Viêm buồng trứng là một bệnh lý phụ khoa xảy ra phổ biến, nhất là ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Nếu không sớm nhận biết và điều trị kịp thời, bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng làm suy giảm chức năng buồng trứng dẫn đến chứng vô sinh ở nữ. Hãy cùng bài viết này tìm hiểu “Chi phí điều trị viêm buồng trứng tại Đà Nẵng bao nhiêu tiền?” để có sự chuẩn bị cần thiết khi có nguy cơ mắc bệnh.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Thông tin đúng về viêm buồng trứng

Buồng trứng là cơ quan sinh sản nữ nằm ở hai bên tử cung, có chức năng sản xuất và giải phóng trứng để thực hiện quá trình thụ thai. Viêm buồng trứng là bệnh lý phụ khoa phổ biến, đặc biệt là những đối tượng phụ nữ trong độ tuổi sinh sản.

Nguyên nhân chính của viêm buồng trứng là do vi khuẩn xâm nhập vào bên trong buồng trứng, thường thông qua đường sinh dục nữ từ âm đạo hoặc cổ tử cung. Ngoài ra, còn có các nguyên nhân khác bao gồm tình trạng viêm cổ tử cung, viêm âm đạo, hoặc viêm vùng chậu,… nghiêm trọng khiến viêm nhiễm lan rộng sang buồng trứng.

Viêm buồng trứng

Viêm buồng trứng

Nếu không được điều trị kịp thời, viêm buồng trứng có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của phụ nữ như vô sinh, dị tật thai nhi hoặc nhiễm trùng lan sang bộ phận khác.

Triệu chứng viêm buồng trứng có thể nhận biết

Viêm buồng trứng có thể gây ra các triệu chứng khác nhau ở mỗi người và phụ thuộc vào mức độ và thời gian viêm nhiễm. Tuy vậy, một số triệu chứng thường gặp có thể nhận biết được viêm buồng trứng bao gồm:

Đau bụng dưới

Đau bụng thường xuất hiện ở một hoặc hai bên phía bụng dưới, tùy thuộc và mức độ viêm nhiễm mà cơn đau nhức có thể nhẹ hoặc cực kỳ nghiêm trọng. Cơn đau có thể kéo dài trong vài giờ hoặc trong vài ngày, thậm chí tình trạng đau còn nghiêm trọng hơn khi cử động, di chuyển hoặc khi tiểu tiện hoặc quan hệ tình dục.

Xuất huyết âm đạo bất thường

Viêm buồng trứng có thể gây ra xuất huyết kinh nguyệt không đều hoặc xuất hiện xuất huyết âm đạo bất thường ngoài chu kỳ kinh nguyệt. Tình trạng ra máu có thể xuất hiện nhiều hoặc ít và kéo dài lâu hơn thời gian thông thường (còn gọi là rong kinh).

Viêm buồng trứng làm xuất huyết âm đạo bất thường

Viêm buồng trứng làm xuất huyết âm đạo bất thường

Sốt cao, ớn lạnh

Nếu tình trạng viêm buồng trứng nghiêm trọng hơn, nó có thể khiến người bệnh phát sốt hoặc cảm thấy ớn lạnh liên tục, lúc này người bệnh cần đến bác sĩ để được kiểm tra và điều trị kịp thời.

Khó tiêu

Viêm buồng trứng cũng có thể ảnh hưởng đến cơ quan tiêu hóa khi viêm nhiễm lan sang ruột hoặc dạ dày,… gây ra các triệu chứng khó tiêu, buồn nôn, nôn mửa và đầy hơi khó chịu.

Tiết dịch âm đạo bất thường

Nếu viêm nhiễm ở buồng trứng lan rộng sang âm đạo, phụ nữ có thể xuất hiện triệu chứng ra khí hư và tiết dịch âm đạo nhiều hơn, màu sắc bất thường và có trạng thái đặc sệt hoặc lỏng hơn bình thường, dẫn đến ngứa ngáy khó chịu ở vùng kín. Điều này là do tác nhân vi khuẩn hoặc virus xâm nhập gây nhiễm trùng.

Biến chứng nếu không sớm điều trị viêm buồng trứng

Ung thư buồng trứng

Nếu viêm buồng trứng không được điều trị kịp thời, có thể dẫn đến sự phát triển của các tế bào ác tính trong buồng trứng, trở thành ung thư buồng trứng nguy hiểm đe dọa tính mạng người bệnh.

Viêm phụ khoa

Viêm buồng trứng có thể lan sang các bộ phận khác như tử cung, tụy, âm đạo, vòi trứng,.. gây ra viêm tử cung, viêm tắc vòi trứng, viêm âm đạo, viêm đường tiết niệu,… gây ra các triệu chứng như đau bụng dưới, sốt, chảy dịch âm đạo và kinh nguyệt khác thường ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

Vô sinh

Viêm buồng trứng nặng có thể gây tổn thương vĩnh viễn đến buồng trứng và ống dẫn trứng, làm giảm khả năng thụ thai và dẫn đến chứng vô sinh ở nữ.

Viêm buồng trứng gây vô sinh nữ

Viêm buồng trứng gây vô sinh nữ

Nhiễm trùng huyết

Tình trạng buồng trứng và ống dẫn trứng bị nhiễm trùng và tích tụ mủ nghiêm trọng do viêm buồng trứng nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm đến tính mạng như nhiễm trùng huyết, đe dọa sảy thai hoặc thai chết lưu.

Vì vậy, nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nào của viêm buồng trứng, chị em phụ nữ cần nhanh chóng đến gặp bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị kịp thời để tránh các biến chứng nguy hiểm trên xảy ra.

Chi phí điều trị viêm buồng trứng tại Đà Nẵng bao nhiêu tiền?

Về vấn đề chi phí điều trị viêm buồng trứng tại Đà Nẵng, các chuyên gia cho biết nó phụ thuộc nhiều vào các yếu tố chi phí thăm khám bệnh, chi phí thực hiện các xét nghiệm phân tích, tình trạng bệnh hiện tại, phương pháp điều trị tiến hành,…. Cụ thể những chi phí điều trị viêm buồng trứng này sẽ được giải thích bên dưới:

Phương pháp chẩn đoán viêm buồng trứng áp dụng

  • Khám lâm sàng

Bác sĩ sẽ hỏi về các triệu chứng và tiền sử bệnh lý của bệnh nhân, đồng thời thực hiện một số kiểm tra vật lý để xác định kích thước, độ nhạy cảm và mức độ đau nhức của buồng trứng. Nếu bác sĩ phát hiện khối u hoặc đoạn phù nề trên buồng trứng thì có thể chỉ định bệnh nhân sử dụng thêm một trong các phương pháp hình ảnh khác để chẩn đoán chính xác hơn.

Chi phí điều trị viêm buồng trứng

Chi phí điều trị viêm buồng trứng

  • Siêu âm

Siêu âm là phương pháp chẩn đoán phổ biến nhất để xác định viêm buồng trứng. Khi siêu âm có thể hiển thị hình ảnh sơ bộ về kích thước của buồng trứng, độ dày của lớp màng buồng trứng, sự hiện diện của chất lỏng xung quanh buồng trứng và sự thay đổi bất thường xảy ra trong mô buồng trứng.

  • Xét nghiệm máu

Việc xét nghiệm máu có thể giúp xác định mức độ viêm nhiễm và tình trạng tổn thương cơ thể. Việc xét nghiệm này nhằm tìm kiếm sự gia tăng số bạch cầu và mức độ CRP trong máu, nó có thể cung cấp thông tin về mức độ nhiễm trùng trong cơ thể.

  • Xét nghiệm nước tiểu

Việc xét nghiệm nước tiểu có thể giúp xác định tác nhân nào gây ra nhiễm trùng và tình trạng tổn thương ở đường tiết niệu. Cách thức xét nghiệm nước tiểu cơ bản bao gồm đánh giá tình trạng tế bào và protein trong nước tiểu hoặc đánh giá sự tồn tại của vi khuẩn bên trong nước tiểu.

  • Chụp MRI hoặc CT

Những kỹ thuật hình ảnh tiên tiến này có thể được sử dụng để xác định chính xác vị trí và tình trạng của buồng trứng. Chúng có thể được sử dụng khi các phương pháp chẩn đoán ở trên không đủ chính xác. Đây cũng là cách chẩn đoán khiến chi phí điều trị viêm buồng trứng cao hơn.

  • Xét nghiệm chẩn đoán vi khuẩn

Đây là phương pháp được sử dụng để xác định chính xác tác nhân gây nhiễm trùng và đưa ra liệu pháp điều trị phù hợp. Đối với viêm buồng trứng, bác sĩ thường sẽ tiến hành xét nghiệm chẩn đoán vi khuẩn từ mẫu dịch vị màng buồng trứng hoặc dịch cộng hưởng.

Tùy thuộc vào loại xét nghiệm mà người bệnh sử dụng thì chi phí điều trị viêm buồng trứng cũng sẽ có mức chênh lệch khác nhau. Bên cạnh đó, địa điểm thực hiện thăm khám, xét nghiệm cùng với máy móc trang thiết bị được sử dụng cũng ít nhiều tác động đến chi phí điều trị viêm buồng trứng. Nếu thực hiện chẩn đoán ở cơ sở chuyên khoa uy tín thì chi phí điều trị viêm buồng trứng sẽ hơn nhưng đảm bảo về sự chính xác, an toàn cho bệnh nhân cũng như khi điều trị đạt được độ hiệu quả cao nhất.

Xem thêm : Chi phí điều trị Polyp cổ tử cung tại Đà Nẵng là bao nhiêu?

Phương pháp chữa trị hiệu quả viêm buồng trứng áp dụng

  • Sử dụng kháng sinh

Nếu viêm buồng trứng gây ra bởi vi khuẩn, bác sĩ có thể kê đơn kháng sinh để tiêu diệt và ức chế chúng. Tuy nhiên, người bệnh cần lưu ý sử dụng đúng liều chỉ định và thời gian điều trị theo quy định để tránh tình trạng kháng thuốc hoặc nguy cơ tái nhiễm. Chi phí điều trị viêm buồng trứng cũng tương đối thấp, phụ thuộc vào thời gian điều trị bệnh.

  • Điều trị nội khoa

Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể kê đơn thuốc điều trị nội khoa như bổ sung hormone để giảm đau và các triệu chứng bệnh liên quan đến kinh nguyệt của buồng trứng.

  • Phẫu thuật

Trong những trường hợp viêm buồng trứng trở nên nghiêm trọng và không còn đáp ứng được với những cách điều trị ở trên, phẫu thuật có thể là biện pháp điều trị được chỉ định. Bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật nhằm loại bỏ các mô hoại tử, u xơ hoặc chẩn đoán và chữa trị các vấn đề khác liên quan đến buồng trứng. Vì vậy, chi phí điều trị viêm buồng trứng bằng cách này khá cao.

Nếu đang có những triệu chứng bất thường xảy ra hoặc cảm thấy bản thân đã mắc viêm buồng trứng, chị em phụ nữ có thể đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa Đa Khoa Hữu Nghị để được các bác sĩ hàng đầu trong lĩnh vực này xét nghiệm, siêu âm, và kiểm tra tình trạng sức khỏe để từ đó có biện pháp xử lý và điều trị kịp thời.

Hy vọng bài viết “Chi phí điều trị viêm buồng trứng tại Đà Nẵng bao nhiêu tiền?” đã mang lại nhiều thông tin cần thiết cho bạn đọc cũng như các chị em quan tâm, nếu còn câu hỏi nào khác về chi phí điều trị viêm buồng trứng hãy liên lạc ngay tới Hotline: 039 957 5631, (Zalo: 039 666 2154) hoặc nhấp >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được nhân viên y tế tư vấn thêm về chi phí điều trị viêm buồng trứng và hỗ trợ sắp xếp lịch thăm khám ngay.