Suy buồng trứng là bệnh lý ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ. Chình vì vậy mà việc tìm hiểu thông tin cụ thể, dấu hiệu và cách điều trị của bệnh là điều rất cần thiết để bảo vệ khả năng làm mẹ của mỗi phụ nữ. Bài viết sau để giải đáp thắc mắc “Chi phí điều trị suy buồng trứng ở Đà Nẵng là bao nhiêu?” đến các chị em quan tâm.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Thông tin đúng về chứng suy buồng trứng ở nữ

Suy buồng trứng (hay còn gọi là suy giảm chức năng buồng trứng) là tình trạng chức năng buồng trứng của nữ giới không hoạt động đúng cách hoặc bị suy giảm chức năng một cách đáng kể. Buồng trứng là cơ quan sản xuất ra hormone sinh dục nữ là estrogen và progesterone, đồng thời cũng là nơi tạo ra trứng để thực hiện quá trình thụ tinh. 

Suy buồng trứng

Suy buồng trứng

Vì vậy, khi chức năng hoạt động của buồng trứng bị suy giảm, nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh biểu hiện qua các rối loạn chu kỳ kinh, rong kinh, mất kinh,… mà nó còn khiến phụ nữ rất khó để thụ thai và sinh con. Suy buồng trứng có thể được chia thành hai loại: suy buồng trứng do lão hóa tự nhiên và suy buồng trứng do nguyên nhân khác tác động:

Suy buồng trứng do lão hóa tự nhiên

Đây là loại suy buồng trứng phổ biến nhất ở phụ nữ trưởng thành. Khi phụ nữ tiếp cận độ tuổi tiền mãn kinh hoặc mãn kinh, các tế bào trong tuyến buồng trứng sẽ bắt đầu suy giảm chức năng và dần dần ngừng sản xuất hormone sinh dục và trứng. Các triệu chứng của suy buồng trứng do lão hóa tự nhiên bao gồm kinh nguyệt không đều, vô kinh, khô âm đạo, giảm mạnh ham muốn tình dục và khó thụ thai.

Suy buồng trứng do nguyên nhân khác

Đây là loại suy buồng trứng do các nguyên nhân khác ngoài quá trình lão hóa tự nhiên gây ra. Các nguyên nhân này bao gồm:

 • Chấn thương hoặc phẫu thuật: Các chấn thương hoặc phẫu thuật trong vùng chậu có thể gây ra suy buồng trứng.
 • Điều trị ung thư: Hóa trị hoặc xạ trị để điều trị ung thư cũng có thể gây suy buồng trứng sớm.
 • Các bệnh lý khác: Các bệnh lý như u xơ tử cung, viêm buồng trứng, viêm cổ tử cung, bệnh tiểu đường, bệnh thận hoặc bệnh tự miễn cũng có thể gây ra chứng suy buồng trứng này.
 • Giảm cân quá mức: Việc giảm cân quá mức cũng có thể gây ra rối loạn chức năng ở hệ thần kinh, từ đó ảnh hưởng đến sự điều tiết nội tiết trong cơ thể dẫn đến suy buồng trứng và giảm sản sinh hormon estrogen.
 • Tinh thần sa sut: nếu phụ nữ thường xuyên bị căng thẳng, mệt mỏi và làm việc với cường độ cao có thể ảnh hưởng chức năng thần kinh từ đó tác động đến sự điều tiết nội tiết tố bên trong cơ thể và làm suy buồng trứng sớm.
 • Nạo phá thai: nếu phụ nữ đã từng nạo phá thai nhiều lần cũng có thể  khiến cho buồng trứng bị tác động dẫn đến suy giảm chức năng và làm các nội tiết tố bị rối loạn.

Triệu chứng suy buồng trứng mà phụ nữ có thể nhận biết

Kinh nguyệt bất thường: Chu kỳ kinh nguyệt trở nên không đều hoặc có thể hoàn toàn ngưng hẳn (vô kinh). Nhưng cũng có nhiều trường hợp phụ nữ sẽ có kinh nguyệt sẽ rất nhẹ hoặc kéo dài hơn bình thường.

Khô âm đạo: Do giảm sản xuất hormone estrogen, âm đạo của phụ nữ có thể khô hơn bình thường, dẫn đến khó chịu và đau khi giao hợp.

Giảm ham muốn tình dục: Hormone estrogen và progesterone ảnh hưởng đến ham muốn tình dục. Khi suy buồng trứng xảy ra, hoạt động sản xuất hormone giảm mạnh có thể dẫn đến suy giảm ham muốn tình dục hoặc khó có cảm giác hưng phấn trong quan hệ tình dục.

Suy buồng trứng làm giảm ham muốn tình dục

Suy buồng trứng làm giảm ham muốn tình dục

Hội chứng mãn kinh sớm: Hormone estrogen có tác dụng bảo vệ sức khỏe của phụ nữ, giúp duy trì sức khỏe của xương và tim mạch. Khi suy buồng trứng xảy ra, mức độ sản xuất hormone này giảm, dẫn đến nguy cơ cao hơn mắc bệnh loãng xương, tim mạch và hội chứng mãn kinh sớm.

Vùng chậu đau hoặc khó chịu: Do suy buồng trứng có thể gây ra khô âm đạo và rối loạn kinh nguyệt, phụ nữ có thể cảm thấy đau hoặc khó chịu ở vùng chậu.

Đau đầu, mệt mỏi: Suy buồng trứng có thể ảnh hưởng đến nội tiết tố, dẫn đến tình trạng đau đầu, mệt mỏi hoặc chóng mặt.

Trầm cảm và hồi hộp: Suy buồng trứng có thể làm thay đổi cân bằng hormone của cơ thể, dẫn đến trầm cảm hoặc hồi hộp.

Vô sinh, hiếm muộn: Do suy giảm hoạt động của buồng trứng, phụ nữ có thể khó thụ thai hoặc không thể mang thai.

Nóng và đổ mồ hôi nhiều: Khi mức độ estrogen giảm, phụ nữ có thể cảm thấy nóng trong người và đổ mồ hôi nhiều hơn.

Thay đổi tâm trạng: Do tác động của hormone, phụ nữ có thể cảm thấy khó kiểm soát tâm trạng, dễ căng thẳng và khó chịu hơn.

Cân nặng tăng: Suy buồng trứng có thể dẫn đến tăng cân, đặc biệt là ở vùng bụng và mông.

Những triệu chứng này có thể xuất hiện đơn độc hoặc kết hợp với nhau và thường xuất hiện ở phụ nữ trên 40 tuổi. Nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nào liên quan đến suy buồng trứng, nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ để được khám và chẩn đoán chính xác nhất.

Xem thêm : Chi phí điều trị viêm cổ tử cung tại Đà Nẵng bao nhiêu tiền?

Chi phí điều trị suy buồng trứng ở Đà Nẵng là bao nhiêu?

Băn khoăn về chi phí điều trị suy buồng trứng tại Đà Nẵng, nhiều chuyên gia cho biết rằng nó phụ thuộc nhiều vào các yếu tố chi phí thăm khám bệnh, xét nghiệm thực hiện, tình trạng bệnh, phương pháp điều trị,… Cụ thể hơn thì những chi phí điều trị suy buồng trứng này sẽ được giải thích như sau:

Chi phí điều trị suy buồng trứng

Chi phí điều trị suy buồng trứng

Phương pháp chẩn đoán suy buồng trứng áp dụng

 • Xét nghiệm mức độ hormone có trong máu

Mức độ hormone kích thích tuyến yên (FSH) và hormone luteinizing (LH): Những hormone này giúp điều chỉnh hoạt động của buồng trứng. Nếu mức độ FSH cao hơn bình thường và mức độ LH thấp hơn bình thường, điều này cho thấy buồng trứng không hoạt động đúng cách và có thể đang bị suy giảm hoạt động.

Mức độ estrogen và progesterone: Những hormone này có liên quan đến quá trình ovulation và chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ. Nếu mức độ estrogen và progesterone thấp hơn bình thường, điều này cũng có thể cho thấy buồng trứng suy giảm hoạt động.

 • Xét nghiệm testosterone

Nếu nữ giới có mức độ testosterone (đây là hormone sinh dục nam sản sinh do sự rối loạn) cao hơn bình thường có thể cho thấy buồng trứng suy giảm hoạt động hoặc có vấn đề về sản xuất hormone.

Siêu âm: Siêu âm có thể sử dụng để đánh giá kích thước và hình dạng của buồng trứng, đồng thời xác định có hiện tượng phình to bất thường tại buồng trứng hay không. Nếu buồng trứng phình to hơn so với bình thường hoặc có quá nhiều nang nhỏ, điều này có thể cho thấy buồng trứng đang suy giảm hoạt động.

Chẩn đoán suy buồng trứng bằng siêu âm

Chẩn đoán suy buồng trứng bằng siêu âm

 • Xét nghiệm hormone dị ứng

Xét nghiệm này đánh giá phản ứng của cơ thể với các loại hormone và thuốc có liên quan đến buồng trứng, nhằm phát hiện các dấu hiệu của bệnh tự miễn.

Vì vậy, tùy thuộc vào loại xét nghiệm được thực hiện thì chi phí điều trị suy buồng trứng cũng sẽ có mức giá chênh lệch khác nhau. Dựa vào kết quả của các xét nghiệm, bác sĩ sẽ đưa ra chẩn đoán chính xác và lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp với tình trạng của người bệnh.

Phương pháp chữa trị hiệu quả suy buồng trứng áp dụng

 • Điều trị bệnh lý gây ra suy buồng trứng

Đối với những trường hợp suy buồng trứng do bệnh lý gây ra như viêm buồng trứng, u xơ buồng trứng, tăng prolactin, các bệnh lý phụ khoa,… thì người bệnh cần điều trị bệnh lý gốc trước tiên để cải thiện suy giảm chức năng của buồng trứng.

Nếu suy buồng trứng là do viêm buồng trứng, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc kháng sinh và thuốc kháng viêm để giảm các triệu chứng viêm và phục hồi chức năng của buồng trứng. Chi phí điều trị suy buồng trứng này sẽ phụ thuộc vào loại bệnh gây ra và loại thuốc sử dụng điều trị, tuy vậy thì chi phí điều trị suy buồng trứng này thấp hơn những cách còn lại.

Chữa trị suy giảm buồng trứng

Chữa trị suy giảm buồng trứng

 • Điều chỉnh hormone

Nếu suy buồng trứng là do rối loạn hormone, bác sĩ có thể kê đơn hormone tương tự như estrogen và progesterone để thay thế chức năng của buồng trứng. Việc sử dụng hormone có thể giúp kích thích phát triển nang trứng và phát triển trứng như bình thường, từ đó tăng khả năng thụ thai. Điều chỉnh hormone cũng có thể được thực hiện thông qua các loại thuốc khác như clomiphene, letrozole… Đây là biện pháp có chi phí phù hợp với nhiều người bệnh.

 • Thụ tinh ống nghiệm

Kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm là một trong những phương pháp điều trị hiệu quả cho những trường hợp suy buồng trứng nặng. Thủ thuật này sẽ giúp tạo ra một số lượng lớn các trứng nhân tạo được thu hoạch từ buồng trứng, sau đó tiến hành thụ tinh và sau đó trồng phôi trở lại trong tử cung của bệnh nhân. Vì là kỹ thuật hiện đại sử dụng nhiều thiết bị mới nên có chi phí điều trị suy buồng trứng rất cao.

 • Phẫu thuật nuôi cấy trứng

Phương pháp này thường được sử dụng khi các phương pháp điều trị khác không hiệu quả. Thủ thuật sẽ được thực hiện bằng cách chích thuốc nhằm kích thích phát triển nang trứng và phát triển trứng. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật để lấy trứng ra khỏi buồng trứng và sau đó trồng phôi trở lại trong tử cung của bệnh nhân. Vì vậy mà chi phí điều trị suy buồng trứng của biện pháp này cũng rất cao.

 • Thay đổi lối sống

Thay đổi lối sống có thể giúp cải thiện suy giảm chức năng của buồng trứng. Việc giảm cân, tăng cường hoạt động thể chất và ăn uống cân đối, đủ chất dinh dưỡng có thể giúp cải thiện sức khỏe và cân bằng hormone, từ đó giảm suy giảm chức năng của buồng trứng. Các bài tập yoga, thảo dược, massage cũng có thể giúp giảm stress và giảm suy giảm chức năng của buồng trứng. Chi phí điều trị suy buồng trứng không đáng kể, người bệnh có thể tự điều chỉnh luyện tập tại nhà.

 • Sử dụng tế bào gốc

Tế bào gốc là một trong những phương pháp mới trong điều trị suy buồng trứng. Tế bào gốc có khả năng tái tạo các tế bào của buồng trứng và cải thiện chức năng của chúng. Tuy nhiên, phương pháp này vẫn cần nhiều nghiên cứu và thử nghiệm trước khi được áp dụng rộng rãi trong điều trị suy buồng trứng. Phương pháp này có chi phí điều trị suy buồng trứng khá đắt đỏ.

Nếu đang có những triệu chứng suy buồng trứng hoặc nghi ngờ bản thân mắc bệnh lý này thì bệnh nhân có thể đến trung tâm y tế uy tín Đa Khoa Hữu Nghị để được các bác sĩ giàu kinh nghiệm kiểm tra, xét nghiệm, thăm khám tình trạng sức khỏe kỹ càng, từ đó có biện pháp điều trị hiệu quả và an toàn nhất.

Hy vọng bài viết “Chi phí điều trị suy buồng trứng ở Đà Nẵng là bao nhiêu?” đã mang lại nhiều thông tin có ích cho bạn đọc tìm hiểu, nếu còn câu hỏi nào khác về chi phí điều trị suy buồng trứng thì hãy liên lạc sớm tới Hotline: 039 957 5631, (Zalo: 039 666 2154) hoặc nhấp >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được nhân viên y tế tư vấn thêm chi phí điều trị suy buồng trứng, đồng thời hỗ trợ sắp xếp lịch thăm khám.