Mụn rộp sinh dục là bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến, do virus HSV (Virus Herpes Simplex) gây ra. Bệnh có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và còn khiến người bệnh có nguy cơ bị vô sinh cao. Vì vậy, bài viết này sẽ trình bày về chi phí chữa mụn rộp sinh dục tại Đà Nẵng và các phương pháp điều trị hiệu quả nhất để bạn đọc tìm hiểu.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Triệu chứng mụn rộp sinh dục ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

Mụn rộp sinh dục là bệnh lây truyền qua chủ yếu đường tình dục, do virus herpes simplex (HPV) gây ra, các triệu chứng của mụn rộp sinh dục ở nam giới và nữ giới bao gồm như:

Triệu chứng ở nữ giới

 • Chảy dịch âm đạo bất thường ở nữ giới, dịch có thể màu trắng hoặc vàng nhạt, có mùi hôi khó chịu, tình trạng này có thể kèm theo sự ngứa ngáy hoặc khó chịu ở vùng kín.
 • Gây đau nhức, ngứa rát khó chịu khi tiểu tiện hoặc quan hệ tình dục.
 • Một số trường hợp người bệnh bị sốt nhẹ và đau đầu, mệt mỏi chán ăn,…
 • Ở một số trường hợp, mụn rộp sinh dục có thể xuất hiện ở vùng kín và số lượng lớn, gây ảnh hưởng và nhiều bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày.
Triệu chứng mụn rộp sinh dục

Triệu chứng mụn rộp sinh dục

Triệu chứng ở nam giới

 • Vết phồng rộp đỏ hoặc trắng nhỏ trên dương vật hoặc xung quanh vùng kín. Những vết phồng rộp này gây ra nhiều đau đớn và khó chịu cho người bệnh.
 • Gây đau hoặc khó chịu khi đi tiểu hoặc quan hệ tình dục.
 • Ở một số trường hợp, mụn rộp sinh dục có thể xuất hiện ở vùng kín nam với số lượng lớn, gây ảnh hưởng lớn trong sinh hoạt hàng ngày.
 • Một số trường hợp người bệnh bị sốt nhẹ và đau đầu…

Tìm hiểu thêm: Mụn rộp sinh dục nam: Dấu hiệu nhận biết và cách điều trị

Biến chứng nếu mụn rộp sinh dục không được điều trị kịp thời và đúng cách

Nhiễm trùng phụ khoa

Mụn rộp sinh dục có thể dẫn đến các bệnh nhiễm trùng phụ khoa như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm tuyến Bartholin và viêm vùng chậu ở nữ.

Nhiễm trùng tuyến tiền liệt

Mụn rộp sinh dục có thể gây ra các bệnh nhiễm trùng tuyến tiền liệt như viêm tuyến tiền liệt và viêm bàng quang ở nam giới.

Nguy cơ vô sinh

Nếu mụn rộp sinh dục nghiêm trọng hơn, nó có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới và nữ giới dẫn tới nguy cơ cao bị vô sinh hiếm muộn với biểu hiện cụ thể như bệnh viêm tinh hoàn, viêm buồng trứng, viêm tử cung và các vấn đề về suy giảm chức năng hoạt động của tinh trùng.

Tác động tâm lý

Mụn rộp sinh dục cũng có thể gây ra tác động tâm lý, khiến người bệnh cảm thấy xấu hổ, phiền toái và bất an.

Ảnh hưởng đến thai nhi

Nếu phụ nữ đang mai thai mắc mụn rộp sinh dục, nó có thể làm tăng nguy cơ sinh non, sảy thai và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của thai nhi. Trẻ sinh ra mắc mụn sinh sinh rộp sẽ đối mặt với nguy cơ bị viêm não, suy dinh dưỡng, nhiễm trùng máu, suy hô hấp,…

Xem thêm bài viết khác : Hình ảnh mụn rộp sinh dục, dấu hiệu nhận biết và cách điều trị

Chi phí chữa mụn rộp sinh dục tại Đà Nẵng là bao nhiêu?

Để giải đáp rõ ràng về chi phí chữa mụn rộp sinh dục tại khu vực Đà Nẵng, các chuyên gia cho biết rằng nó phụ thuộc nhiều vào các yếu tố như chi phí thăm khám, chi phí thực hiện các xét nghiệm, tình trạng mụn rộp sinh dục, phương pháp điều trị được áp dụng,… Cụ thể những chi phí chữa trị mụn rộp sinh dục này được chuyên gia giải thích như sau:

Chi phí phụ thuộc vào phương pháp chẩn đoán

 • Thăm khám lâm sàng

Bác sĩ sẽ hỏi bệnh nhân về các triệu chứng của mụn rộp sinh dục bao gồm vị trí, số lượng, cơn đau rát khó chịu. Bác sĩ cũng sẽ hỏi về lịch sử tình dục của bệnh nhân để xác định nguyên nhân của mụn rộp sinh dục.

Bác sĩ sẽ kiểm tra khu vực vùng kín và âm đạo của bệnh nhân để tìm kiếm các triệu chứng của mụn rộp sinh dục như chảy dịch tiết bất thường,..

 – Đối với nam giới, bác sĩ sẽ kiểm tra vùng bên ngoài của dương vật, bao quy đầu, lỗ sáo và quy đầu.

 – Đối với nữ giới, bác sĩ có thể thực hiện một khám phụ khoa để tìm kiếm các triệu chứng của nhiễm trùng âm đạo.

Chi phí chữa mụn rộp sinh dục tại Đà Nẵng

Chi phí chữa mụn rộp sinh dục tại Đà Nẵng

 • Xét nghiệm PCR

Phương pháp xét nghiệm Polymerase Chain Reaction (PCR) giúp phát hiện tận gốc virus gây mụn rộp sinh dục.

 • Xét nghiệm máu

Bác sĩ có thể yêu cầu xét nghiệm máu để xác định có hiện diện của virus gây ra mụn rộp sinh dục hay không.

 • Xét nghiệm nước tiểu

Nếu mụn rộp sinh dục xuất hiện ở vùng kín với triệu chứng đau tiểu hoặc tiểu ra máu, bác sĩ có thể yêu cầu xét nghiệm nước tiểu để tìm kiếm dấu hiệu của nhiễm trùng đường tiết niệu.

 • Xét nghiệm mẫu bệnh phẩm

Phương pháp này lấy mẫu bệnh phẩm từ các tổn thương do mụn rộp sinh dục và gửi đến phòng thí nghiệm để xét nghiệm chuyên sâu.

Tùy thuộc vào phương pháp xét nghiệm cụ thể ở trên mà chi phí chữa mụn rộp sinh dục cũng sẽ thay đổi khác nhau, nếu triệu chứng của mụn rộp sinh dục đã rõ ràng thì chi phí điều trị mụn rộp sinh dục sẽ thấp, ngược lại thì triệu chứng không rõ rệt thì buộc phải xét nghiệm bằng phương pháp tiên tiến và phức tạp sẽ khiến chi phí điều trị hiệu quả bệnh mụn rộp sinh dục sẽ cao hơn.

Tìm hiểu thêm: 9 Cách trị mụn rộp ở môi tại nhà hiệu quả và đơn giản

Chi phí phụ thuộc vào phương pháp chữa trị mụn rộp sinh dục

 • Điều trị bằng thuốc

Thuốc kháng sinh được sử dụng để giảm viêm và kháng khuẩn, giúp giảm triệu chứng mụn rộp sinh dục. Tuy nhiên, chúng không loại bỏ hoàn toàn virus và không có tác dụng trị liệu lâu dài.

Thuốc kháng virus được sử dụng để ức chế sự phát triển của virus. Các loại thuốc này bao gồm acyclovir, famciclovir và valacyclovir.

Thuốc chữa mụn rộp sinh dục

Thuốc chữa mụn rộp sinh dục

Điều trị bằng thuốc thường được áp dụng đối với những trường hợp mụn rộp sinh dục ở mức nhẹ, chưa gây ra tác động nghiêm trọng và có chi phí chữa mụn rộp sinh dục thấp.

 • Điều trị bằng nhiệt

Điều trị mụn rộp sinh dục bằng cách sử dụng ánh sáng laser để tiêu diệt virus. Phương pháp này đem lại kết quả khá hiệu quả và ít gây đau đớn cho bệnh nhân.

Điều trị mụn rộp sinh dục bằng cách sử dụng điện nhiệt độ cao hoặc áp lạnh để tiêu diệt virus. Phương pháp này thường được sử dụng trong trường hợp mụn rộp sinh dục tái phát.

Điều trị bằng phương pháp nhiệt thường được áp dụng khi mụn rộp sinh dục tái nhiễm và phát triển nghiêm trọng hơn, gây ra nhiều đau đớn và có chi phí chữa mụn rộp sinh dục tương đối thấp.

 • Điều trị bằng ngoại khoa

Phương pháp này loại bỏ trực tiếp mụn rộp sinh dục, tuy có thời gian thực hiện nhanh chóng, ít gây đau đớn cho bệnh nhân nhưng lại có chi phí chữa mụn rộp sinh dục khá cao.

Chi phí phụ thuộc vào khả năng hồi phục của bệnh nhân

Khả năng hồi phục của bệnh nhân cũng là một yếu tố có thể ảnh hướng tới toàn bộ chi phí chữa mụn rộp sinh dục. Thông thường nếu khả năng hồi phục tốt, bệnh nhân tuân thủ theo các hướng dẫn điều trị của bác sĩ thì bệnh sẽ không tái phát hoặc không có các biến chứng nguy hiểm sau khi điều trị. Tuy nhiên, nếu khả năng hồi  phục không tốt, hoặc không tuân thủ theo các chỉ dẫn của bác sĩ, bệnh nhân sẽ gặp biến chứng nghiêm trọng, cần phải tái khám nên chi phí chữa trị sẽ nhiều hơn, chưa kể sẽ tốn nhiều thời gian, công 

Chi phí phụ thuộc vào cơ sở khám chữa bệnh

Địa chỉ phòng khám cũng ảnh hưởng tới chi phí khám chữa mụn rộp sinh dục. Đối với những địa chỉ chữa mụn rộp uy tin, người bệnh có thể an tâm khám chữa bệnh bởi đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, chất lượng dịch vụ tốt  giá cả và chi phí chuẩn theo bộ y tế. Tuy nhiên, nếu lựa chọn địa chỉ không uy tín, người bệnh có thể gặp những biến chứng rủi ro về sức khỏe bởi các bác sĩ không có chuyên môn, dịch vụ kém chất lượng chưa kể còn có thể bị chặt chém.

Nếu đang có những triệu chứng của mụn rộp sinh dục và chưa biết khám mụn rộp sinh dục ở đâu tại Đà Nẵng uy tín các bạn có thể tham khảo Phòng khám Đa Khoa Hữu Nghị. Tại đây có bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm trong việc thăm khám xét nghiệm chữa trị bệnh kỹ càng. Bên cạnh đó, với chất lượng cơ sở và trang thiết bị tại phòng khám vô cùng hiện đại sẽ đáp ứng tiêu chuẩn điều trị an toàn và hiệu quả cho bệnh nhân (bao gồm việc điều trị các bệnh đường tình dục nguy hiểm khác nếu có) với chi phí chữa mụn rộp sinh dục phù hợp được công khai rõ ràng cho từng bệnh nhân. Nên đây là nơi có chỗ đứng lâu năm trong việc điều trị mụn rộp sinh dục.

Hy vọng bài viết “Chi phí chữa mụn rộp sinh dục tại Đà Nẵng là bao nhiêu?” đã mang lại nhiều thông tin quan trọng cho bạn đọc quan tâm, nếu còn câu hỏi nào khác về chi phí chữa mụn rộp sinh dục hãy liên lạc đến Hotline: 039 957 5631, (Zalo: 039 666 2154) hoặc nhấp bảng chat tư vấn >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được nhân viên y tế giải thích chi tiết về chi phí chữa mụn rộp sinh dục và hỗ trợ sắp xếp lịch thăm khám ngay.