Tổng chi phí phá thai 1 tháng đầu hết bao nhiêu? Là câu hỏi mà nhiều người có nhu cầu tìm hiểu khi lỡ mang thai ngoài ý muốn. Chi phí này chịu tác động của nhiều yếu tố như tình trạng sức khỏe thai phụ, tuổi thai, địa điểm thăm khám, phương pháp phá bỏ,… Sau đây hãy cùng bài viết tìm hiểu và giải đáp vấn đề này cụ thể hơn nhé.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Mang thai 1 tháng đầu có phá được không? Sử dụng phương pháp an toàn nào để phá bỏ thai?

Các chuyên gia giải đáp rằng mang thai 1 tháng đầu hoàn toàn có thể phá bỏ được, quá trình thực hiện diễn ra nhẹ nhàng và nhanh chóng, thai phụ sẽ không chịu nhiều ảnh hưởng và đau đớn nào khi thực hiện

Ở giai đoạn 1 tháng đầu, thai nhi có kích thước rất nhỏ (chỉ khoảng 0,35– 0,6 mm) và hầu hết những bộ phận trên cơ thể thai nhi chưa hình thành đầy đủ, do vậy việc can thiệp loại bỏ thai thường không gặp nhiều khó khăn. Thông thường, phương pháp được áp dụng để đình chỉ thai trong giai đoạn này là phương pháp phá thai nội khoa (phá thai bằng thuốc) hoặc phương pháp nạo hút thai (đối với trường hợp đặc biệt).

Mang thai 1 tháng đầu

Mang thai 1 tháng đầu

Phương pháp phá thai nội khoa: là phương pháp sử dụng thuốc để đình chỉ thai kỳ trong tử cung, khi mà thai vẫn còn nhỏ có thể tự tiêu biến. Nhưng không phải thai phụ nào cũng có thể áp dụng phương pháp này mà chỉ có thể chỉ định cho những thai phụ có sức khỏe tốt, không mắc bệnh phụ khoa hoặc các chứng rối loạn đông máu, tim mạch, huyết áp,… đồng thời tình trạng thai nhi phải ở trong tử cung.

Phương pháp nạo hút thai: là phương pháp dùng cho trường hợp thai phụ bị dị ứng với thuốc phá thai hoặc thai phụ có vấn đề về sức khỏe hiếm gặp, không thể áp dụng được cách phá thai nội khoa. Phương pháp này sử dụng dạng thìa nạo hoặc bơm hút chân không y tế nối với ống dẫn mềm để phá bỏ thai và đưa phôi thai ra ngoài. Tuy nhiên để áp dụng phương pháp này, thai phụ cần đảm bảo không mắc bệnh viêm phụ khoa, không bị dị dạng đường sinh dục hoặc các chứng rối loạn đông máu, tim mạch, huyết áp,…

Chính vì vậy, trước khi thực hiện 2 phương pháp phá thai này, thai phụ sẽ được bác sĩ thăm khám và siêu âm kỹ càng để xác định tuổi thai, vị trí thai, tiền sử bệnh của thai phụ,… để từ đó bác sĩ sẽ tư vấn để chị em lựa chọn phương pháp và chi phí phá thai 1 tháng đầu phù hợp và an toàn nhất.

Xem thêm: Tổng hợp những trường hợp có thai không ngờ chị em cần lưu ý

Các bước để thực hiện phương pháp phá thai 1 tháng đầu

Phương pháp nội khoa (dùng thuốc)

Bước 1: Thăm khám sức khỏe tổng quát cho thai phụ và tiến hành siêu âm để xác định vị trí thai nhi, nếu đạt đủ điều kiện thì mới chỉ định áp dụng phá thai bằng thuốc

Bước 2: Thai phụ sẽ được chỉ định uống viên thuốc thứ 1 có tác dụng đình chỉ sự phát triển của thai, làm bong tróc bào thai ra khỏi niêm mạc tử cung

Bước 3: Sau đúng 48 giờ sau khi uống viên thứ 1, bác sĩ sẽ cho thai phụ uống tiếp viên thuốc phá thai thứ 2 nhằm kích thích co bóp tử cung giúp đẩy thai ra bên ngoài

Bước 4: Kể từ 2 tuần sau khi dùng thuốc, chị em cần đi tái khám lại để bác sĩ siêu âm để chắc chắn rằng thai đã được tống ra ngoài hết. Nếu kiểm tra phát hiện thai nhi vẫn còn lưu lại trong tử cung người mẹ thì bác sĩ sẽ tiếp tục hút thai để loại bỏ thai hoàn toàn để bảo bảo sức khỏe cho chị em thai phụ.

Đặc biệt lưu ý: sau khi uống thuốc phá thai nếu chị em bị đau bụng dữ dội hoặc xuất huyết quá nhiều thì cần đến ngay cho bác sĩ thực hiện để kiểm tra theo dõi, tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về uống tại nhà tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản về sau. Trường hợp phụ nữ mang thai ngoài tử cung, vì vấn đề bỏ thai bằng thuốc có thể dẫn tới nguy hiểm đến tính mạng thai phụ nên bác sĩ sẽ chỉ định cách phá thai an toàn khác.

Phương pháp phá thai 1 tháng đầu

Phương pháp phá thai 1 tháng đầu

Phương pháp nạo hút thai

Bước 1: Thăm khám sức khỏe tổng quát cho thai phụ và siêu âm, xét nghiệm để đảm bảo thai phụ đạt đủ điều kiện sức khỏe để nạo hút thai

Bước 2: Bác sĩ sẽ vệ sinh vùng kín và tiêm thuốc gây tê giảm đau cho thai phụ. Đối với trường hợp đặc biệt cần thiết, thai phụ có thể được chỉ định sử dụng thuốc chống nhiễm trùng và thuốc an thần. Tất cả các dụng cụ y tế và phòng phẫu thuật đã được sát khuẩn, vô trùng từ trước để sẵn sàng thực hiện nạo hút thai.

Bước 2: Bác sĩ dùng một ống nhựa y khoa chuyên dụng nối một đầu với máy bơm và một đầu luồn qua buồng tử cung rồi thực hiện hút phôi thai ra ngoài một cách khéo léo, cẩn thận, nhanh chóng. Dựa vào độ tuổi và kích thước thai phát triển mà bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp hút thai phù hợp:

  • Tuổi thai từ 4 – 5 tuần: thường áp dụng theo phương pháp hút điều hòa kinh nguyệt, được thực hiện bằng cách dùng một bơm hút chân không bằng tay và ống hút thai y tế dạng nhỏ để hút bào thai ra ngoài.
  • Tuổi thai từ 6 – 12 tuần: thường áp dụng phương pháp hút thai chân không. Bác sĩ thực hiện sẽ dùng thuốc gây tê thai phụ, sau đó dùng máy hút chân không y khoa hiện đại đưa vào buồng tử cung nhằm hút phôi thai ra ngoài

Bên cạnh đó nếu phát sinh một số trường hợp khác như thai phụ mắc phải một số chứng bệnh như hẹp van 2 lá, các bệnh về gan – thận, tăng huyết áp,…. Bác sĩ chỉ định những phương pháp phá thai khác an toàn hơn nhằm đảm bảo tính mạng cũng như sức khỏe sinh sản sau này của thai phụ.

Xem thêm : Tổng hợp các bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới

Tổng chi phí phá thai 1 tháng đầu hết bao nhiêu?

Tổng chi phí phá thai 1 tháng đầu hết bao nhiêu?

Tổng chi phí phá thai 1 tháng đầu hết bao nhiêu?

Tổng chi phí phá thai 1 tháng đầu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

Tình trạng sức khỏe thai phụ hiện tại

Tình trạng sức khỏe thai phụ cũng có ảnh hưởng đến chi phí phá thai 1 tháng đầu, nếu sức khỏe thai phụ tốt và không bị những chứng bệnh như rối loạn đông máu, tim mạch hay thần kinh,… thì quá trình phá thai diễn ra nhanh chóng và chi phí phá thai thấp.

Nhưng ngược lại, trường hợp thai phụ không thể đảm bảo được sức khỏe nhưng vẫn muốn phá thai thì bác sĩ sẽ cần cẩn thận hơn trong quá trình phá thai, vì thế thời gian thực hiện sẽ lâu hơn khiến chi phí thực hiện cũng cao hơn một chút. Đặc biệt nếu thai bị bị bệnh phụ khoa, thì cần chữa trị khỏi bệnh hoàn toàn trước khi đình chỉ thai kì.

Số tuần tuổi của thai nhi

Bác sĩ sẽ siêu âm và khám thai để xác định tuổi thai, do tuổi thai là căn cứ để sử dụng phương pháp phá thai thích hợp. Nếu thai nhi mới ở những tuần đầu của thai kỳ (còn nhỏ) thì có thể dùng thuốc phá thai để phá thai một cách tự nhiên, đơn giản mà lại tiết kiệm nhất, nhưng nếu thai nhi đã có tuần tuổi lớn (đạt kích cỡ nhất định) thì cần phải phẫu thuật ngoại khoa để can thiệp, vì vậy sẽ có chi phí phá thai 1 tháng đầu đắt hơn.

Địa chỉ y tế, cơ sở phá thai

Việc phá thai nên được thực hiện ở địa chỉ, cơ sở y tế có uy tín – nơi có đầy đủ thiết bị y tế đạt chuẩn để đảm bảo an toàn cho thai phụ, cũng như có các bác sĩ giàu kinh nghiệm thực hiện sẽ giúp thai phụ hạn chế được tổn thương khi phá thai. Chính vì vậy mà chi phí phá thai 1 tháng đầu sẽ cao hơn so với các cơ sở y tế hành nghề chui, không giấy phép, không đảm bảo an toàn cho sức khỏe thai phụ.

Phương pháp phá thai phá thai chỉ định

Do việc phá thai có rất nhiều cách thực hiện nên chi phí phá thai 1 tháng đầu cũng phụ thuộc vào mức độ phức tạp của những phương pháp đó.

Bảng chí phí phá thai 1 tháng đầu có thể tham khảo (chi phí có sự chênh lệch giữa các địa điểm hoặc biện pháp sử dụng đi kèm):

[su_table alternate=”no”]

Biện pháp phá thai Chi phí tạm tính
Bằng thuốc ( thai dưới 7 tuần tuổi) Chỉ từ 3.000.000 VNĐ trở lên
Hút thai (thai từ 7 – 12 tuần tuổi) Chỉ từ 3.500.000 VNĐ trở lên
Nong/Gắp thai (thai trên 12 tuần tuổi) Từ 5.000.000 đến 8.000.000 VNĐ 
Mổ lấy thai  Từ 7.000.000 đến 10.000.000 VNĐ

[/su_table]

Để đảm bảo cho sức khỏe cũng như khả năng sinh sản về sau của bản thân, chị em nên đến cơ sở y tế uy tín như Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị với đội ngũ y bác sĩ giàu chuyên môn sản khoa cùng trang thiết bị và phòng khám đạt chuẩn của Bộ Y tế, luôn tận tâm phục vụ người bệnh. Quá trình thăm khám kiểm tra và thực hiện nhanh chóng, luôn được tiến hành đảm bảo độ bảo mật an toàn, mọi thông tin người bệnh sẽ được phòng khám giữ kín tuyệt đối.

Hy vọng bài viết “Tổng chi phí phá thai 1 tháng đầu hết bao nhiêu?” ở trên đã giải đáp thắc mắc của bạn đọc đang quan tâm vấn đề này, nếu còn băn khoăn chi phí phá thai 1 tháng đầu khác cần được tư vấn liền hãy gọi ngay số: Hotline: 039 957 5631, (Zalo: 039 666 2154) hoặc nhấp khung chat: >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được hỗ trợ tư vấn chi phí phá thai 1 tháng đầu nhé.