Viêm đường tiết niệu là bệnh lý viêm nhiễm tại các bộ phận ở hệ tiết niệu, bệnh có thể xuất hiện ở nhiều loại đối tượng, bao gồm cả nam và nữ. Bệnh ở giai đoạn khởi phát tuy không nguy hiểm nhưng sẽ gây ra nhiều bất tiện và khó chịu trong sinh hoạt hàng ngày. Vì vậy, hãy cùng bài viết tìm hiểu “Chi phí điều trị viêm đường tiết niệu tại Đà Nẵng bao nhiêu tiền?” nhé.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Thông tin đúng về bệnh viêm đường tiết niệu

Viêm đường tiết niệu (UTI) là tình trạng viêm nhiễm xảy ra tại hệ thống cơ quan ở đường tiết niệu bao gồm thận, bàng quang, ống tiết niệu và niệu đạo. Viêm đường tiết niệu thường do vi khuẩn gây ra, chủ yếu là vi khuẩn Escherichia coli (E. coli) sống trong hệ thống đường tiết niệu. Các yếu tố tăng nguy cơ bị nhiễm UTI bao gồm tắc nghẽn đường tiểu, nhịn tiểu lâu, quan hệ tình dục và bị suy giảm miễn dịch.

Viêm đường tiết niệu

Viêm đường tiết niệu

Trong đó tình trạng viêm nhiễm nhiều nhất thường xảy ra các triệu chứng như là:

Viêm niệu đạo: là tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở ống tiết niệu – nơi mà nước tiểu di chuyển từ bàng quang ra bên ngoài cơ thể. Viêm niệu đạo có thể gây ra các triệu chứng như tiểu buốt, tiểu đau, tiểu nhiều và tiểu rắt.

Viêm bàng quang: là tình trạng viêm nhiễm xảy ra trong bàng quang – nơi nước tiểu được lưu giữ trước khi được đẩy ra ngoài cơ thể. Viêm bàng quang thường gây ra các triệu chứng như tiểu đau, tiểu buốt, tiểu thường và cảm giác thường xuyên muốn tiểu.

Viêm thận: là tình trạng viêm nhiễm xảy ra trong các bộ phận của thận – nơi máu được lọc để tạo ra nước tiểu. Viêm thận trở nặng có thể gây ra các triệu chứng như đau lưng, sốt, buồn nôn và nôn mửa. Thậm chí trong một vài trường hợp, người bệnh còn có thể bị huyết áp thấp, khó thở hoặc ớn lạnh liên tục.

Để nhận biết sớm dấu hiệu bệnh viêm đường tiết niệu, người bệnh có thể quan sát về mùi hôi, màu sắc và lượng bài tiết ít hoặc nhiều của nước tiểu. Đồng thời thăm khám bác sĩ để được chẩn đoán chính xác và điều trị kịp thời bệnh lý. Điều trị sớm và hiệu quả bệnh viêm đường tiết niệu UTI là rất quan trọng để có thể tránh được các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn.

Biến chứng của viêm đường tiết niệu nếu không sớm điều trị

Nhiễm trùng thận

Nếu viêm đường tiết niệu không được điều trị kịp thời hoặc điều trị không đạt hiệu quả, nó có thể lan rộng lên đến thận và gây nhiễm trùng thận. Biểu hiện của nhiễm trùng thận bao gồm sốt, đau lưng, buồn nôn, nôn mửa và mệt mỏi. Nhiễm trùng thận là một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng và có thể gây tổn thương vĩnh viễn cho thận.

Suy thận

Nếu viêm đường tiết niệu gây ra nhiễm trùng thận hoặc nhiễm trùng tái nhiễm lại, nó có thể dẫn đến tổn thương và làm suy thận. Suy thận có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng đến sức khỏe và tăng nguy cơ đột quỵ.

Biến chứng suy thận do viêm đường tiết niệu

Biến chứng suy thận do viêm đường tiết niệu

Sảy thai

Viêm đường tiết niệu ở phụ nữ mang thai có thể gây ra nguy cơ sảy thai hoặc sinh non, nhất là trong những tháng đầu của thai kỳ.

Sưng phù

Viêm đường tiết niệu có thể gây ra sưng phù, đặc biệt là ở người già và những người có bệnh lý nền.

Nhiễm trùng máu

Đây là biến chứng nghiêm trọng nhất của viêm đường tiết niệu. Nếu nhiễm trùng lây lan qua hệ thống tuần hoàn, nó có thể dẫn đến nhiễm trùng máu – là tình trạng nhiễm trùng toàn thân và có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nguy hiểm đến tính mạng, bao gồm nhiễm khuẩn hệ thống và sốc phản vệ.

Nguy cơ tái phát

Nếu viêm đường tiết niệu không được điều trị đúng cách, nó có thể tái phát trở lại và gây ra các biến chứng khác nghiêm trọng hơn.

Xem thêm : Tìm hiểu chi phí điều trị u xơ tử cung tại Đà Nẵng

Chi phí điều trị viêm đường tiết niệu tại Đà Nẵng bao nhiêu tiền?

Về vấn đề chi phí điều trị viêm đường tiết niệu tại Đà Nẵng, nhiều chuyên gia cho biết rằng nó phụ thuộc nhiều vào các yếu tố chi phí thăm khám bệnh, chi phí thực hiện các xét nghiệm phân tích cụ thể, tình trạng viêm nhiễm hiện tại, phương pháp điều trị tiến hành, trình độ của bác sĩ thực hiện,…. Cụ thể những chi phí điều trị viêm đường tiết niệu này sẽ được giải thích bên dưới:

Phương pháp chẩn đoán viêm đường tiết niệu áp dụng

  • Kiểm tra triệu chứng

Bác sĩ sẽ hỏi về các triệu chứng của người bệnh và tiến hành một số thủ tục kiểm tra thể lực để xác định các triệu chứng của viêm đường tiết niệu như các tình trạng đau buốt khi tiểu tiện, tiểu rắt, tiểu ít, đau bụng dưới, đau lưng hoặc sốt.

Chi phí điều trị viêm đường tiết niệu

Chi phí điều trị viêm đường tiết niệu

  • Xét nghiệm nước tiểu

Xét nghiệm nước tiểu là phương pháp đầu tiên được sử dụng để chẩn đoán viêm đường tiết niệu. Bác sĩ sẽ thu thập mẫu nước tiểu của bệnh nhân để kiểm tra tình trạng nhiễm trùng. Nếu kết quả cho thấy có vi khuẩn hoặc tế bào bị tổn thương trong nước tiểu, đó là một dấu hiệu của viêm đường tiết niệu.

  • Xét nghiệm máu

Bác sĩ cũng có thể yêu cầu xét nghiệm máu để đánh giá tình trạng tổng thể của cơ thể và xác định liệu có nhiễm trùng hay không. Nếu có viêm đường tiết niệu, kết quả xét nghiệm máu có thể cho thấy các dấu hiệu viêm nhiễm như sự tăng số lượng tế bào bạch cầu và CRP (protein C phản ứng) biểu thị cho cơ thể chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn.

  • Siêu âm đường tiết niệu

Siêu âm đường tiết niệu là phương pháp hình ảnh để kiểm tra các cơ quan đường tiết niệu như thận, bàng quang, và niệu đạo. Phương pháp này có thể giúp bác sĩ xác định các vấn đề bên trong cơ thể bao gồm sỏi thận hoặc u bàng quang.

  • Nội soi đường tiểu

Nếu bác sĩ nghi ngờ có vấn đề về niệu đạo, họ có thể yêu cầu nội soi đường tiểu để kiểm tra niệu đạo. Đây là phương pháp sử dụng một đầu dò dẫn ánh sáng để xem bên trong niệu đạo và bàng quang.

Vì vậy, tùy thuộc vào loại xét nghiệm mà người bệnh sử dụng thì chi phí điều trị viêm đường tiết niệu cũng sẽ có mức chênh lệch khác nhau. Bên cạnh đó, địa điểm thực hiện thăm khám, xét nghiệm cùng với máy móc trang thiết bị được sử dụng cũng ít nhiều tác động đến chi phí điều trị viêm đường tiết niệu.

Nếu thực hiện chẩn đoán ở cơ sở chuyên khoa uy tín thì chi phí điều trị viêm đường tiết niệu sẽ cao hơn nhưng người bệnh được đảm bảo về sự chính xác, an toàn cũng như khi điều trị đạt được độ hiệu quả cao nhất.

Phương pháp chữa trị hiệu quả viêm đường tiết niệu áp dụng

Việc chữa trị viêm đường tiết niệu phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra bệnh và mức độ nghiêm trọng của nó. Để điều trị viêm đường tiết niệu, bác sĩ thường sử dụng một số phương pháp sau:

Thuốc chữa trị viêm đường tiết niệu

Thuốc chữa trị viêm đường tiết niệu

  • Điều trị bằng kháng sinh

Nếu viêm đường tiết niệu do nhiễm trùng do vi khuẩn gây ra, kháng sinh sẽ được sử dụng để tiêu diệt vi khuẩn và điều trị bệnh. Loại kháng sinh được sử dụng phụ thuộc vào loại vi khuẩn gây nhiễm trùng và độ nhạy cảm của chúng với kháng sinh. Bác sĩ sẽ xác định độ dài và liều lượng kháng sinh phù hợp để điều trị bệnh. Chi phí điều trị viêm đường tiết niệu bằng phương pháp này không cao do không cần can thiệp ngoại khoa.

  • Thuốc giảm đau và kháng viêm

Ngoài ra, những loại thuốc giảm đau và kháng viêm như ibuprofen hay acetaminophen có thể được bác sĩ chỉ định để giúp người bệnh giảm đau và kháng viêm trong quá trình điều trị viêm đường tiết niệu.

  • Điều trị phẫu thuật

Trong một số trường hợp viêm đường tiết niệu nghiêm trọng, phẫu thuật có thể được bác sĩ thực hiện để điều trị nếu nguyên nhân gây ra là sỏi thận hay u bàng quang khiến đường tiết niệu bị nghẽn, phẫu thuật có thể được sử dụng nhằm loại bỏ sỏi hoặc khối u này. Vì vậy mà chi phí điều trị viêm đường tiết niệu bằng cách này sẽ có giá thành cao hơn so với dùng thuốc.

Nếu đang có những triệu chứng viêm đường tiết niệu hoặc nghi ngờ bản thân mắc bệnh lý này, bệnh nhân có thể đến trung tâm y tế uy tín Đa Khoa Hữu Nghị để được các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm kiểm tra, xét nghiệm, thăm khám tình trạng sức khỏe, từ đó có biện pháp điều trị hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Hy vọng bài viết “Chi phí điều trị viêm đường tiết niệu tại Đà Nẵng bao nhiêu tiền?” đã mang lại nhiều thông tin có ích cho bạn đọc tìm hiểu, nếu còn câu hỏi nào khác về chi phí điều trị viêm đường tiết niệu thì hãy liên lạc sớm tới Hotline: 039 957 5631, (Zalo: 039 666 2154) hoặc nhấp >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được nhân viên y tế tư vấn thêm chi phí điều trị viêm đường tiết niệu, đồng thời hỗ trợ sắp xếp lịch thăm khám.