Bệnh giang mai là bệnh lây truyền qua đường tình dục cực kỳ nguy hiểm, không chỉ có tốc độ lây nhiễm cao mà nó còn để lại hậu quả nặng nề cho sức khỏe và làm tổn hại đến nhiều cơ quan chức năng của người bệnh. Cùng bài viết tìm hiểu cụ thể về bệnh và Chi phí điều trị giang mai hết bao nhiêu tiền tại Đà Nẵng?

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Thông tin cần thiết: Bệnh giang mai là gì?

Bệnh giang mai là bệnh nhiễm khuẩn do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây ra, xoắn khuẩn có thể dễ dàng lây nhiễm trực tiếp qua con đường quan hệ tình dục không an toàn, qua đường máu và lây nhiễm từ mẹ sang con qua nhau thai. Khi xoắn khuẩn giang mai xâm nhập và phát bệnh, trên cơ thể bệnh nhân sẽ xuất hiện nhiều tổn thương trên da, lớp niêm mạc tại bộ phận sinh dục, hậu môn và thậm chí là trên các tổ chức quan trọng như cơ, xương khớp, hệ thống thần kinh, não và tim.

Bệnh giang mai

Bệnh giang mai

Ngoài ra, bệnh cũng có thể lây nhiễm gián tiếp như sử dụng chung vật dụng cá nhân với người đã nhiễm bệnh hoặc tiếp xúc vết thương bị trầy xước của người bệnh.

Giang mai có thời gian ủ bệnh từ 3 đến 4 tuần sau khi bị lây nhiễm, đây là giai đoạn tốt nhất để chữa trị bệnh do các tổn thương trên da, niêm mạc chỉ ở mức độ nhẹ. Nhưng cũng vì như thế mà người bệnh không nhận biết bản thân bị nhiễm giang mai dẫn đến chậm trễ trong việc chữa trị bệnh.

Sau khoảng thời gian trên, xoắn khuẩn giang mai sẽ xâm nhập sâu hơn vào các cơ quan nội tạng bên trong của người bệnh, âm thầm phát triển mà không gây thêm bất kỳ tổn thương nào trên da để nhận biết được nữa. Sau khoảng thời gian khá dài từ 1-15 năm tiếp theo mới phát ra những triệu chứng nghiêm trọng và để lại những biến chứng nặng nề cho người bệnh. Lúc bấy giờ thì việc chữa trị sẽ khó hơn rất nhiều, một vài tổn thương do giang mai gây ra sẽ không được chữa khỏi như mù vĩnh viễn, viêm màng não, bại liệt, điếc,…

Xem thêm: 3 biểu hiện bệnh giang mai ở nam giới cần lưu ý

Thông tin quan trọng: Triệu chứng của bệnh giang mai như thế nào?

Giai đoạn sớm:

Trong giai đoạn phát bệnh sớm này, bệnh tiến triển theo 3 giai đoạn bao gồm giai đoạn đầu, giai đoạn giữa và giai đoạn tiềm ẩn. Trong đó, hai giai đoạn đầu và giữa sẽ có nguy cơ lây nhiễm cao nhất cho người khác.

  • Giai đoạn đầu: trong khoảng từ 3-4 tuần sau khi nhiễm xoắn khuẩn, bệnh nhân vẫn sinh hoạt như bình thường và không hề có bất kỳ triệu chứng nào rõ rệt để nhận biết bệnh. Tại các khu vực như bộ phận sinh dục, hậu môn, miệng hoặc lưỡi có thể xuất hiện các vết loét nhỏ tròn, nông và có gờ hơi cứng được gọi là săng giang mai. Săng này không đau, nhưng có khả năng lây nhiễm bệnh cao và sẽ tự lành lại trong vòng 3-10 tuần mà không cần phải điều trị.
Giang mai giai đoạn đầu

Giang mai giai đoạn đầu

  • Giai đoạn giữa: tiếp theo đó khoảng 4-8 tuần kể từ khi xuất hiện những vết loét nhỏ ban đầu, giang mai biến chuyển sang giai đoạn giữa với các triệu chứng nổi phát ban trên da và bị đau họng. Các vết phát ban không ngứa, nổi thành dải hoặc rời rạc, thường gặp ở vị trí ngay lòng bàn tay và chân nhưng cũng có thể ở bất kỳ vị trí nào khác trên cơ thể khiến bệnh nhân rất dễ nhầm lẫn với các bệnh thông thường như vảy nến hoặc bị dị ứng. Ngoài ra, ở giai đoạn này bệnh nhân có thể kèm theo các triệu chứng khác như đau đầu, sưng hạch bạch huyết, sụt cân nghiêm trọng, rụng nhiều tóc, bị đau nhức khớp,… thậm chí có một số biểu hiện liên quan đến thần kinh như điếc một bên, viêm màng não, liệt thần kinh mắt,…
Giang mai giai đoạn giữa

Giang mai giai đoạn giữa

Tìm hiểu thêm: Giang mai ở mắt nguy hiểm không? Nguyên nhân, triệu chứng và điều trị

  • Giai đoạn tiềm ẩn: nếu không được phát hiện và điều trị tích cực ở hai giai đoạn trên, bệnh giang mai sẽ chuyển sang giai đoạn tiềm ẩn. Lúc này bệnh không có dấu hiệu và triệu chứng lâm sàng nào rõ ràng, chỉ có thể phát hiện thông qua các xét nghiệm huyết thanh tại bệnh viện hoặc cơ sở y tế chuyên môn. Bệnh nhân có thể chuyển sang giai đoạn tiềm ẩn sớm (trong vòng 2 năm khi bị nhiễm xoắn khuẩn) hoặc tiềm ẩn muộn (kéo dài trên 2 năm khi bị nhiễm xoắn khuẩn mới phát bệnh).
Giang mai giai đoạn tiềm ẩn

Giang mai giai đoạn tiềm ẩn

Giai đoạn muộn:

Lúc này bệnh giang mai sẽ diễn tiến sang giai đoạn muộn sau khoảng từ 3-10 năm tính từ lần xâm nhập đầu tiên của xoắn khuẩn giang mai. Ở giai đoạn này, bệnh gây nhiều tổn thương nặng nề do xoắn khuẩn đã ăn sâu và phá hủy các tổ chức cơ quan mà nó trú ngụ, gây biến chứng nặng không hồi phục trở lại dù có được chữa trị. Một số biến chứng nguy hiểm xảy ra như săng thương sâu, tổn thương da – xương – nội tạng, tim mạch và tổn hại đến thần kinh.

Trong đó, săng giang mai tim mạch được xem là biến chứng nguy hiểm nhất chiếm 10% trong tổng số ca bệnh giang mai giai đoạn muộn. Tổn thương này sẽ xuất hiện sau khoảng 10-40 năm mắc bệnh, gây phình động mạch chủ hoặc hở động mạch chủ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng người bệnh. Còn săng giang mai thần kinh chiếm 4% tổng số ca bệnh giai đoạn muộn, xuất hiện sau 10-25 năm, xoắn khuẩn đã ăn sâu vào não và tủy sống gây viêm màng não, bại liệt toàn thân, mù và điếc hoàn toàn,…

Giang mai giai đoạn muộn

Giang mai giai đoạn muộn

Vào trong giai đoạn muộn này, người bệnh ít có khả năng lây nhiễm cho bạn tình và cộng đồng. Bởi lẽ, xoắn khuẩn đã xâm nhập, ăn sâu và khu trú vào trong phủ tạng nên không còn ở da và niêm mạc như giai đoạn giang mai sớm.

Xem thêm: Điều trị giang mai hiệu quả và nhanh chóng

Giải đáp: Cách chẩn đoán và điều trị bệnh giang mai hiệu quả

Cách chẩn đoán bệnh giang mai

Ở giai đoạn sớm, các bác sĩ sẽ trực tiếp lấy mẫu bệnh phẩm từ vết lở loét, dịch âm đạo, dịch niệu đạo của người bệnh để quan sát nhằm tìm ra xoắn khuẩn gây bệnh trên kính hiển vi nền đen. Còn ở giai đoạn muộn hơn, bác sĩ sẽ quan sát các dấu hiệu ngoài da và triệu chứng lâm sàng, đồng thời yêu cầu bệnh nhân phải tiến hành các xét nghiệm sau:

  • Xét nghiệm huyết thanh: qua xét nghiệm này có thể phát hiện sự hiện diện của kháng thể giang mai trong máu của bệnh nhân. Các kháng thể này có thể tồn tại trong vòng nhiều năm cho dù đã chết, vì vậy xét nghiệm này thường được dùng để xác định xem bệnh nhân có đang hoặc đã từng nhiễm giang mai hay không.
  • Xét nghiệm dịch não tủy: nếu bác sĩ nghi ngờ bệnh nhân có các biến chứng như giang mai thần kinh hoặc giang mai tim mạch thì sẽ đề nghị người bệnh lấy mẫu dịch ở não tủy bằng phương pháp chọc dò thắt lưng (vòi tủy sống) để làm xét nghiệm tìm kháng thể giang mai.
Cách điều trị bệnh giang mai

Cách điều trị bệnh giang mai

Điều trị bệnh giang mai

  • Giang mai thời kỳ đầu, thời kỳ giữa và năm đầu của giang mai tiềm ẩn sớm: Ưu tiên dùng thuốc Penicillin dạng tiêm. Có thể sử dụng Benzathin penicillin G tiêm ở mông liều duy nhất hoặc Procain penicillin tiêm ở bắp tay trong vòng 10 ngày. Nếu bệnh nhân bị dị ứng với Penicillin và không mang thai thì có thể thay thế bằng thuốc Tetracyclin 500mg hoặc Erythromycin 500mg. Cả hai kháng sinh này đều sử dụng đường uống 4 lần/ngày trong vòng 15 ngày.
  • Giang mai đã trên 1 năm hoặc giai đoạn muộn: Benzathin penicillin G tiêm vào mông 4 lần (tiêm cách nhau 1 tuần), hoặc Procain penicillin tiêm ở bắp trong vòng 3-4 tuần.

Cần lưu ý:

Trong những lần điều trị giang mai đầu tiên, bệnh nhân có thể xuất hiện chuỗi phản ứng Jarisch – Herxheimer với những triệu chứng điển hình như bị sốt, ớn lạnh, buồn nôn, đau cơ và đau đầu,… nhưng thường không kéo dài hơn 1 ngày.

Sau khi được điều trị bằng thuốc, người bệnh cần tuân thủ kiểm tra và xét nghiệm máu định kỳ và theo dõi để đảm bảo khả năng đáp ứng của cơ thể với Penicillin. Trong lúc điều trị cần tránh quan hệ tình dục với bạn tình mới cho đến khi điều trị thành công. Ngoài ra cũng nên tầm soát virus HIV và thông báo cho bạn tình được biết để họ kiểm tra và điều trị bệnh.

Xem thêm : 9 Cách chữa bệnh giang mai tại nhà hiệu quả và nhanh chóng

Chi phí điều trị giang mai hết bao nhiêu tiền tại Đà Nẵng?

Các bác sĩ cho biết chi phí điều trị bệnh giang mai tham khảo thường ở mức:

Chi phí xét nghiệm bệnh giang mai: chỉ từ 290,000 – 1,000,000 đồng trở lên

Chi phí chữa giang mai phương pháp truyền thống: chỉ từ 6,000,000 – 7,500,000 đồng trở lên

Chi phí chữa bệnh giang mai phương pháp hiện đại: chỉ từ 6,500,000 – 10,000,000 đồng trở lên

Chi phí để xét nghiệm bệnh xã hội khác (HIV, lậu, sùi mào gà,…): chỉ từ 290,000 – 1,200,000 đồng trở lên

BẢNG CHI PHÍ ĐIỀU TRỊ GIANG MAI TẠI ĐÀ NẴNG

Các dịch vụ khám và điều trị giang mai Chi phí điều trị giang mai tại Đà Nẵng
Chi phí xét nghiệm bệnh giang mai 290,000 – 1,000,000 đồng trở lên
Chi phí chữa giang mai phương pháp truyền thống 6,000,000 – 7,500,000 đồng trở lên
Chi phí chữa bệnh giang mai phương pháp hiện đại 6,500,000 – 10,000,000 đồng trở lên

Chi phí để xét nghiệm bệnh xã hội khác (HIV, lậu, sùi mào gà,…)

290,000 – 1,200,000 đồng trở lên

Chi phí điều trị bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền tại Đà Nẵng? sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau đây:

Chi phí chữa bệnh giang mai hiệu quả

Chi phí chữa bệnh giang mai hiệu quả

Khám tổng quát và xét nghiệm chuyên sâu để chẩn đoán giang mai

Bác sĩ sẽ xem xét kỹ và thăm khám các vết thương nghi ngờ do bệnh giang mai, sau đó chỉ định bệnh nhân nên thực hiện giang mai VDRL hay xét nghiệm máu, xét nghiệm Syphilis,…

Phương pháp xét nghiệm bệnh

Mỗi phương pháp dùng để xét nghiệm giang mai sẽ có mức chi phí khác nhau, các xét nghiệm bằng kính hiển vi hoặc các phương pháp chẩn đoán không đặc hiệu thường rất đơn giản nhưng độ chính xác không quá cao thì chi phí điều trị bệnh giang mai sẽ thấp hơn. Các xét nghiệm bệnh giang mai tìm kháng thể đặc hiệu như TPHA thì sẽ có chi phí chữa bệnh giang mai cao hơn do kết quả có độ chính xác cao.

Cơ sở thực hiện

Chi phí điều trị bệnh giang mai sẽ tùy thuộc vào bảng giá của từng cơ sở y tế. Nếu lựa chọn xét nghiệm thăm khám và điều trị giang mai tại các cơ sở uy tín với đội ngũ bác sĩ giỏi có nhiều năm kinh nghiệm cùng với thiết bị hiện đại thì độ chính xác cao hơn và chi phí chữa bệnh giang mai cũng cao hơn so với các phòng khám không đạt đủ tiêu chuẩn, hoạt động chui không giấy phép.

Khám bệnh giang mai ở đâu tại Đà Nẵng?

Giang mai là bệnh xã hội nguy hiểm dễ dàng lây truyền qua nhiều con đường như: tiếp xúc gián tiếp, quan hệ tình dục, qua máu, từ mẹ sang con,…nên nếu nghi ngờ bản thân bị nhiễm giang mai hoặc có những dấu hiệu lở loét giống bệnh giang mai giai đoạn sớm thì người bệnh nên đi khám tại cơ sở y tế uy tín. Vậy khám bệnh giang mai ở đâu uy tín tại Đà Nẵng?

Với nhiều năm kinh nghiệm thăm khám và điều trị khỏi bệnh cho các bệnh nhân bị giang mai, Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị (Đà Nẵng) là một trong những địa chỉ khám bệnh giang mai uy tín nhất tại Đà Nẵng. Đến Hữu Nghị bệnh nhân sẽ được bác sĩ chuyên môn có nhiều năm kinh nghiệm công tác tại các bệnh viện lớn trong và ngoài nước xét nghiệm và chẩn đoán bệnh để từ đó có cách điều trị phù hợp nhất, tránh biến chứng của giang mai ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hy vọng bài viết “Chi phí điều trị bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền tại Đà Nẵng” ở trên đã giải đáp thắc mắc của bạn đọc và người bệnh quan tâm, nếu còn băn khoăn cần được tư vấn chi phí chữa bệnh giang mai an toàn và hiệu quả hãy gọi ngay số: Hotline: 039 957 5631, (Zalo: 039 666 2154) hoặc nhấp ngay >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được giải thích thêm chi phí điều trị bệnh giang mai và hỗ trợ đặt lịch hẹn thăm khám.

Xem thêm: Sử dụng thuốc trị giang mai như thế nào ? Cách điều trị hiệu quả