U xơ tử cung là bệnh lý phụ khoa thường xuyên xảy ra, nhất ở phụ nữ khoảng độ tuổi 30-50. Bệnh có thể biến chứng nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe phụ nữ và làm tăng nguy cơ vô sinh. Vì vậy, hãy cùng bài viết này tìm hiểu chi phí điều trị u xơ tử cung tại Đà Nẵng để có sự chuẩn bị khi có triệu chứng mắc bệnh.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Thông tin đúng về bệnh lý u xơ tử cung

U xơ tử cung là một khối u có nguồn gốc từ các tế bào cơ tử cung và có thể phát triển tại bất kỳ vị trí nào trên bề mặt của tử cung. Đây là một khối u lành tính và thường không gây ra triệu chứng.

Tuy nhiên, khi u xơ tử cung lớn hơn sẽ có thể tác động đến các cơ quan lân cận như tử cung, buồng trứng, niệu đạo hay bàng quang thì có thể gây ra các triệu chứng khó chịu như đau bụng, chu kỳ kinh nguyệt kéo dài, ra máu âm đạo nhiều hơn bình thường, tiểu buốt hoặc khó thụ thai. U xơ tử cung có thể được phân loại theo vị trí và kích thước của chúng.

U xơ tử cung

U xơ tử cung

Triệu chứng u xơ tử cung phụ nữ có thể nhận biết

Thông thường, u xơ tử cung không gây ra các triệu chứng và chỉ có thể được phát hiện trong quá trình siêu âm hoặc trong khi thăm khám sức khỏe phụ khoa. Tuy nhiên, trong một số trường hợp thì u xơ tử cung có thể gây ra các triệu chứng như:

 • Kinh nguyệt kéo dài hơn bình thường do u xơ tử cung có thể làm tăng lượng máu trong chu kỳ kinh nguyệt, kéo dài thời gian kinh nguyệt hoặc làm cho quá trình co bóp tử cung tạo ra kinh nguyệt trở nên nhiều và đau đớn hơn.
 • Đau bụng và đau lưng do u xơ tử cung phát triển lớn hơn có thể tạo áp lực lên các cơ quan và dây thần kinh xung quanh, gây đau bụng và đau lưng.
 • Tiểu nhiều hoặc tiểu đêm xuất hiện cũng có thể là do u xơ tử cung tạo áp lực và chèn ép lên bàng quang, gây ra cảm giác buồn tiểu thường xuyên này.
 • Táo bón hoặc tiêu chảy do u xơ tử cung có thể tạo áp lực chèn ép lên các cơ quan tiêu hóa xung quanh, gây ra tình trạng táo bón hoặc tiêu chảy này.
Triệu chứng u xơ tử cung

Triệu chứng u xơ tử cung

 • Cảm giác nặng ở vùng bụng dưới là do u xơ tử cung có thể gây ra cảm giác nặng ở vùng bụng dưới.
 • Đau trong quan hệ tình dục do U xơ tử cung to hơn hoặc xuất hiện ở gần âm đạo có thể gây ra đau đớn trong quan hệ tình dục.
 • Khó có thai hoặc cản trở quá trình nạo phá thai nếu u xơ tử cung nằm ở vị trí gần buồng trứng hoặc cổ tử cung, vì nó có thể ảnh hưởng đến khả năng thụ thai hoặc làm cho quá trình nạo phá thai khó khăn hơn.

Biến chứng u xơ tử cung nếu không sớm điều trị

icon Rối loạn kinh nguyệt: U xơ tử cung có thể ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt, làm cho kinh nguyệt kéo dài hơn, dày hơn và đau hơn. Những triệu chứng này có thể gây ra sự khó chịu và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của phụ nữ. Nếu u xơ tử cung lớn, nó có thể gây ra chảy máu dữ dội, gây suy kiệt sức lực và thiếu máu nghiêm trọng. Tình trạng này kéo dài đe dọa đến sức khỏe người bệnh và ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày.

icon Khó thụ thai: U xơ tử cung có thể làm giảm khả năng thụ thai của phụ nữ, do ảnh hưởng đến quá trình thụ tinh và thai khó làm tổ để phát triển.

icon Khối u tăng kích thước: U xơ tử cung có thể tiếp tục phát triển và tăng kích thước theo thời gian. Nếu u xơ tử cung lớn, nó có thể gây ra nén các cơ quan xung quanh và ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của những cơ quan này. Chẳng hạn như nó có thể gây ra tắc nghẽn đường tiểu hoặc suy giảm chức năng thận.

icon U xơ ác tính: Trong một số trường hợp, u xơ tử cung có thể trở thành u xơ biến chứng nguy hiểm thành khối u ác tính hay còn gọi là ung thư tử cung, đe dọa trực tiếp đến sức khỏe người bệnh.

Tìm hiểu thêm : Chi phí điều trị suy buồng trứng ở Đà Nẵng là bao nhiêu?

Tìm hiểu chi phí điều trị u xơ tử cung tại Đà Nẵng

Đế có thể tìm hiểu chi phí điều trị u xơ tử cung tại Đà Nẵng, nhiều chuyên gia giải đáp rằng nó phụ thuộc nhiều vào các yếu tố chi phí thăm khám bệnh, xét nghiệm thực hiện, tình trạng bệnh, phương pháp điều trị,… Cụ thể hơn thì những chi phí điều trị u xơ tử cung này sẽ được giải thích như sau:

Phương pháp chẩn đoán u xơ tử cung áp dụng

Chi phí điều trị u xơ tử cung

Chi phí điều trị u xơ tử cung

 • Khám lâm sàng

Bác sĩ sẽ hỏi về tiền sử bệnh lý và các triệu chứng của người bệnh, bao gồm các tình trạng kinh nguyệt không đều, đau bụng dưới, tiểu nhiều hoặc đau tiểu, táo bón, đau quan hệ tình dục,… nếu có xảy ra. Bác sĩ cũng sẽ kiểm tra tử cung và các cơ quan xung quanh bằng cách sờ, đặt tay hoặc sử dụng các thiết bị như máy siêu âm, máy chụp X-quang hoặc máy CT. Đồng thời, bác sĩ sẽ thực hiện khám phụ khoa để kiểm tra tử cung và âm đạo của người bệnh, xác định kích thước và vị trí của khối u nếu có.

 • Xét nghiệm

Bác sĩ có thể yêu cầu các xét nghiệm máu để kiểm tra sức khỏe tổng quát của bạn, xét nghiệm hormone để đánh giá tình trạng hormone và xác định liệu u có phải là u xơ tử cung hay không, hoặc tiến hành xét nghiệm tế bào u để xác định loại u.

 • Khám phụ khoa

Bác sĩ sẽ thực hiện khám phụ khoa để kiểm tra tử cung và âm đạo của bạn, xác định kích thước của u và vị trí của nó.

 • Tiêm chất phóng xạ

Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể yêu cầu tiêm chất phóng xạ vào khối u để giúp xác định loại u và đánh giá mức độ nghiêm trọng của khối u.

 • Siêu âm, MRI hoặc CT

Các kỹ thuật hình ảnh này có thể được sử dụng để xác định kích thước và vị trí của khối u và xác định liệu u có ảnh hưởng đến các cơ quan xung quanh hay không.

Vì vậy, tùy thuộc vào loại xét nghiệm được thực hiện ở trên thì chi phí điều trị u xơ tử cung cũng sẽ có mức giá chênh lệch khác nhau. Dựa vào kết quả của các xét nghiệm, bác sĩ sẽ đưa ra chẩn đoán chính xác và lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp với tình trạng sức khỏe của người bệnh.

Điều trị u xơ tử cung

Điều trị u xơ tử cung

Phương pháp chữa trị hiệu quả u xơ tử cung áp dụng

Có nhiều phương pháp điều trị u xơ tử cung, tùy thuộc vào nhiều yếu tố như kích thước và số lượng u, tuổi của bệnh nhân, tình trạng sức khỏe và mong muốn của bệnh nhân. Các phương pháp chữa trị u xơ tử cung bao gồm:

Theo dõi và không tác động: Nếu u nhỏ và không gây ra triệu chứng, bác sĩ có thể quyết định theo dõi sự phát triển của u mà không cần tác động vào.

Dùng thuốc: Thuốc có thể được sử dụng để giảm các triệu chứng như đau bụng, ra máu kinh nguyệt và tiểu nhiều. Một số loại thuốc có thể được sử dụng để thu nhỏ u hoặc giảm tốc độ tăng trưởng của u.

Cắt u bằng dao điện: Phương pháp này sử dụng dao điện để cắt u thành các mảnh nhỏ và sau đó lấy ra. Phương pháp này thường được sử dụng cho các u nhỏ hoặc ở vị trí thuận lợi.

Tiểu phẫu: Phương pháp này thường được sử dụng cho các u lớn hoặc ở vị trí khó tiếp cận. Bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật thông qua các lỗ nhỏ ở bụng bằng cách sử dụng các dụng cụ và máy móc đặc biệt.

Phẫu thuật cắt bỏ tử cung: Nếu u quá lớn hoặc gây ra nhiều triệu chứng và không thể điều trị bằng các phương pháp khác, bác sĩ có thể đề nghị loại bỏ toàn bộ tử cung.

Tiêm thuốc làm teo u xơ: Đây là phương pháp mới được sử dụng để điều trị u xơ tử cung, bằng cách tiêm thuốc trực tiếp vào động mạch cung cấp máu cho u. Thuốc sẽ làm co u lại và giảm kích thước của u.

Nếu đang có những triệu chứng u xơ tử cung hoặc nghi ngờ bản thân mắc bệnh lý này thì bệnh nhân có thể đến trung tâm y tế uy tín Đa Khoa Hữu Nghị để được các bác sĩ giàu kinh nghiệm kiểm tra, xét nghiệm, thăm khám tình trạng sức khỏe kỹ càng, từ đó có biện pháp điều trị hiệu quả và an toàn nhất.

Hy vọng bài viết “Tìm hiểu chi phí điều trị u xơ tử cung tại Đà Nẵng” đã mang lại nhiều thông tin có ích cho bạn đọc tìm hiểu, nếu còn câu hỏi nào khác về chi phí điều trị u xơ tử cung thì hãy liên lạc sớm tới Hotline: 039 957 5631, (Zalo: 039 666 2154) hoặc nhấp >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được nhân viên y tế tư vấn thêm chi phí điều trị u xơ tử cung, đồng thời hỗ trợ sắp xếp lịch thăm khám.