Giãn tĩnh mạch thừng tinh là một bệnh lý tĩnh mạch phổ biến, nó ảnh hưởng đến khoảng 10-15% nam giới. Bệnh không chỉ gây nhiều ảnh hưởng đến hoạt động sinh hoạt tình dục và còn có thể khiến nam giới khó có con và nguy cơ vô sinh cao. Để khắc phục tình trạng này, nam giới hãy cùng bài viết tìm hiểu về chi phí chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh tại Đà Nẵng.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Thông tin đúng về bệnh lý giãn tĩnh mạch thừng tinh

Tinh hoàn là một cơ quan sinh sản quan trọng của nam giới giúp sản xuất và lưu trữ tinh trùng. Giãn tĩnh mạch thừng tinh (Varicocele) là tình trạng giãn tĩnh mạch ở tinh hoàn, thường ảnh hưởng đến khoảng 10 – 15% ở nam giới. Đây là trường hợp mà các tĩnh mạch xung quanh tinh hoàn bị giãn nở và trở nên rối loạn hoạt động lưu thông máu, gây ra hiện tượng tràn dịch máu và gia tăng áp lực bên trong tinh hoàn.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh

Giãn tĩnh mạch thừng tinh

Việc tăng áp lực này khiến các van trong tĩnh mạch bị suy yếu và không còn hoạt động tốt như bình thường, dẫn đến dòng máu lưu thông chậm và tăng áp lực bên trong tĩnh mạch, gây ra sự giãn nở và tổn thương đến tinh hoàn cũng như các tế bào sản sinh tinh trùng bên trong, từ đó làm giảm sút khả năng sinh sản của nam giới và khiến tinh trùng suy yếu.

Tuy nguyên nhân khiến giãn tĩnh mạch thừng tinh xuất hiện vẫn chưa được xác định rõ ràng, nhưng một số yếu tố có thể tác dụng dẫn đến bệnh lý này như:

 • Yếu tố di truyền: nhiều nam giới bị giãn tĩnh mạch thừng tinh có một người thân trong gia đình cũng mắc bệnh này do di truyền hoặc đột biến gen.
 • Áp lực bên trong bụng: áp lực trong bụng tăng cao có thể gây ra sự giãn nở và suy yếu của các tĩnh mạch ở tinh hoàn. Điều này có thể xảy ra do các tình trạng chèn ép trong khi đi tiểu như tiểu khó, tiểu rắt hoặc bị táo bón.
 • Không hoạt động thể chất: việc ngồi hoặc đứng trong thời gian dài có thể tăng áp lực trong tĩnh mạch ở tinh hoàn, gây ra giãn nở và suy yếu của các van tĩnh mạch.
 • Chấn thương: một số trường hợp giãn tĩnh mạch thừng tinh có thể do tác động chấn thương hoặc tổn thương ở vùng tinh hoàn.
Nam giới lao động nặng dẫn tới giãn tĩnh mạch thừng tinh

Nam giới lao động nặng dẫn tới giãn tĩnh mạch thừng tinh

 • Yếu tố khác: một số yếu tố khác cũng có thể góp phần vào sự phát triển của tinh hoàn có tĩnh mạch bị giãn nở là do tuổi tác, rối loạn hormone và các bệnh lý khác của tĩnh mạch.
 • Bệnh lý tĩnh mạch khác: các bệnh lý tĩnh mạch khác như tắc nghẽn tĩnh mạch, giãn tĩnh mạch chân hay tắc nghẽn tĩnh mạch tim cũng có thể tác động đến van tĩnh mạch trong tinh hoàn và gây ra suy yếu khiến tĩnh mạch lưu thông tốt.
 • Hoạt động quá mức: các công việc nặng nhọc, yêu cầu nhiều thời gian đứng hoặc ngồi và làm việc cường độ cao có thể làm tăng nguy cơ phát triển giãn tĩnh mạch thừng tinh.
 • Tình trạng sức khỏe: nếu nam giới đang có vấn đề về tình trạng sức khỏe như béo phì, ung thư hay suy giảm chức năng thận thì sẽ có nguy cơ cao hơn để phát triển giãn tĩnh mạch thừng tinh.

Biến chứng nếu không điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh

icon Vô sinh hiếm muộn: tình trạng giãn tĩnh mạch thừng tinh là nguyên nhân phổ biến của vô sinh nam, nó có thể ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng tinh trùng.

icon Đau tinh hoàn: giãn tĩnh mạch thừng tinh có thể gây đau nhức hoặc khó chịu ở tinh hoàn, đặc biệt khi tập thể dục, đứng liên tục hoặc trong khi hoạt động tình dục.

icon Tinh hoàn phình to: giãn tĩnh mạch thừng tinh cũng có thể gây ra sự phình to bất thường của tinh hoàn, đặc biệt là khi áp lực trong tinh hoàn tăng cao.

icon Tăng nguy cơ ung thư tinh hoàn: nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng nam giới mắc chứng giãn tĩnh mạch thừng tinh có nguy cơ cao dẫn đến chứng ung thư tinh hoàn.

icon Suy giảm chức năng tinh hoàn: giãn tĩnh mạch thừng tinh cũng có thể gây ra tình trạng kém lưu thông máu đến tinh hoàn, khi máu không đủ lưu thông tới tinh hoàn và gây tổn thương tạm thời hoặc vĩnh viễn đối với tinh hoàn.

Tìm hiểu thêm : Chi phí điều trị viêm tuyến tiền liệt tại Đà Nẵng

Chi phí chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh tại Đà Nẵng

Đế có thể tìm hiểu chi phí chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh tại Đà Nẵng, nhiều chuyên gia giải đáp rằng nó phụ thuộc nhiều vào các yếu tố khác nhau như chi phí khám bệnh, loại xét nghiệm được thực hiện, tình trạng bệnh lý, phương pháp điều trị bệnh,… Cụ thể hơn thì những chi phí chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh này sẽ được giải thích như sau:

Chi phí chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh

Chi phí chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh

Phương pháp chẩn đoán giãn tĩnh mạch thừng tinh áp dụng

 • Kiểm tra lâm sàng

Bác sĩ sẽ hỏi về các triệu chứng và tiền sử bệnh lý của bệnh nhân để xác định nếu có khả năng bị giãn tĩnh mạch thừng tinh hay không. Đồng thời bác sĩ sẽ thực hiện kiểm tra bộ phận tinh hoàn bệnh nhân bằng cách xem xét kích thước và hình dạng của các tĩnh mạch trên tinh hoàn và cảm nhận tĩnh mạch trong vùng bụng dưới xem có tình trạng căng phồng hay không.

 • Siêu âm tinh hoàn

Đây là một phương pháp được sử dụng để xác định kích thước và vị trí giãn tĩnh mạch ở tinh hoàn giúp bác sĩ biết được vị trí cụ thể để tiến hành điều trị thích hợp.

 • Xét nghiệm tinh trùng

Nếu bệnh nhân có dấu hiệu yếu sinh sinh, vô sinh hoặc có nguy cơ về vô sinh, bác sĩ có thể yêu cầu kiểm tra tinh trùng để đánh giá chất lượng tinh trùng. Xét nghiệm tinh trùng bao gồm đánh giá số lượng, hình dạng và chuyển động của tinh trùng.

 • Các xét nghiệm khác

Bác sĩ có thể yêu cầu xét nghiệm máu để đánh giá sức khỏe chung của bệnh nhân và tìm kiếm bất kỳ vấn đề sức khỏe bất thường nào khác.

Dựa vào loại xét nghiệm được thực hiện ở trên mà chi phí chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh cũng sẽ có mức giá khác nhau. Sau đó, phụ thuộc vào kết quả của các xét nghiệm mà bác sĩ sẽ đưa ra chẩn đoán bệnh lý và lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp nhất với tình trạng sức khỏe của người bệnh.

Điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh

Điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh

Phương pháp chữa trị hiệu quả giãn tĩnh mạch thừng tinh áp dụng

 • Theo dõi

Nếu giãn tĩnh mạch thừng tinh không gây ra triệu chứng và không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của bệnh nhân, bác sĩ có thể khuyến nghị bệnh nhân nên theo dõi định kỳ và không cần điều trị.

 • Dụng cụ hỗ trợ

Đây là phương pháp điều trị không phẫu thuật, trong đó bệnh nhân sẽ đeo một dụng cụ có tác dụng tăng huyết áp tĩnh mạch tinh hoàn. Tăng áp huyết trong các tĩnh mạch tinh hoàn giúp giảm dòng chảy ngược của máu và giảm áp lực trên các tĩnh mạch.

 • Phẫu thuật

Nếu giãn tĩnh mạch thừng tinh gây ra triệu chứng nghiêm trọng và ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của bệnh nhân, bác sĩ có thể đề nghị bệnh nhân phẫu thuật để loại bỏ đoạn rối tĩnh mạch đó. Có hai phương pháp phẫu thuật thường được sử dụng là phẫu thuật mở và phẫu thuật nội soi.

 • Sử dụng thuốc tiêm

Đây là phương pháp không phẫu thuật, trong đó một chất kết dính được tiêm vào tĩnh mạch để ngăn chặn dòng chảy ngược của máu ở tinh hoàn.

Nếu đang có tình trạng giãn tĩnh mạch thừng tinh hoặc những vấn đề bất thường khác xảy ra, nam giới có thể đến cơ sở y tế Đa Khoa Hữu Nghị để được các chuyên gia, bác sĩ nhiều kinh nghiệm nam khoa tư vấn, xét nghiệm, siêu âm, đồng thời kiểm tra tình trạng sức khỏe hiện tại để từ đó có được biện pháp điều trị phù hợp, an toàn và đạt hữu quả tốt nhất.

Hy vọng bài viết “Chi phí chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh tại Đà Nẵng” đã mang lại nhiều thông tin có ích cho bạn đọc và nam giới quan tâm, nếu còn câu hỏi nào khác về chi phí chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh hãy gọi điện liền tới Hotline: 039 957 5631, (Zalo: 039 666 2154) hoặc nhấp bảng chat tư vấn sau >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được nhân viên y tế giải đáp cặn kẽ chi phí chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh và hỗ trợ sắp xếp lịch thăm khám ngay nhé.