Bệnh phụ khoa là bệnh lý thường gặp ở nữ giới, nhất là trong độ tuổi sinh sản, dù đã quan hệ tình dục hay chưa thì bệnh vẫn có nguy cơ hình thành bởi nhiều yếu tố. Vì vậy việc thường xuyên thăm khám kiểm tra sinh lý phụ khoa là rất cần thiết, hãy cùng bài viết sau tìm hiểu địa chỉ chữa bệnh phụ khoa hiệu quả tại Đà Nẵng.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tìm hiểu thông tin: Bệnh phụ khoa là gì?

Bệnh phụ khoa bao gồm các bệnh lý liên quan đến cơ quan sinh dục của phụ nữ như:

 • Âm hộ (gồm môi lớn, môi bé, vùng tiền đình,…) là những bộ phận sinh dục ngoài, có thể quan sát được mà không cần xâm lấn
 • Âm đạo, cổ tử cung, tử cung, vòi dẫn trứng, buồng trứng, hệ thống các dây chằng nâng đỡ vùng chậu,… là những bộ phận sinh dục bên trong, chỉ có thể quan sát và cảm nhận được qua việc thăm khám bằng mỏ vịt, bằng tay hoặc siêu âm.

Bệnh phụ khoa có thể gặp ở phụ nữ với mọi độ tuổi, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và cả khả sinh tình dục, sinh sản. Nhất là các bệnh lý nguy hiểm ảnh hưởng lớn tới sức khỏe sinh sản như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, u xơ tử cung, ung thư tử cung – cổ tử cung và ung thư buồng trứng,…

Bệnh phụ khoa

Bệnh phụ khoa

Bệnh phụ khoa do nhiều nguyên nhân gây ra, cụ thể như:

 • Các tác nhân gây hại như vi khuẩn, virus, nấm men, ký sinh trùng xâm nhập và phát triển khiến vùng kín bị viêm, nhiễm trùng.
 • Thói quen vệ sinh ở vùng kín chưa tốt, vệ sinh sai cách, vệ sinh mạnh bạo, thụt rửa âm đạo quá sâu,… dẫn đến tổn thương làm viêm nhiễm xuất hiện.
 • Quan hệ tình dục sai cách, thô bạo cũng là một nguyên nhân gây ra sự viêm nhiễm, dẫn tới bệnh phụ khoa.
 • Từng nạo, hút phá thai ở địa chỉ, cơ sở không uy tín gây tổn thương tử cung, lưu thai sót thai dẫn đến bệnh phụ khoa.
 • Thường xuyên căng thẳng, áp lực hoặc bước vào giai đoạn tiền mãn kinh làm mất cân bằng nội tiết tố và hormone sinh dục cũng làm bệnh phụ khoa xuất hiện cao hơn.
 • Ngoài ra, nếu phụ nữ mắc bệnh đái tháo đường, béo phì,… nhất là đái tháo đường loại 2 cũng là yếu tố khiến phụ nữ dễ bị viêm nhiễm do vi khuẩn và nấm men tấn công gây hại.

Tìm hiểu: Quy trình thăm khám, chữa trị bệnh phụ khoa như thế nào?

Khám phụ khoa là quá trình thăm khám cơ quan sinh dục bên ngoài lẫn bên trong bao gồm âm hộ, tầng sinh môn, âm đạo, cổ tử cung – tử cung, buồng trứng, ống dẫn trứng,…

Bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành thăm khám tổng quát và chi tiết đầy đủ tất cả những bộ phận này và có thể thực hiện thêm những xét nghiệm cần thiết khác như: xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm mẫu dịch âm đạo, xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung, siêu âm ổ bụng, siêu âm bằng đầu dò âm đạo,… nhằm đánh giá thực trạng hiện và có thể phát hiện nguy cơ hoặc bệnh lý ở cơ quan sinh sản của người bệnh.

Quy trình khám phụ khoa

Quy trình khám phụ khoa

Nếu qua thăm khám, kiểm tra và xét nghiệm cơ bản bác sĩ nghi ngờ có dấu hiệu bất thường ở cơ quan sinh sản, tùy từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ phải chỉ định thêm các xét nghiệm chuyên sâu khác như soi cổ tử cung sinh thiết cổ tử cung, chụp MRI, chụp CT… để có cơ sở chẩn đoán bệnh đúng nhất. Cụ thể quy trình thăm khám, chữa trị bệnh phụ khoa diễn ra như sau:

Kiểm tra tổng quát

Bác sĩ phụ trách sẽ đưa ra một số câu hỏi có liên quan đến thông tin cá nhân, dấu hiệu bất thường ở cơ quan sinh sản (nếu có), tiền sử bệnh lý của bệnh nhân. Từ câu trả lời của người bệnh mà bác sĩ sẽ có căn cứ để đưa ra các bước kiểm tra kế tiếp như:

Thăm khám kiểm tra bên ngoài ở vùng ngực và cơ quan sinh dục nữ để xác định có biểu hiện bất thường nào xảy ra hay không.

Thăm khám tiếp ở âm đạo bằng cách đưa mỏ vịt vào trong âm đạo (cách thực hiện này chỉ áp dụng với phụ nữ đã có quan hệ tình dục) để quan sát lớp thành âm đạo và cổ tử cung nhằm tìm ra các dấu hiệu bất thường nếu có. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng có thể dùng dụng cụ hỗ trợ để lấy mẫu dịch âm đạo hoặc tế bào để xét nghiệm nếu nghi ngờ bệnh phụ khoa.

Kiểm tra thăm khám phụ khoa

Kiểm tra thăm khám phụ khoa

Bác sĩ sẽ dùng tay sờ nắn vùng bụng nhằm xác định vị trí, kích thước tử cung và kiểm tra xem có khối u nào hay không. Ngoài ra, có thể bác sĩ sẽ siêu âm đầu dò hoặc siêu âm bụng để kiểm tra và xác định sự phát triển cũng như tình trạng phát triển của một số cơ quan sinh sản bao gồm buồng trứng, ống dẫn trứng, tử cung và cổ tử cung nhằm đảm bảo các cơ quan này không có vấn đề nào bất thường xảy ra.

Xét nghiệm chuyên sâu

Nếu nghi ngờ bệnh nhân bị mắc bệnh lý phụ khoa hoặc bệnh nhân có những triệu chứng bất thường kéo dài thì bác sĩ sẽ chỉ định những xét nghiệm chuyên sâu hơn về tình trạng của từng bệnh nhân. Những xét nghiệm được thực hiện chính là cơ sở chính xác nhất để bác sĩ đưa ra kết luận cuối cùng về tình trạng sức khỏe sinh sản của người bệnh.

Tư vấn điều trị 

Khi đã có kết luận cuối cùng về tình trạng sức khỏe của người bệnh hiện tại, trường hợp bệnh nhân cần điều trị bác sĩ sẽ tư vấn hướng điều trị phù hợp. Bệnh nhân khi đã có phác đồ điều trị sẽ được lên lịch tái khám để kiểm tra kết quả điều trị đã đạt được và điều chỉnh lại nếu kết quả chưa tốt.

Xem thêm : Thử que 1 vạch nhưng vẫn chưa có kinh nguyên nhân là gì?

Địa chỉ chữa bệnh phụ khoa hiệu quả tại Đà Nẵng

Tại khu vực Đà Nẵng tuy có nhiều địa chỉ, cơ sở y tế thực hiện thăm khám bệnh phụ khoa nhưng đa phần những địa chỉ này không đảm bảo về độ an toàn cũng như chi phí thực hiện thăm khám lại bị đẩy lên rất cao, khiến không ít chị em bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và còn tốn kém cả về tiền bạc.

Địa chỉ chữa bệnh phụ khoa hiệu quả tại Đà Nẵng

Địa chỉ chữa bệnh phụ khoa hiệu quả tại Đà Nẵng

Nếu chị em có nhu cầu chăm sóc sức khỏe và tìm kiếm địa chỉ chữa bệnh phụ khoa hiệu quả tại Đà Nẵng thì hãy đến ngay Đa Khoa Hữu Nghị – Chính là địa chỉ chữa bệnh phụ khoa hiệu quả được đông đảo chuyên gia cũng như bệnh nhân đánh giá cao trong suốt nhiều năm liền. Phòng khám Đa Khoa Hữu Nghị luôn đáp ứng những yêu cầu sau:

 • Địa chỉ chữa bệnh phụ khoa hiệu quả với đội ngũ bác sĩ có chuyên môn tay nghề cao trong việc thực hiện thăm khám phụ khoa đồng thời lựa chọn các phương pháp điều trị phù hợp với mỗi bệnh nhân cụ thể. 
 • Địa chỉ chữa bệnh phụ khoa hiệu quả với cơ sở y tế, trang thiết bị hiện đại nhất, đạt chuẩn của Bộ Y tế đưa ra sẽ đảm bảo được độ an toàn trong quá trình thực hiện thăm khám kiểm tra và điều trị các bệnh lý phụ khoa.
 • Địa chỉ chữa bệnh phụ khoa hiệu quả với có phí thực hiện thăm khám phụ khoa được minh bạch rõ ràng tới bệnh nhân, toàn bộ chi phí cho việc thăm khám được niêm yết công khai theo quy định của cơ quan chức năng và trao đổi cụ thể rõ ràng với người bệnh trước khi tiến hành thực hiện.
 • Địa chỉ chữa bệnh phụ khoa hiệu quả có quy trình làm việc rõ ràng và cực kỳ nhanh chóng, bệnh nhân không phải mất nhiều thời gian chờ đợi như các phòng khám kém chất lượng khác.
 • Địa chỉ chữa bệnh phụ khoa hiệu quả với thời gian làm việc linh hoạt, đáp ứng nhu cầu của nhiều người bệnh vì sự tiện lợi
 • Thông tin của bệnh nhân luôn được bảo mật và đảm bảo sự  riêng tư, mọi thông tin cá nhân cũng như hồ sơ về bệnh án của người bệnh luôn được phòng khám – Địa chỉ chữa bệnh phụ khoa hiệu quả cam kết giữ kín tuyệt đối để không ảnh hưởng đến cuộc sống của bệnh nhân.

Mong rằng bài viết “Địa chỉ chữa bệnh phụ khoa hiệu quả tại Đà Nẵng” ở trên đã giải đáp thắc mắc của bạn đọc quan tâm, nếu cần được tư vấn hỗ trợ tìm địa chỉ chữa bệnh phụ khoa hiệu quả tại Đà Nẵng hãy gọi ngay số điện thoại sau: Hotline: 039 957 5631, (Zalo: 039 666 2154) hoặc nhấp khung chat: >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được hỗ trợ giới thiệu địa chỉ chữa bệnh phụ khoa hiệu quả tại Đà Nẵng.