Trường hợp mang thai ngoài tử cung lại hết sức nguy hiểm, ảnh hưởng đến tính mạng thai phụ lẫn thai nhi bên trong nếu không được cấp cứu kịp thời. Bài viết xin nói về 3 dấu hiệu mang thai ngoài tử cung nữ giới khi mang thai cần lưu ý đến.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Mang thai ngoài tử cung là trường hợp thai kỳ như thế nào?

Mang thai ngoài tử cung (chửa ngoài tử cung) là tình trạng thai không làm tổ trong buồng tử cung thai phụ mà nằm ở bên ngoài buồng tử cung như: vòi tử cung, cổ tử cung hoặc vùng ổ bụng.

Khi mang thai ngoài tử cung, sẽ không nhận được sự bảo vệ của buồng tử cung, túi thai sẽ bị vỡ khiến chảy máu ồ ạt vào ổ bụng, gây nguy hiểm tính mạng của thai phụ.

Mang thai ngoài tử cung

Mang thai ngoài tử cung

3 dấu hiệu mang thai ngoài tử cung nữ giới cần lưu ý nhất

Chậm kinh:

Bất cứ phụ nữ nào, mang thai cũng có dấu hiệu thông báo sớm này. Nhưng cũng có lúc, nhiều phụ nữ mang thai ngoài tử cung, thường có kinh nguyệt không đều, có tháng bị sớm, và cũng có tháng bị trễ kinh nên rất khó nhận biết dấu hiệu này.

Chậm kinh cũng là dấu hiệu mang thai ngoài tử cung

Chậm kinh cũng là dấu hiệu mang thai ngoài tử cung

Vùng âm đạo ra máu bất thường:

Bình thường, nếu phát hiện 1 ít máu hồng ra ở âm đạo không phải thời điểm có kinh nguyệt thì đó là báo hiệu nữ giới đã có thai, nhưng nếu sản phụ mang thai ngoài tử cung thì tình trạng ra máu này kéo dài hơn bình thường và máu có màu đỏ thẫm.

Bài viết khác : Tại sao phải cắt bao quy đầu? Cắt bao quy đầu có tác dụng gì?

Đau bụng dữ dội:

Sản phụ mang thai ngoài tử cung sẽ cảm thấy đau quặn tại vị trí thai làm tổ, đau bụng dưới, có thể kèm theo chứng táo bón. Tình trạng đau này sẽ kéo dài, rất khó chịu, có lúc đau nhẹ âm ỉ có lúc đau nặng dữ dội kèm theo chảy máu ở âm đạo.

Dấu hiệu mang thai ngoài tử cung là đau bụng dữ dội

Dấu hiệu mang thai ngoài tử cung là đau bụng dữ dội

Đôi lúc sẽ có vài trường hợp mang thai ngoài tử cung, không có dấu hiệu mang thai ngoài tử cung hoặc ra máu bất thường nào ở thai phụ.

Trong trường hợp túi thai bị vỡ, sản phụ sẽ cảm thấy đau bụng dữ dội, cơn đau quặn kéo dài liên tục, đau nhức vai gáy, toát mồ hôi lạnh, chân tay mất sức, bủn rủn, hoa mắt chóng mặt, khó thở, thậm chí là ngất xỉu tại chỗ.

Vì thế, khi thấy các dấu hiệu mang thai ngoài tử cung sản phụ cần đến ngay bệnh viện, cơ sở y tế có chuyên môn như Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị (Thanh Khê – Đà Nẵng) để các bác sĩ kiểm tra, và tiến hành điều trị. Nếu để quá lâu, thai nhi phát triển to dần, túi thai không chịu nổi và vỡ sẽ khiến màu tràn ổ bụng, có khả năng gây vô sinh về sau và rất nguy hiểm cho tính mạng sản phụ.

3 dấu hiệu mang thai ngoài tử cung nữ giới cần lưu ý đã được bài viết trên nêu rõ, hy vọng đem lại nhiều thông tin cần thiết cho thai phụ theo dõi, nếu có thắc mắc nào cần được tư vấn thêm xin gọi ngay Hotline: 039 957 5631, (Zalo: 039 666 2154), hoặc chỉ cần nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<<