“Quan hệ cọ xát bên ngoài có nên uống thuốc tránh thai?” Là câu hỏi được nhiều chị em phụ nữ quan tâm, đặc biệt là những chị em trẻ tuổi chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc sử dụng thuốc ngừa thai khẩn cấp hợp lý. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết câu hỏi trên, bạn đọc và chị em quan tâm hãy cùng theo dõi nhé.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Thế nào là quan hệ cọ xát bên ngoài?

Quan hệ cọ xát bên ngoài là thuật ngữ được sử dụng để mô tả cách quan hệ tình dục nhưng không giao hợp giữa hai người, cũng không có sự xâm nhập vào âm đạo, hậu môn hoặc miệng. Thay vào đó, cọ xát bên ngoài tập trung vào sự kích thích tình dục bằng cách tiếp xúc, xoa bóp và kích thích các khu vực nhạy cảm bên ngoài cơ thể của bạn tình.

Quan hệ cọ xát bên ngoài

Quan hệ cọ xát bên ngoài

Các hình thức phổ biến của quan hệ cọ xát bên ngoài bao gồm xoa bóp, hôn, cắn nhẹ, xoa bóp vùng kín, kích thích ngực, kích thích vùng kín bên ngoài và xoa bóp dương vật bên ngoài. Quan hệ cọ xát bên ngoài có thể mang lại sự thỏa mãn tình dục và tạo ra cảm giác kích thích mà không cần thực hiện quan hệ tình dục truyền thống (quan hệ có sự xâm nhập).

Đây cũng có thể được xem là một phương pháp an toàn để thỏa mãn nhu cầu tình dục mà không có nguy cơ lây nhiễm bệnh tình dục hoặc mang thai bởi sự ngăn cách hoặc không tiếp xúc với dịch tiết ra từ vùng kín. Tuy nhiên, các cặp đôi vẫn cần chú ý đến việc sử dụng biện pháp ngăn chặn thai kỳ an toàn như bao cao su, thuốc tránh thai khi có tiếp xúc với dịch tiết cơ thể hoặc xuất tinh ngoài nhưng gần khu vực âm đạo nữ.

Khả năng thụ thai phụ thuộc vào yếu tố nào?

Những nghiên cứu cho biết số lượng tinh trùng trong một mẫu tinh dịch thường nằm trong khoảng từ 15 triệu đến 200 triệu tinh trùng mỗi ml (milliliter) tinh dịch, nếu tinh dịch của nam giới dưới 15 triệu/ml có thể gây ảnh hưởng đến khả năng thụ tinh. Ngoài ra, một số tình trạng bất thường về tinh trùng chẳng hạn như tinh trùng bị tật, tinh trùng yếu hoặc sản sinh quá ít tinh trùng,… cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng thụ tinh của nam.

Nghiên cứu còn cho biết, trung bình một phụ nữ sinh ra với khoảng 1-2 triệu trứng trong buồng trứng của mình. Tuy nhiên, chỉ có một phần nhỏ số trứng này được phát triển và rụng trong suốt thời kỳ sinh sản. Mỗi tháng, một trứng duy nhất sẽ rụng từ một trong hai buồng trứng của phụ nữ. Tuy nhiên, quá trình sản xuất trứng ở phụ nữ khi bước vào tuổi trung niên sẽ suy giảm mạnh. Chu kỳ kinh nguyệt thường kéo dài khoảng 28 ngày, hiện tượng rụng trứng sẽ xảy ra vào khoảng giữa chu kỳ (vào khoảng thời gian 12-16 ngày trước ngày đầu tiên của kỳ kinh).

Khả năng thụ thai phụ thuộc vào yếu tố nào?

Khả năng thụ thai phụ thuộc vào yếu tố nào?

Tinh trùng sau khi vào âm đạo có thể sống sót trong tử cung của phụ nữ từ 4-5 ngày, trứng sau khi rụng khoảng 24 giờ vẫn có khả năng tạo thành phôi thai. Vì vậy, nếu tinh trùng gặp được trứng và thụ tinh thì sẽ tạo thành phôi thai và bắt đầu làm tổ ở tử cung để phát triển thành thai nhi.

Bên cạnh đó, khả năng thụ tinh và thụ thai phụ thuộc vào một số yếu tố quan trọng sau:

Tuổi tác: Tuổi của phụ nữ có ảnh hưởng đáng kể đến khả năng thụ tinh. Phụ nữ có thể thụ tinh trong suốt thời kỳ sinh sản, khả năng thụ tinh giảm dần khi tuổi tác tăng lên, đặc biệt là sau tuổi 35.

Chu kỳ kinh nguyệt: Việc có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn và hiện tượng rụng trứng xảy ra thường xuyên là yếu tố quan trọng để quá trình thụ tinh xảy ra. Tuy nhiên, chu kỳ này còn chịu nhiều ảnh hưởng bởi hormone nội tiết, bệnh lý hoặc vấn đề khác, dẫn đến rối loạn chu kỳ kinh nguyệt và ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng rụng trứng, thụ tinh.

Đảm bảo trứng và tinh trùng khỏe mạnh: Quá trình thụ tinh xảy ra khi trứng gặp được tinh trùng. Điều này yêu cầu nữ giới phải đảm bảo khả năng rụng trứng và nam giới phải có tinh trùng khỏe, đảm bảo khả năng di chuyển để thụ tinh.

Hoạt động tình dục: Quan hệ tình dục trong khoảng thời gian rụng trứng sẽ tăng khả năng thụ tinh. Tinh trùng có thể sống trong cơ thể phụ nữ trong khoảng từ 3-5 ngày, do đó quan hệ tình dục trước, trong và sau thời điểm rụng trứng có thể nâng cao khả năng thụ tinh – mang thai ở chị em phụ nữ.

Sức khỏe tổng thể: Sức khỏe tổng thể của cả nam và nữ đều có thể ảnh hưởng đến khả năng thụ tinh. Việc duy trì một lối sống lành mạnh, đảm bảo có chế độ ăn uống cân bằng, không hút thuốc, không uống rượu bia quá mức và tập thể dục đều đặn,… sẽ có thể cải thiện khả năng thụ tinh và mang thai.

Giải đáp: Quan hệ cọ xát bên ngoài có nên uống thuốc tránh thai?

Cọ xát khi đang mặc quần áo

Nếu các cặp đôi cọ xát khu vực bộ phận sinh dục nhưng cả hai vẫn đang mặc quần áo đầy đủ thì tỉ lệ thụ tinh và mang thai gần như không xảy ra. Lớp quần áo bên ngoài đã phần nào ngăn cản tinh trùng và tinh dịch của nam giới xâm nhập vào âm đạo của nữ giới. Chính vì vậy, chị em phụ nữ quan hệ cọ xát bên ngoài trong trường hợp này không cần phải uống thuốc tránh thai.

Quan hệ cọ xát bên ngoài có nên uống thuốc tránh thai?

Quan hệ cọ xát bên ngoài có nên uống thuốc tránh thai?

Cọ xát bên ngoài không mặc quần áo có thai không

Nếu các cặp đôi cọ xát khu vực bộ phận sinh dục nhưng không mặc quần áo, khi nam giới xuất tinh ngoài sẽ có khả năng số lượng nhỏ tinh trùng bị rò rỉ chảy vào âm đạo và thụ tinh cho trứng, tuy rằng trường hợp này rất khó xảy ra nhưng không thể loại trừ. Vì vậy, chị em phụ nữ cần uống thuốc tránh thai (loại thuốc ngừa thai khẩn cấp) để đảm bảo không gặp phải tình trạng mang thai ngoài ý muốn.

Cọ xát nhưng không xuất tinh

Nếu các cặp đôi cọ xát khu vực bộ phận sinh dục nhưng nam giới không xuất tinh thì tỷ lệ thụ tinh và mang thai sẽ rất thấp. Tuy nhiên, nếu trong lúc thực hiện cọ xát nam giới đưa dương vật lại gần mép âm đạo để kích thích thì có thể khiến chất dịch trong dương vật tiếp xúc với âm đạo, từ đó dẫn đến khả năng thụ tinh và mang thai.

Bên trong chất dịch từ dương vật có thể chứa một lượng nhỏ tinh trùng, nếu tinh trùng khỏe mạnh thì nó có thể di chuyển đến trứng và thụ tinh. Dù tỷ lệ mang thai trong trường hợp này cũng rất thấp, nhưng chị em cũng cần uống thuốc tránh thai khẩn cấp để ngăn chặn tình trạng mang thai ngoài ý muốn xảy ra.

Cọ xát nhưng xuất tinh ngoài âm đạo

  • Trong quá trình kích thích tình dục, dương vật nam giới đã tiết ra chất nhầy có chứa lượng nhỏ tinh trùng. Do đó, lượng tinh trùng dù ít nhưng khi thâm nhập âm đạo vẫn có thể khiến quá trình thụ tinh xảy ra.
  • Khi xuất tinh ngoài nếu vị trí xuất quá gần âm đạo thì vẫn có nguy cơ lượng tinh dịch di chuyển vào âm đạo.
  • Việc kiểm soát được thời điểm xuất tinh là điều không hề dễ dàng, đặc biệt là rất khó khăn đối với những người bị bệnh xuất tinh sơm. 

Chính vì vậy chị em nên uống thuốc tránh thai đểm đảm bảo an toàn để tránh có thai ngoài ý muốn

Tìm hiểu thêm: 14 tuổi uống thuốc tránh thai có sao không?

Cách quan hệ cọ xát bên ngoài an toàn ngừa thai

Sử dụng bao cao su: Dù quan hệ cọ xát bên ngoài có ít nguy cơ thụ tinh và mang thai, việc sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục vẫn là một biện pháp bảo vệ tốt để ngăn chặn thai kỳ và sự lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs) như HIV, lậu, giang mai,…

Quan hệ vào ngày an toàn: Các cặp đôi có thể tính toán thời điểm rụng trứng và quan hệ vào những ngày an toàn. Điều này có thể giúp cho các cặp đôi thoải mái quan hệ tình dục xâm nhập hoặc cọ xát bên ngoài mà không sợ mang thai ngoài ý muốn.

Đi tiểu trước khi quan hệ tinh dục: Đi tiểu trước khi quan hệ có thể giảm thiểu phần nào số lượng tinh trùng đã được phóng ra từ niệu đạo.

Chọn ví trí xuất tinh ra xa ngoài âm đạo: Khi xuất tinh nam giới nên chọn vị trí xuất ra xa ngoài âm đạo như: đùi, bụng… để hạn chế tinh dịch chảy vào âm đạo làm tăng nguy cơ thụ thai.

Để tư vấn thêm cách quan hệ tình dục không rơi vào trường hợp mang thai ngoài ý muốn thì các cặp đôi có thể đến ngay Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị – trung tâm sản phụ chuyên khoa uy tín tại khu vực Đà Nẵng để các bác sĩ nhiều kinh nghiệm tư vấn – hướng dẫn cụ thể và chi tiết nhất, từ đó ngăn chặn thai kỳ diễn ra.

Mong rằng bài viết trên “Quan hệ cọ xát bên ngoài có nên uống thuốc tránh thai? [Góc giải đáp]” đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho các cặp đôi quan tâm vấn đề này. Nếu còn băn khoăn khác hoặc cần hỗ trợ thì hãy liên hệ nhanh chóng đến đường dây nóng sau đây: Hotline: 039 957 5631, (Zalo: 039 666 2154) hoặc có thể liên hệ trực tiếp qua khung chat: >>Tư Vấn Trực Tuyến<<, đội ngũ chuyên viên y tế tại Đa Khoa sẽ hỗ trợ tư vấn ngay lập tức.

Tìm hiểu thêm: Đặt vòng tránh thai ở đâu tại Đà Nẵng

Một số câu hỏi liên quan

Hôn, nuốt nước bọt, đá lưỡi, cầm tay, sờ nắm có thai không?

Câu trả lời là không. Các hành động trên không dẫn đễn sự mang thai cho nữ giới.

Có xát bên ngoài tỉ lệ có thai là bao nhiêu?

Tỉ lệ có thai sau xát bên ngoài (hay còn được gọi là quan hệ tình dục ngoài âm đạo) có thể khác nhau và phụ thuộc vào nhiều yếu tố.
- Nếu chỉ quan hệ bên ngoài quần áo hoặc ôm, hôn, năm tay thì tỉ lệ mang thai là 0%
- Nếu cọ xát trực tiếp giữa dương vật và âm đạo thì tỷ lệ mang thai khá cao mặc dù xuất ngoài hoặc không xuất. Nguyên nhân là do trong quá trình cọ xát, tinh trùng trong dịch nhầy có thể thụ thai với trứng. Do đó để đảm bảo an toàn cần phải uống thuốc tránh thai.

Xuất tinh ngoài âm đạo có thai không?

Xuất tinh ngoài âm đạo là cách phòng tránh thai kém hiệu quả, tỷ lệ mang thai vấn rất cao. Chính vì vậy cần phải uống thuốc tránh thai để tránh việc có thai ngoài ý muốn.

Quan hệ bên ngoài (xuất tinh ngoài) có ảnh hưởng gì không?

Xuất tinh ngoài sẽ mang lại một số tác hại như: Hiện tượng di tinh, liệt dương, suy nhược thần kinh, đời sống tình dục bị ảnh hưởng.