Viêm tuyến tiền liệt là bệnh lý viêm nhiễm nam khoa, nó không chỉ gây ra nhiều bất tiện trong sinh hoạt và còn có thể biến chứng nghiêm trọng hơn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản của nam giới. Vì vậy, anh em nam giới hãy cùng với bài viết tìm hiểu chi phí điều trị viêm tuyến tiền liệt tại Đà Nẵng để có sự chuẩn bị nếu tình trạng bệnh lý này xảy ra.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Thông tin đúng về bệnh viêm tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt là một tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở tuyến tiền liệt – đây là một tuyến nằm dưới bàng quang và bao quanh ống tiết niệu ở nam giới. Tuyến tiền liệt có chức năng sản xuất một phần chất lỏng trong tinh dịch nhằm giúp duy trì sự sống của tinh trùng.

Bệnh viêm tuyến tiền liệt

Bệnh viêm tuyến tiền liệt

  • Viêm tiền liệt tuyến cấp thường xảy ra đột ngột với các triệu chứng đau hoặc khó chịu ở vùng chậu, đau khi đi tiểu, tiểu không hết, tiểu buốt, khó khăn trong quan hệ tình dục, đạt cực đỉnh hoặc xuất tinh và gây đau đớn khi xuất tinh. Các triệu chứng này có thể xuất hiện nhanh chóng và cấp tính trong vài giờ đến vài ngày. Nguyên nhân của viêm tiền liệt tuyến cấp thường là do nhiễm khuẩn từ các vi khuẩn, virus hoặc nấm.
  • Viêm tiền liệt tuyến mãn tính là tình trạng viêm nhiễm kéo dài hơn, có thể kéo dài trong vài tháng hoặc nhiều năm. Triệu chứng của viêm tiền liệt tuyến mãn tính thường là đau hoặc khó chịu ở vùng chậu, tiểu nhiều hoặc ít, tiểu không hết, tiểu buốt và tiểu lúc nào cũng cảm giác như vẫn còn tiểu. Nguyên nhân của viêm tiền liệt tuyến mãn tính có thể do nhiễm khuẩn từ các vi khuẩn, tắc nghẽn tuyến tiền liệt hoặc do các tác nhân khác như tình trạng căng thẳng hay áp lực tinh hoàn,… gây ra.

Biến chứng nguy hiểm nếu không điều trị viêm tiền liệt tuyến

Viêm tinh hoàn

Viêm tiền liệt tuyến có thể lan sang tinh hoàn, gây ra viêm tinh hoàn. Biểu hiện của viêm tinh hoàn bao gồm đau, sưng và mẩn đỏ ở tinh hoàn, khó chịu khi vận động và đau khi quan hệ tình dục. Nếu trở nặng hơn thì người bệnh còn có thể bị sốt cao, mệt mỏi, ớn lạnh và buồn nôn

Viêm nhiễm đường tiết niệu

Nếu viêm tiền liệt tuyến không được điều trị kịp thời, nó có thể lan sang đường tiết niệu và gây ra viêm nhiễm đường tiết niệu. Biểu hiện của viêm nhiễm đường tiết niệu bao gồm tiểu đau, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu nhiều lần trong ngày và đêm.

Biến chứng của viêm tuyến tiền liệt là viêm đường tiết niệu

Biến chứng của viêm tuyến tiền liệt là viêm đường tiết niệu

Viêm bàng quang

Nếu viêm tiền liệt tuyến kéo dài hoặc không được điều trị đúng cách, nó có thể gây ra viêm bàng quang. Biểu hiện của viêm bàng quang bao gồm đau bụng dưới, tiểu đau hoặc khó chịu, cảm giác tiểu không hết hoặc bất thường về lượng tiểu.

Sẹo ở tuyến tiền liệt

Nếu viêm tiền liệt tuyến kéo dài, nó có thể dẫn đến sẹo hóa tuyến tiền liệt. Sẹo hóa tuyến tiền liệt có thể gây ra triệu chứng như tiểu khó, tiểu nhiều lần trong ngày và đêm, tiểu đau hoặc khó chịu.

Viêm cầu tuyến tiền liệt

Nếu viêm tiền liệt tuyến không được điều trị kịp thời, nó có thể gây ra viêm cầu tuyến tiền liệt. Biểu hiện của viêm cầu tuyến tiền liệt bao gồm đau và sưng ở vùng tuyến tiền liệt, khó chịu khi vận động và đau khi quan hệ tình dục.

Ung thư tuyến tiền liệt

Mặc dù không phải là biến chứng thường gặp của viêm tiền liệt tuyến, nhưng nếu không được điều trị kịp thời hoặc điều trị không đúng cách, viêm tiền liệt tuyến có thể dẫn đến ung thư tuyến tiền liệt. Ung thư tuyến tiền liệt có thể không gây triệu chứng ở giai đoạn đầu, nhưng khi bệnh phát triển có thể gây đau khi vận động, tiểu buốt, tiểu đau hoặc khó chịu, tiểu nhiều lần trong ngày và đêm, mất cảm giác ở vùng tuyến tiền liệt và khó chịu ở hậu môn.

Yếu sinh lý

Viêm tiền liệt tuyến có thể dẫn đến chứng yếu sinh lý nhưng thường không phổ biến, nó gây ra tình trạng viêm và sưng tuyến tiền liệt, làm giảm lưu lượng máu đến khu vực này. Nếu tình trạng này kéo dài, nó có thể làm suy giảm chức năng tuyến tiền liệt và gây ra chứng yếu sinh lý khiến người bệnh khó khăn trong việc cương cứng dương vật, giảm ham muốn tình dục, khó khăn trong việc đạt đỉnh và giảm chất lượng cuộc sống tình dục.

Biến chứng của viêm tuyến tiền liệt là yếu sinh lý

Biến chứng của viêm tuyến tiền liệt là yếu sinh lý

Vô sinh

Viêm tiền liệt tuyến cũng có thể gây ra vô sinh, tuy nhiên đây là biến chứng không thường gặp và chỉ xảy ra trong một số trường hợp đặc biệt. Viêm tiền liệt tuyến khiến tuyến tiền liệt của nam giới bị viêm, làm giảm chất lượng tinh trùng và số lượng tinh trùng, gây ra khó khăn trong việc thụ thai. Nếu không điều trị kịp thời và đúng cách, viêm tiền liệt tuyến có thể làm suy giảm chức năng tuyến tiền liệt, gây ra tình trạng vô sinh hoặc khó có con.

Xem thêm bài viết : Tìm hiểu chi phí điều trị kinh nguyệt không đều tại Đà Nẵng

Chi phí điều trị viêm tuyến tiền liệt tại Đà Nẵng

Đế có thể tìm hiểu chi phí điều trị viêm tuyến tiền liệt tại Đà Nẵng, nhiều chuyên gia giải đáp rằng nó phụ thuộc nhiều vào các yếu tố khác nhau như chi phí thăm khám bệnh, loại xét nghiệm được thực hiện, tình trạng bệnh lý, phương pháp điều trị,… Cụ thể hơn thì những chi phí điều trị viêm tuyến tiền liệt này sẽ được giải thích như sau:

Phương pháp chẩn đoán viêm tuyến tiền liệt áp dụng

Khám lâm sàng: Bác sĩ sẽ thăm khám cơ thể của bệnh nhân để tìm kiếm các dấu hiệu của viêm tuyến tiền liệt bao gồm đau và phù nề tại vùng tiền liệt, tiểu buốt hoặc tiểu đêm nhiều lần, tình trạng xuất tinh sớm hoặc chậm, khó chịu ở hậu môn, khó có con hoặc vô sinh,… Bác sĩ cũng có thể kiểm tra trực tiếp tuyến tiền liệt bằng cách sờ hậu môn bằng cách đặt ngón tay vào hậu môn và áp lực nhẹ để kiểm tra kích thước, sự đau hoặc sưng của tuyến tiền liệt.

Chi phí điều trị viêm tuyến tiền liệt

Chi phí điều trị viêm tuyến tiền liệt

Kiểm tra nước tiểu: Bác sĩ sẽ yêu cầu bệnh nhân cung cấp một mẫu nước tiểu để xét nghiệm. Xét nghiệm nước tiểu có thể xác định mức độ viêm và có mặt của vi khuẩn trong nước tiểu.

Xét nghiệm máu: Bác sĩ có thể đề nghị bệnh nhân xét nghiệm máu để kiểm tra các chỉ số khác nhau về chức năng gan và thận để xác định mức độ nhiễm trùng hoặc viêm nhiễm.

Nếu cần thiết, bác sĩ có thể yêu cầu các xét nghiệm khác như siêu âm hoặc xét nghiệm chức năng tuyến tiền liệt để đánh giá tình trạng của tuyến tiền liệt. Sau khi đánh giá tình trạng của bạn, bác sĩ sẽ đưa ra chẩn đoán chính xác và chỉ định phương pháp điều trị phù hợp. Các loại xét nghiệm này có ảnh hưởng một phần đến chi phí điều trị viêm tuyến tiền liệt.

Dựa vào loại xét nghiệm được thực hiện ở trên mà chi phí điều trị viêm tuyến tiền liệt cũng sẽ có mức giá chênh lệch khác nhau. Sau đó,  phụ thuộc vào kết quả của các xét nghiệm mà bác sĩ sẽ đưa ra chẩn đoán bệnh lý và lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp với tình trạng sức khỏe của người bệnh.

Phương pháp chữa trị hiệu quả viêm tuyến tiền liệt áp dụng

Để chữa trị hiệu quả viêm tuyến tiền liệt, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp chữa trị phù hợp dựa trên nguyên nhân và mức độ nghiêm trọng của bệnh. Các phương pháp chữa trị thường được sử dụng gồm:

Kháng sinh: Nếu viêm tuyến tiền liệt do nhiễm khuẩn, bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng kháng sinh để tiêu diệt vi khuẩn và làm giảm tình trạng viêm sưng. Bệnh nhân cần phải tuân thủ đầy đủ liều lượng và thời gian sử dụng kháng sinh được chỉ định.

Thuốc giảm đau và giảm viêm: Thuốc này có thể được sử dụng để giảm đau và giảm viêm. Các loại thuốc này bao gồm các loại thuốc chống viêm không steroid (NSAIDs) như ibuprofen, naproxen và acetaminophen.

Thay đổi sinh hoạt tích cực: Bệnh nhân có thể tăng cường chế độ ăn uống, tập luyện, tránh các chất kích thích như rượu, thuốc lá và cafein, và giảm stress để giúp cơ thể hồi phục và làm giảm triệu chứng.

Kích thích tuần hoàn máu: Để cải thiện tuần hoàn máu và giảm đau, bệnh nhân có thể được chỉ định sử dụng các phương pháp như tắm nước ấm, kích thích nóng lạnh lên vùng tiền liệt.

Điều trị đặc biệt: Nếu viêm tuyến tiền liệt gây ra các triệu chứng nghiêm trọng hoặc không thể điều trị bằng các phương pháp thông thường, bác sĩ có thể sử dụng các phương pháp như đặt ống thông tiểu hoặc can thiệp phẫu thuật. Chi phí điều trị viêm tuyến tiền liệt lcus này sẽ khá cao hơn những phương pháp ở trên.

Nếu đang có tình trạng viêm tuyến tiền liệt hoặc những vấn đề khác xảy ra, nam giới có thể đến cơ sở y tế Đa Khoa Hữu Nghị để được các chuyên gia, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm tư vấn, xét nghiệm, siêu âm, đồng thời kiểm tra tình trạng sức khỏe hiện tại để từ đó có được biện pháp điều trị phù hợp, an toàn và hữu hiệu nhất.

Hy vọng bài viết “Chi phí điều trị viêm tuyến tiền liệt tại Đà Nẵng” đã mang lại nhiều thông tin có ích cho bạn đọc và nam giới quan tâm, nếu còn câu hỏi nào khác về chi phí điều trị viêm tuyến tiền liệt hãy liên lạc ngay tới Hotline: 039 957 5631, (Zalo: 039 666 2154) hoặc nhấp bảng chat tư vấn sau >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được nhân viên y tế giải đáp cặn kẽ chi phí điều trị viêm tuyến tiền liệt và hỗ trợ sắp xếp lịch thăm khám ngay nhé.