gồm cả các ngày lễ tết, vì vậy địa chỉ kiểm tra sức khỏe sinh sản phù hợp với lịch trình của bệnh nhân. Bên cạnh đó thì việc đăng ký thăm khám vô cùng dễ dàng, có thể lên lịch trực tuyến nhanh chóng.

Hy vọng bài viết “Địa chỉ kiểm tra sức khỏe sinh sản uy tín tại Đà Nẵng” đã mang lại nhiều thông tin hữu ích và cần thiết cho bạn đọc quan tâm, nếu còn câu hỏi khác về địa chỉ kiểm tra sức khỏe sinh sản hãy liên lạc ngay tới Hotline: 039 957 5631, (Zalo: 039 666 2154) hoặc nhấp bảng chat sau >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được nhân viên y tế giải đáp về địa chỉ kiểm tra sức khỏe sinh sản chi tiết hơn và hỗ trợ sắp xếp lịch thăm khám.