HPV là loại virus gây ra bệnh đường sinh dục, là tác nhân dẫn đến nhiều loại bệnh ung thư ở nữ dưới. Cùng tìm hiểu dấu hiệu nhiễm HPV ở nữ giới không nên chủ quan, qua bài viết sau đây, để bảo vệ sức khỏe của chính bản thân là điều quan trọng nhất.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Thông tin sơ qua về loại bệnh do virus HPV lây nhiễm

Virus HPV (Human Papilloma Virus) có hơn 100 chủng loại khác nhau ảnh hưởng đến cơ thể con người, trong đó 40 loại gây các bệnh về đường sinh dục tạo thành các mụn cóc sinh dục, mụn cóc phẳng, mụn cóc Plantar và mụn cóc.

Chúng thường gây dấu hiệu nhiễm HPV ở khu vực bao gồm như: vùng âm hộ, âm đạo, cổ tử cung, cũng như trực tràng và vùng hậu môn,… Trong số đó lại có khoảng 15 loại được coi là nguyên nhân chính dẫn đến ung thư cổ tử cung ở nữ giới. 

Bệnh do virus HPV lây nhiễm

Bệnh do virus HPV lây nhiễm

Virus HPV lây truyền qua da khi quan hệ tình dục hoặc các hình thức tiếp xúc da kề da khác nhau. Ngoài ra, virus cũng có thể lây qua trẻ sơ sinh trong lúc sinh, khiến trẻ nhỏ bị nhiễm trùng bộ phận sinh dục hoặc hệ hô hấp rất nguy hiểm.

Dấu hiệu nhiễm HPV ở nữ giới không nên chủ quan là gì?

Khi nhiễm bệnh, nếu cơ thể không thể chống lại sự tấn công của virus HPV thì sẽ xuất hiện các dấu hiệu như:

Mụn cóc sinh dục

Xuất hiện dưới dạng các tổn thương phẳng, các vết sưng đỏ, nhỏ giống như súp lơ.

Dấu hiệu nhiễm HPV ở phụ nữ chủ yếu xuất hiện ở âm hộ, nhưng cũng tùy trường hợp khác nhau có thể xuất hiện ở khu vực khác như gần hậu môn, phía trên cổ tử cung hoặc bên trong âm đạo.

Mụn cóc sinh dục là dấu hiệu nhiễm HPV

Mụn cóc sinh dục là dấu hiệu nhiễm HPV

Mụn cóc phẳng

Mụn cóc phẳng là những u nhú, tổn thương có đầu phẳng, hơi nhô cao. Chúng có thể xuất hiện ở bất cứ đâu, nhưng thường ở có xu hướng mắc mụn cóc ở chân nữ giới.

Mụn cóc Plantar (mụn cóc mọc ở lòng bàn chân)

Mụn cóc Plantar là những mụn cứng, mọc sần sùi, thường xuất hiện ở gót chân, hoặc phần mũi lòng bàn chân. Những mụn cóc này có thể gây khó chịu cho người bệnh khi di chuyển.

Dấu hiệu nhiễm HPV

Dấu hiệu nhiễm HPV

Xem thêm bài viết khác: Các dấu hiệu u nang buồng trứng ở nữ giới không nên chủ quan

Mụn cóc thông thường

Mụn cóc thông thường xuất hiện dưới dạng các nốt sần sùi, gồ nhu lên và thường xuất hiện trên bàn tay và ngón tay.

Trong hầu hết các trường hợp xảy ra, thì mụn cóc chỉ gây ảnh hưởng đến vẻ ngoài của người mắc bệnh, nhưng chúng cũng có thể khiến nữ bệnh nhân đau đớn, nhức nhối, dễ bị thương hay chảy máu.

Ung thư cổ tử cung

Không có dấu hiệu hay triệu chứng nào trong giai đoạn đầu, chỉ có thể phát hiện bệnh khi vào giai đoạn phát triển thành ung thư.

Bài viết trên đã nêu ra dấu hiệu nhiễm HPV ở nữ giới không nên chủ quan, mong rằng đã giúp nữ giới hiểu rõ hơn về bệnh và dấu hiệu bệnh. Nếu nghi ngờ rằng bản thân có nguy cơ mắc virus HPV hãy đến ngay các trung tâm y tế có chuyên môn như Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị 291 Điện Biên Phủ – Đà Nẵng để thăm khám, siêu âm, xét nghiệm để chẩn đoán đúng tình trạng hiện tại. Hoặc cần tư vấn trực tiếp gọi ngay Hotline: 039 957 5631, (Zalo: 039 666 2154) hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được chuyên viên giàu kinh nghiệm tư vấn cụ thể hơn về tình trạng bản thân.