Quá trình đình chỉ thai kỳ đòi hỏi các điều kiện phải được đảm bảo chất lượng như tay nghề bác sĩ thực hiện, trang thiết bị y tế phải được khử trùng sạch sẽ,… để không xảy ra tình trạng lưu thai, sót thai gây viêm phụ khoa và nhiễm trùng máu ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh lý và chức năng sinh sản về sau của phụ nữ. Vì vậy, hãy cùng bài viết sau tìm hiểu chi phí đình chỉ thai kỳ an toàn tại Đà Nẵng.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tìm hiểu đình chỉ thai kỳ an toàn là như thế nào?

Đình chỉ thai kỳ an toàn (phá thai, bỏ thai) là hành động chấm dứt, ngăn cản sự phát triển tiếp tục của thai kỳ thông qua phương pháp nội khoa hoặc phương pháp ngoại khoa để loại bỏ bào thai ra khỏi tử cung người mẹ và phải đảm bảo được sự an toàn cho thai thụ khi áp dụng.

Đình chỉ thai kỳ

Đình chỉ thai kỳ

Việc đình chỉ thai kỳ an toàn chỉ nên được thực hiện tại các địa điểm y tế uy tín và do các bác sĩ có kinh nghiệm cùng tay nghề chuyên môn vững vàng đảm nhận thực hiện. Việc đình chỉ thai kỳ an toàn ở các địa điểm y tế uy tín sẽ giảm thiểu tối đa những sai sót và rủi ro không mong muốn cho thai phụ khi thực hiện.

Chi phí đình chỉ thai kỳ an toàn tại Đà Nẵng

Hiện nay có 3 cách đình chỉ thai kỳ an toàn khác nhau, vì vậy mà cũng có chi phí đình chỉ thai kỳ an toàn cũng sẽ khác nhau, cụ thể:

Đình chỉ thai kỳ an toàn bằng cách nội khoa:

Đình chỉ thai kỳ nội khoa an toàn bằng thuốc là biện pháp dựa vào tác dụng của các thành phần bên trong thuốc để chấm dứt hoàn toàn sự phát triển của bào thai đồng thời kích thích nhằm thúc đẩy bào thai ở tử cung thoát ra bên ngoài mà không cần phải can thiệp bất kỳ thủ thuật ngoại khoa nào vào buồng tử cung của thai phụ, từ đó làm giảm nguy cơ nhiễm trùng.

Tuy nhiên, phương pháp sử dụng thuốc phá thai này được chỉ định cho các trường hợp bào thai còn nhỏ tuổi (phải dưới 7 tuần tuổi), bởi vì lúc này thai có kích thước nhỏ bằng hạt đậu nhỏ và nằm trong buồng tử cung người mẹ nên  có thể bong tróc và thoát ra bên ngoài dễ dàng.

Ngoài ra, để thực hiện được biện pháp này thì thai phụ cũng cần phải đảm bảo được tình trạng sức khỏe ở trạng thái tốt và không mắc phải một số bệnh lý nội khoa như chứng rối loạn đông máu, tim mạch, đường huyết, viêm – nhiễm trùng phụ khoa, lao phổi, hen suyễn, huyết áp, suy thận, suy gan,… 

Chi phí đình chỉ thai kỳ an toàn bằng thuốc

Chi phí đình chỉ thai kỳ an toàn bằng thuốc

Phá thai nội khoa hay bằng thuốc là phương pháp đình chỉ thai kỳ an toàn được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn áp dụng bởi sự thầm kín, dễ dàng thực hiện và có độ hiệu quả mang lại khá cao. Nhất là không cần phải tác động ngoại khoa xâm lấn, chỉ cần thai phụ áp dụng theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ thì đã có thể mang lại độ hiệu quả lên đến 98% nếu được thực hiện đúng cách.

Chi phí đình chỉ thai kỳ an toàn nội khoa bằng thuốc cũng không quá cao (có giá từ 2.600.000 – 2.900.000 VNĐ trở lên), phù hợp với các chị em phụ nữ do không cần sự can thiệp của trang thiết bị y tế hay bác sĩ để thực hiện việc can thiệp ngoại khoa. Nhưng phụ nữ cần chú ý không được tự ý sử dụng cách phá thai bằng thuốc, bởi nếu dùng sai cách hoặc bị bệnh nội khoa thì sẽ có thể dễ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng thai phụ.

Trước khi tiến hành phương pháp đình chỉ thai nội khoa bằng thuốc, thai phụ bắt buộc phải được kiểm tra sức khỏe tổng quát, đồng thời phải thực hiện các xét nghiệm cần thiết với mức độ chuyên sâu hơn để các bác sĩ nắm rõ được tình hình sức khỏe và tình trạng bào thai hiện tại bên trong hay bên ngoài tử cung, sau đó bác sĩ mới có thể chỉ định và hướng dẫn cách sử dụng thuốc đình chỉ thai kỳ an toàn và hiệu quả nhất.

Nếu thai phụ không thích hợp để sử dụng phương pháp nội khoa, các bác sĩ buộc lòng phải chỉ định phương pháp đình chỉ thai kỳ khác bằng thủ thuật ngoại khoa.

Tìm hiểu thêm bài viết khác : Chi phí chữa rối loạn kinh nguyệt hiệu quả tại Đà Nẵng

Đình chỉ thai kỳ an toàn bằng cách hút thai chân không:

Hút thai chân không là phương pháp đình chỉ thai kỳ ngoại khoa đảm bảo được sự an toàn cho thai phụ, đây là thủ thuật can thiệp bằng cách bác sĩ sẽ dùng loại dụng cụ chuyên dụng là bơm hút chân không để lấy thai ra ngoài, chấm dứt hoàn toàn quá trình thai nghén trong những tháng đầu của thai kỳ. Chi phí đình chỉ thai kỳ an toàn bằng cách hút thai chân không có giá từ 3.300.000 – 3.800.000 VNĐ trở lên.

Chi phí đình chỉ thai kỳ an toàn bằng cách hút thai chân không

Chi phí đình chỉ thai kỳ an toàn bằng cách hút thai chân không

Thời điểm thích hợp để thực hiện biện pháp hút thai chân không là những bào thai mới phát triển dưới 12 tuần tuổi và phải nằm trong tử cung người mẹ. Để cho quá trình hút thai được tiến hành thuận lợi thì điều kiện sức khỏe của thai phụ cần đảm bảo là không mắc các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa hoặc các chứng rối loạn đông máu, lao phổi, tiểu đường, suy hô hấp, tim mạch, suy gan, suy thận, huyết áp,…để có thể thực hiện can thiệp tiểu phẫu này.

Tuy rằng tỷ lệ biến chứng xảy ra do thực hiện phương pháp hút thai rất hiếm gặp, nhưng nếu thai phụ chủ quan mà thực hiện đình chỉ thai tại các địa chỉ y tế không đảm bảo chất lượng thì có thể dẫn đến những rủi ro nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, thậm chí dẫn đến nguy cơ tử vong.

Vì thế, khi cần phải thực hiện biện pháp hút thai chân không thì thai phụ nên thực hiện tại những cơ sở y tế uy tín với các bác sĩ thực hiện có tay nghề cao và sử dụng những trang thiết bị y tế kỹ thuật hiện đại, được khử trùng thường xuyên thì mới đảm bảo được sự an toàn.

Xem thêm: Tổng hợp những trường hợp có thai không ngờ chị em cần lưu ý

Đình chỉ thai kỳ an toàn bằng cách nong gắp thai:

Biện pháp nong gắp thai cũng là một phương pháp đình chỉ thai kỳ ngoại khoa để chấm dứt thai kỳ bằng cách sử dụng thuốc phá thai kết hợp cùng với sử dụng loại dụng cụ y tế chuyên dụng, can thiệp xâm lấn qua cổ tử cung vào buồng tử cung của phụ nữ. Sau khi mở tử cung thai phụ, bác sĩ sẽ dùng kẹp gắp chuyên dụng để gắp lấy bào thai ra bên ngoài, trường hợp chỉ định sử dụng phương pháp này thường là những bào thai khoảng từ 13 – 18 tuần tuổi. Chi phí đình chỉ thai kỳ an toàn bằng cách nong gắp thai có giá từ 5.700.000 – 8.900.000 VNĐ trở lên.

Chi phí đình chỉ thai kỳ an toàn bằng cách nong gắp thai

Chi phí đình chỉ thai kỳ an toàn bằng cách nong gắp thai

Cần chú ý: Những trường hợp chống chỉ định thực hiện biện pháp nong và gắp thai này gồm những đối tượng thai phụ đang mắc các bệnh lý về nội khoa như chứng tiểu đường, cao huyết áp, suy gan suy thận mãn tính,… hoặc bị viêm nhiễm phụ khoa cấp tính ở đường sinh dục, bị dị ứng nặng với thành phần trong thuốc phá thai,… Đặc biệt chú ý là những trường hợp thai phụ đang có khối u tử cung hoặc vết sẹo ở tử cung cần phải cẩn trọng khi thực hiện đình chỉ thai bằng phương pháp này.

Tuy nong gắp thai là một phương pháp đình chỉ thai an toàn đã được kiểm chứng từ các chuyên gia trên nhiều phương diện như: mức độ hiệu quả, tỷ lệ thành công,… nhưng cần chú ý bởi giai đoạn này thai nhi đã lớn nên sẽ có nhiều rủi ro xảy ra hơn khi tiến hành đình chỉ thai, vì vậy các chị em cần suy nghĩ cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi quyết định đình chỉ thai kỳ, bên cạnh đó nên nhận sự tư vấn và hỗ trợ cụ thể của các bác sĩ sản khoa để lựa chọn những địa chỉ đình chỉ thai kỳ an toàn và uy tín.

Nếu chị em thai phụ đang cần thăm khám, kiểm tra sức khỏe sản khoa hoặc tìm biện pháp đình chỉ thai an toàn thì nên đi khám tại cơ sở y tế chuyên sản phụ khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị để được bác sĩ kiểm tra, xét nghiệm tư vấn phương pháp và chi phí đình chỉ thai kỳ an toàn phù hợp nhất, tránh biến chứng xảy ra ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản về sau.

Hy vọng bài viết “Chi phí đình chỉ thai kỳ an toàn tại Đà Nẵng” đã giải đáp được những thắc mắc của bạn đọc và chị em phụ nữ quan tâm, nếu còn băn khoăn về chi phí đình chỉ thai kỳ an toàn hiệu quả và cần được tư vấn thêm hãy gọi ngay số điện thoại này: Hotline: 039 957 5631 hoặc (Zalo: 039 666 2154) hay chỉ cần nhấp: >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được chuyên viên giải đáp chi phí đình chỉ thai kỳ an toàn hiệu quả và hỗ trợ lên lịch thăm khám sớm nhất.