Nhiều cặp đôi trẻ chưa có nhiều kiến thức và kinh nghiệm trong quá trình “yêu”, điều này khiến nguy cơ mang thai ngoài ý muốn xảy ra là rất cao. Chính vì vậy, các bác sĩ tại Đa khoa Hữu Nghị sẽ giải đáp một trong những thắc mắc được nhiều bạn đọc và các cặp đôi trẻ quan tâm “Cọ xát bộ phận sinh dục có thai không?”, qua đó nâng cao kiến thức trong việc quan hệ tình dục lành mạnh ở bản thân.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Cọ xát bộ phận sinh dục có thai không?

Vấn đề cọ xát bộ phận sinh dục có thai không được nhiều bạn trẻ quan tâm là một câu hỏi khó có thể trả lời chính xác bởi khả năng mang thai vẫn có thể xảy ra trong trường hợp này, tuy nhiên tỷ lệ thành công không cao và phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.

Cọ xát bộ phận sinh dục có thai không?

Cọ xát bộ phận sinh dục có thai không?

Theo như chúng ta đã biết thì để quá trình thụ tinh thành công, tinh trùng từ bộ phận sinh dục nam cần phải được xuất tinh vào âm đạo. Sau khi xuất tinh, tinh trùng sẽ di chuyển theo dịch nhầy âm đạo tiến vào tử cung, sau đó đến ống dẫn trứng để chờ gặp trứng thụ tinh. Nếu tinh trùng khỏe mạnh, chúng có thể tồn tại trong cơ quan sinh sản nữ trong khoảng thời gian từ 5-6 ngày.

Khi đến thời điểm rụng trứng, trứng sẽ di chuyển qua ống dẫn trứng tới tử cung. Tuy trứng chỉ có thể tồn tại được trong vòng 24 giờ sau khi rụng nhưng nếu trong khoảng thời gian này gặp được tinh trùng thì quá trình thụ tinh cho trứng vẫn có thể xảy ra sau khi nam nữ quan hệ tình dục trước đó vài ngày.

Đồng thời, các cặp đôi cũng nên biết rằng trong tinh dịch luôn tồn tại một lượng tinh trùng cố định, chỉ số lượng và mật độ tinh trùng có thể ít hơn bình thường. Chính vì vậy, ngay cả khi các cặp đôi chỉ cọ xát bên ngoài bộ phận sinh dục hoặc thậm chí nam giới đã thực hiện xuất tinh ra ngoài thì vẫn phải đối mặt với khả năng mang thai ngoài ý muốn.

– Đối với trường hợp cọ xát vùng kín khi cặp đôi vẫn còn mặc đầy đủ quần áo thì khả năng mang thai hầu như không thể xảy ra.

– Đối với trường hợp cọ xát vùng kín khi đang mặc quần lót, khả năng thụ tinh xảy ra là rất thấp do tinh trùng gặp khó khăn bởi lớp vải ngăn cách để tiếp cận âm đạo.

– Đối với trường hợp cọ xát bộ phận sinh dục nhưng không có lớp vải ngăn cản thì khả năng mang thai ngoài ý muốn vẫn rất cao.

Các chuyên gia luôn khuyến nghị các cặp đôi trẻ chưa sẵn sàng cho cuộc sống gia đình thì nên tránh có quan hệ tình dục trước hôn nhân. Nếu có mong muốn quan hệ tình dục thì nên tìm hiểu kỹ về các biện pháp an toàn và phòng tránh thai kỳ, điều này là để hạn chế tối đa việc mang thai ngoài ý muốn cũng như bảo vệ chỉnh sức khỏe và khả năng sinh sản của bản thân.

Tỷ lệ có thai khi cọ xát bộ phận sinh dục là bao nhiêu phần trăm?

Khi quan hệ cọ xát bên ngoài bộ phận sinh dục tỉ lệ mang thai là rất thấp, tỉ lệ có thai khoảng bao nhiêu phần trăm vẫn không thể nói chính xác một con số cụ thể bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

Tỷ lệ có thai khi cọ xát bộ phận sinh dục là bao nhiêu phần trăm?

Tỷ lệ có thai khi cọ xát bộ phận sinh dục là bao nhiêu phần trăm?

Thời điểm rụng trứng: Sau khi trứng rụng và theo ống dẫn trứng xuống khu vực tử cung, nó chỉ còn tồn tại trong vòng 24 giờ. Do đó, chỉ những tinh trùng khỏe mạnh mới có khả năng tồn tại đủ lâu để có thể đợi đến thời điểm trứng rụng và tiến hành quá trình thụ tinh. Điều này có thể hữu dụng trong việc mong muốn thụ thai thành công hoặc theo dõi chu kỳ rụng trứng để kiểm soát và phòng tránh việc mang thai ngoài ý muốn.

– Chất lượng trứng: Chất lượng của trứng trong cơ thể chị em phụ nữ cũng đóng một vai trò quan trọng trong quá trình thụ tinh. Bởi nếu trong trường hợp tinh trùng gặp được trứng, nhưng chất lượng của trứng không đạt yêu cầu thì quá trình thụ tinh có thể thất bại. Vì vậy, để cải thiện chất lượng của trứng thì chị em phụ nữ có thể thực hiện qua việc có một chế độ ăn uống cân bằng khoa học, bổ sung các loại vitamin có lợi và duy trì một thói quen luyện tập thể dục phù hợp, đồng thời có thời gian nghỉ ngơi hợp lý,…

– Chất lượng và số lượng tinh trùng: Bên cạnh việc đảm bảo chất lượng của trứng ở phụ nữ, anh em nam giới cũng cần đảm bảo về cả về chất lượng lẫn số lượng tinh trùng. Chỉ có tinh trùng có chất lượng tốt và khỏe mạnh mới có khả năng giúp chúng vượt qua hành trình dài đến gặp trứng.

– Dịch tiết âm đạo: Sự di chuyển linh hoạt của tinh trùng có thể trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn nhờ vào các chất dịch tiết ra trong âm đạo. Chính vì lý do này, bất kỳ vấn đề bệnh lý nào liên quan đến vùng kín nào ở phụ nữ cũng đều có thể tác động đáng kể đến lượng dịch tiết âm đạo này. Điều này có thể tạo ra rào cản lớn và ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của tinh trùng, từ đó gặp khó khăn trong việc thụ tinh cho trứng.

– Cấu tạo cơ quan sinh dục: Cấu tạo của vùng kín ở từng người có sự khác nhau, một số chị em có cấu trúc âm đạo dài, trong khi các chị em khác lại có cấu trúc âm đạo ngắn hơn. Điều này ảnh hưởng đến hoạt động di chuyển của tinh trùng và quá trình thụ tinh. Ngoài ra, nếu chị em có các vấn đề bất thường như dị tật ống dẫn trứng, dị tật tử cung hoặc sẹo do nạo hút phá thai,… hoặc anh em nam giới có vấn đề liên quan đến dương vật, ống dẫn tinh,… thì cũng sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong quá trình thụ tinh.

Địa chỉ kiểm tra có thai hay không ở đâu chính xác

Địa chỉ kiểm tra có thai hay không ở đâu chính xác

Địa chỉ kiểm tra có thai hay không ở đâu chính xác

Phòng khám Đa khoa Hữu Nghị Đà Nẵng là một địa điểm y tế chuyên khoa đáng tin cậy mà người bệnh có thể an tâm lựa chọn khi cần thăm khám các vấn đề liên quan đến phụ khoa, nam khoa, kiểm tra thai kỳ, các bệnh lây qua đường tình dục, tình trạng yếu sinh lý, xuất tinh sớm và nhiều vấn đề khác,…

+ Phòng khám là cơ sở thăm khám chuyên nghiệp, luôn tận tâm phục vụ với bệnh nhân. Tại đây luôn có đội ngũ bác sĩ đầy đủ nhiệt huyết và nhiều kinh nghiệm, qua đó mang lại chất lượng chăm sóc và hiệu quả điều trị tốt nhất cho từng người bệnh.

+ Bên cạnh đó, phòng khám Hữu Nghị còn được trang bị các thiết bị y tế hiện đại và máy móc tiên tiến, được nhập khẩu từ các quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực y học. Với điều kiện cơ sở y tế hiện đại, phòng khám có khả năng cung cấp kết quả thăm khám – chẩn đoán nhanh chóng và chính xác cho người bệnh.

+ Tại phòng khám, khi kiểm tra sức khỏe sinh sản và chức năng sinh lý, người bệnh sẽ được bác sĩ thực hiện kiểm tra toàn diện cơ quan sinh dục cả nam và nữ. Dựa trên tình trạng sức khỏe và triệu chứng, các bác sĩ tại đây sẽ đưa ra các chỉ định và phương pháp điều trị phù hợp. Đối với trường hợp thai kỳ, bác sĩ sẽ tư vấn cách chăm sóc cho mẹ và thai nhi phát triển khỏe mạnh trong giai đoạn nhạy cảm này.

+ Ngoài việc cung cấp dịch vụ khám bệnh, phòng khám còn cung cấp tư vấn cũng như hỗ trợ về các biện pháp tình dục an toàn, các vấn đề về rối loạn tình dục thường gặp và việc phòng tránh các bệnh lây qua đường tình dục nguy hiểm như lậu, giang mai, HIV/AIDS,…

Mong là bài viết “Cọ xát bộ phận sinh dục có thai không?” này đã giải đáp nhiều vấn đề quan trọng và cần thiết đến với bạn đọc cũng như các cặp đôi quan tâm theo dõi. Nếu cần thêm tư vấn hoặc hỗ trợ y tế liên quan thì xin hãy nhanh chóng gọi liền đến số đường dây nóng Hotline: 039 957 5631 hoặc nhắn ngay vào khung chat online sau: >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được đội ngũ chuyên viên y tế trực ban hỗ trợ miễn phí, đồng thời lên lịch thăm khám – điều trị sớm nhất cho bản thân.