Cắt bao quy đầu là vấn đề nhạy cảm mà nam giới thường ngại nhắc đến, tuy nhiên nó cũng chính là chuyện nam giới rất quan tâm bởi lẽ không biết “Có nên cắt bao quy đầu? Khi nào thì nên thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu?”, bài viết này xin trả lời những câu hỏi trên.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Bao quy đầu của nam giới là bộ phận gì?

Bao quy đầu là lớp da ở bên ngoài đầu dương vật, với các nếp nhăn gấp lại. Vai trò của nó là giúp bảo vệ đầu của dương vật, tránh tình trạng cọ xát hay tổn thương “hoàng tử nhỏ” trong các sinh hoạt hàng ngày.
Bao quy đầu của nam giới là gì?

Bao quy đầu của nam giới là gì?

Ngoài ra thì bao quy đầu còn có khả năng tiết ra chất dịch nhờn, để tăng khoái cảm lên cao khi quan hệ tình dục. Nó còn cần thiết trong trường hợp nam giới cần cấy ghép da hay tạo hình niệu đạo,…

Vậy, có nên cắt bao quy đầu hay không?

Trả lời: Có nên cắt bao quy đầu hay không? Thì bao quy đầu có nhiều công dụng, mang lại nhiều lợi ích đối với dương vật như trên, do vậy chỉ cắt bao quy đầu trong một vài trường hợp cần thiết phải thực hiện sau đây:

Bao quy đầu dương vật bị dài

Khi lớp da bao quy đầu quá dài bao phủ hết hoặc gần hết dương vật, khiến nó không thể lộ ra kể cả khi kích thích cương cứng. Nam giới sẽ khó khăn khi quan hệ tình dục, ảnh hưởng tới việc có con cái.

Ngoài ra khi nam giới bị dài bao quy đầu còn khiến chất bẩn khác và lượng nước tiểu đi qua dương vật tích tụ do khó vệ sinh sạch sẽ, lâu ngày có thể gây viêm nhiễm như bệnh viêm tuyến tiền liệt nam, viêm túi tinh hoàn, viêm niệu đạo,…

Bao quy đầu dương vật bị hẹp

Đây là tình trạng lớp bao da xung quanh dương vật quá nhỏ, không thể lộ ra hoăc nếu có thì chỉ lộ được một nửa, làm cho nam giới đau đớn khi quan hệ tình dục, lâu dần ngại quan hệ tình dục.

Ngoài ra còn làm gia tăng nguy cơ viêm nhiễm và có khả năng gây ung thư nếu để tình trạng này kéo dài.

Xem thêm: Dấu hiệu sắp lột bao quy đầu ở nam giới cần lưu ý.

Có nên cắt bao quy đầu?

Có nên cắt bao quy đầu?

Bao quy đầu dương vật bị nghẹn

Nếu bao quy đầu bị hẹp mà nam giới vẫn cố tình dùng tay để lộn xuống sẽ dẫn tới hiện tượng nghẹt gây ra đau đớn. Vậy nên trường hợp “Có nên cắt bao quy đầu hay không?” thì đáp án là có, và điều này là rất cần thiết.

Bao quy đầu dương vật bị viêm, tái phát nhiều lần

Có nên cắt bao quy đầu trong trường hợp này hay không? Sau khi đã thực hiện các biện pháp điều trị khác mà tình trạng viêm nhiễm, sưng tấy bao quy đầu vẫn diễn ra thì cách tốt nhất là nên cắt bao quy đầu.

bao quy đầu bị viêm

Bao quy đầu bị viêm

Các bạn đã giải đáp được câu hỏi: “Có nên cắt bao quy đầu hay không?” chưa nào.

Hãy xem thêm: Kinh nguyệt màu đen vón cục là dấu hiệu của bệnh gì?

Khi nào thì nên tiến hành tiểu phẫu cắt bao quy đầu ở nam?

Chỉ cắt bao quy đầu trong trường hợp trẻ nhỏ từ 7-8 tuổi dài, hẹp khít bao quy đầu và không thể lộn được thì mới có chỉ định cắt bao quy đầu, hoặc nam giới trưởng thành bị hẹp, dài hay nghẹt bao quy đầu.

Trong trường hợp cần thiết phải cắt bao quy đầu, nam giới có thể tới Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị ( 291 Điện Biên Phủ – Quận Thanh Khê – ở TP Đà Nẵng). Tại đây, quy tụ được đội ngũ các bác sĩ giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực ngoại khoa. Chất lượng của các ca phẫu thuật sẽ được đảm bảo tốt nhất, giúp người bệnh tiết kiệm thời gian, tăng cường an toàn cho người bệnh, ngăn ngừa nhiễm khuẩn tái phát, giúp người bệnh phục hồi nhanh nhất.

Trả lời những thắc mắc “Có nên cắt bao quy đầu? Khi nào thì nên thực hiện việc cắt bao quy đầu này?” ở trên, hy vọng nam giới đã có dự định thích hợp cho bản thân, nếu vẫn còn băn khoăn có thể gọi ngay Hotline: 039 957 5631, (Zalo: 039 666 2154) hoặc nhấp khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được tư vấn miễn phí trực tiếp.