Giãn tĩnh mạch thừng tinh là bệnh lý tĩnh mạch phổ biến ở nam giới, không chỉ giảm thiểu chất lượng hoạt động tình dục mà bệnh còn có thể khiến nam giới rất khó có con và bị vô sinh. Để khắc phục tình trạng này bệnh lý này, anh em hãy cùng bài viết tìm hiểu về địa chỉ điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh an toàn tại Đà Nẵng nhé.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Thông tin cụ thể về giãn tĩnh mạch thừng tinh

Tinh hoàn là một bộ phận quan trọng trong hệ thống cơ quan sinh sản nam giới, giúp sản xuất và lưu trữ tinh trùng. Tuy nhiên, tình trạng giãn tĩnh mạch thừng tinh (tên tiếng Anh là Varicocele) có thể xảy ra ở khoảng 10-15% nam giới, làm ảnh hưởng đến hoạt động lưu thông máu xung quanh tinh hoàn.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh

Giãn tĩnh mạch thừng tinh

Khi các tĩnh mạch quanh tinh hoàn bị giãn nở, các van lưu thông máu bị suy yếu và không thể hoạt động tốt như bình thường, dẫn đến dòng máu lưu thông bị chậm và gia tăng áp lực bên trong tĩnh mạch. Điều này gây ra sự giãn nở, tổn thương đến tinh hoàn và các tế bào sản sinh tinh trùng bên trong. Chính vì vậy, nó đã ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới và làm giảm sút chất lượng tinh trùng, khiến nam giới bị vô sinh – hiếm muộn.

Hiện nay, nguyên nhân của giãn tĩnh mạch thừng tinh chưa được xác định rõ ràng, nhưng các chuyên gia cho biết rằng một số yếu tố có thể góp phần vào phát triển bệnh lý này, cụ thể là:

– Yếu tố di truyền là một trong những nguyên nhân được nhắc đến, vì nhiều trường hợp nam giới bị giãn tĩnh mạch thừng tinh cũng có người thân trong gia đình cũng mắc bệnh này, vì vậy vấn đề do di truyền hoặc đột biến gen là một yếu tố không nhỏ khiến bệnh lý này xuất hiện.

– Áp lực bên trong bụng là một yếu tố khác có thể góp phần vào sự hình thành giãn tĩnh mạch thừng tinh. Khi áp lực trong bụng tăng cao, nó có thể gây ra sự giãn nở, tổn thương và làm suy yếu của các tĩnh mạch ở tinh hoàn. Điều này có thể xảy ra do các tình trạng chèn ép dòng chảy trong khi đi tiểu như tiểu khó, tiểu rắt hoặc bị táo bón.

– Việc ngồi hoặc đứng trong thời gian dài cũng là một yếu tố góp phần vào sự hình thành chứng giãn tĩnh mạch thừng tinh, do sự gia tăng áp lực trong tĩnh mạch ở tinh hoàn gây ra tình trạng giãn nở, phình to biến dạng và suy yếu của các van tĩnh mạch.

Nguyên nhân giãn tĩnh mạch thừng tinh

Nguyên nhân giãn tĩnh mạch thừng tinh

– Chấn thương là một yếu tố khác có thể dẫn đến giãn tĩnh mạch thừng tinh, các tĩnh mạch có thể bị tổn thương do tác động mạnh từ bên ngoài hoặc do các vật thể va chạm vào tinh hoàn gây ra.

– Ngoài ra, các yếu tố khác như tuổi tác, rối loạn hormone, các bệnh lý khác ở tĩnh mạch như tắc nghẽn tĩnh mạch, giãn tĩnh mạch chân hay tắc nghẽn tĩnh mạch tim cũng có thể tác động, từ đó ảnh hưởng lan truyền đến van tĩnh mạch trong tinh hoàn và khiến những tĩnh mạch này ở tinh hoàn bị giãn bất thường.

– Nếu nam giới đang có vấn đề về tình trạng sức khỏe như mắc bệnh béo phì thừa cân, ung thư hay suy giảm chức năng gan – thận thì cũng có nguy cơ cao bị hình thành chứng giãn tĩnh mạch thừng tinh.

Triệu chứng nhận biết bệnh lý giãn tĩnh mạch thừng tinh

Triệu chứng của giãn tĩnh mạch thừng tinh thường không gây ra đau đớn hay khó chịu nào, nhưng nếu bệnh lý này không được điều trị kịp thời thì nó có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe và sinh sản ở nam giới. Các triệu chứng thường gặp của giãn tĩnh mạch thừng tinh bao gồm:

Tinh hoàn bị phình to bất thường: điều này thường là kết quả của sự giãn nở bất thường ở các tĩnh mạch thừng tinh ở tinh hoàn. Tình trạng tinh hoàn bị phình to có thể là ở 1 hoặc cả 2 bên, sờ vào có thể cảm thấy sự phình to, căng cứng.

Đau hoặc khó chịu: một số nam giới có thể cảm thấy đau và khó chịu ở tinh hoàn hoặc vùng bụng dưới. Cơn đau thường tăng lên nhiều hơn khi người bệnh đứng lâu, di chuyển hoặc hoạt động mạnh.

Cảm giác nặng nề: một số nam giới có thể cảm thấy tinh hoàn nặng nề hoặc bị kéo xuống. Cảm giác này cũng có xu hướng tăng lên khi người bệnh đứng lâu, di chuyển hoặc hoạt động mạnh.

Giảm sút khả năng sinh sản: giãn tĩnh mạch thừng tinh có thể tác động tiêu cực, từ đó làm giảm sút khả năng sản xuất tinh trùng hoặc làm tinh trùng suy yếu, gây ra vấn đề về sinh sản ở nam giới.

Cách chẩn đoán và điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh hiệu quả nhất

Chẩn đoán và điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh

Chẩn đoán và điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh

Cách chẩn đoán giãn tĩnh mạch thừng tinh được thực hiện

  • Kiểm tra tinh hoàn: Bác sĩ sẽ kiểm tra và đánh giá sự phình to của tinh hoàn, cảm giác đau và độ nhạy cảm của tinh hoàn.
  • Siêu âm: Đây là phương pháp phổ biến để xác định chẩn đoán giãn tĩnh mạch thừng tinh. Bác sĩ sẽ sử dụng siêu âm để tạo ra hình ảnh chính xác của các tĩnh mạch và xác định sự giãn nở của chúng.
  • Xét nghiệm tinh dịch: Bác sĩ sẽ yêu cầu bệnh nhân cung cấp mẫu tinh dịch để kiểm tra chất lượng và số lượng tinh trùng. Nếu có giãn tĩnh mạch thừng tinh, kết quả sẽ cho thấy sự sụt giảm số lượng tinh trùng và chất lượng của chúng.
  • Các xét nghiệm hình ảnh khác: Bác sĩ có thể yêu cầu bệnh nhân thực hiện các xét nghiệm hình ảnh khác như MRI hay CT để xác định mức độ giãn tĩnh mạch thừng tinh và các biến chứng liên quan.

Phương pháp chữa trị hiệu quả giãn tĩnh mạch thừng tinh được thực hiện

  • Thay đổi lối sống: Điều chỉnh lối sống và hoạt động thường ngày để giảm áp lực trên tinh hoàn. Bao gồm việc giảm thiểu tập thể dục mạnh, tránh đứng lâu và tăng tần suất thay đổi tư thế khi ngồi hoặc đứng.
  • Dùng dụng cụ hỗ trợ: Đây là loại dụng cụ y tế giúp nén tĩnh mạch và tăng lưu thông máu lên đến tim. Điều này giúp giảm áp lực chèn ép trên tinh hoàn.
  • Sử dụng thuốc: Các loại thuốc như anti-inflammatories và ibuprofen có thể giúp giảm đau và viêm. Ngoài ra, thuốc chống dị ứng hoặc thuốc giảm stress cũng có thể giúp giảm đau và khó chịu.
  • Phẫu thuật: Nếu các biện pháp trên không giúp giảm tình trạng giãn tĩnh mạch thừng tinh, phẫu thuật có thể được xem xét thực hiện. Phẫu thuật thường liên quan đến việc cắt bỏ các tĩnh mạch bị giãn tĩnh mạch thừng tinh hoặc chèn một số loại van vào tĩnh mạch để giảm áp lực và ngăn ngừa sự giãn nở.

Tìm hiểu thêm : Địa chỉ điều trị viêm âm đạo uy tín tại Đà Nẵng

Địa chỉ điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh an toàn tại Đà Nẵng

Địa chỉ điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh

Địa chỉ điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh

Đế có thể điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh an toàn và hiệu quả, nhiều chuyên gia khuyến nghị bệnh nhân nên tìm đến những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín như Phòng Khám Hữu Nghị tại khu vực Đà Nẵng nhằm có được cách chẩn đoán và điều trị đúng nhất. Tại đây, phòng khám luôn đảm bảo về các yêu cầu như:

icon Chuyên môn: Tất cả quá trình thăm khám, xét nghiệm và điều trị đều được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên nam khoa ưu tú, nhiều kinh nghiệm thực tiễn và có kiến thức chuyên sâu về bệnh lý giãn tĩnh mạch thừng tinh.

icon Trang thiết bị: Đây là một địa chỉ điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh hiện đại, được tiến hành thực hiện với đầy đủ các trang thiết bị y tế mới nhất, không chỉ chẩn đoán chính xác mà còn giúp cho việc điều trị bệnh đạt được độ hiệu quả cao được chứng nhận bởi Nhà nước và Bộ Y tế.

icon Nhân viên y tế: Phòng khám là địa chỉ điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh được tin tưởng, toàn bộ nhân viên y tế đều làm việc với tính chuyên nghiệp, tận tâm và chu đáo với người bệnh đảm bảo đúng tiêu chuẩn y khoa nhằm mang lại độ thuận lợi, an toàn và hiệu quả nhất cho quá trình điều trị bệnh.

icon Dịch vụ hỗ trợ: Nơi đây là địa chỉ điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh với các dịch vụ hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp và nhanh chóng, đồng thời các nhân viên y tế tại đây sẽ chân thành, lịch sự giải đáp mọi thắc mắc từ phía bệnh nhân và người nhà về bệnh hoặc vấn đề sức khỏe khác.

icon Chi phí thăm khám điều trị: Phòng khám Hữu Nghị là địa chỉ điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh vô cùng uy tín bởi sự minh bạch và rõ ràng trong tất cả các khâu, từ chi phí thăm khám, kiểm tra cho đến việc điều trị bệnh cho bệnh nhân nắm rõ trước khi thực hiện.

icon Thời gian làm việc: Địa chỉ điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh tại đây có thời gian làm việc rất linh hoạt, không kể cả ngày nghỉ và lễ tết phù hợp với lại nhiều bệnh nhân không tiện thăm khám trong giờ hành chánh.

Hy vọng bài viết “Địa chỉ điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh an toàn tại Đà Nẵng” đã mang lại nhiều thông tin có ích cho bạn đọc và nam giới quan tâm, nếu còn câu hỏi nào khác về địa chỉ điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh hãy gọi điện liền tới Hotline: 039 957 5631, (Zalo: 039 666 2154) hoặc nhấp bảng chat tư vấn này >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được nhân viên y tế giải đáp cặn kẽ địa chỉ điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh và hỗ trợ sắp xếp lịch thăm khám ngay nhé.