Trong thời đại hiện đại, nhu cầu về tình dục đã trở nên đa dạng và phổ biến hơn rất nhiều so với quá khứ, đặc biệt là với sự phát triển của mạng xã hội. Bên cạnh quan hệ tình dục truyền thống, ngày nay, nhiều người trẻ cũng sử dụng phương pháp giao tiếp qua chat sex để thoả mãn nhu cầu cá nhân về ham muốn tình dục. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về chủ đề này, bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin chi tiết trong chuyên mục “Chat sex là gì? Chat sex có ảnh hưởng đến yếu sinh lý không?”.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Chat sex là gì?

Thỏa mãn nhu cầu tình dục là một nhu cầu hoàn toàn tự nhiên đối với mỗi cá nhân, nhất là trong xã hội hiện đại ngày nay khi mà việc gặp nhau thông qua hình thức mạng xã hội đã trở nên phổ biến. Chính vì vậy mà đa số những người ở đây đã hiểu rõ về hình thức thỏa mãn nhu cầu tình dục thông qua việc tham gia vào trò chuyện tình dục – chat sex (hay còn viết tắt là chat segg, segss).

Đây là hành vi mà hai hoặc nhiều người kết nối với nhau nhằm tăng thêm kích thích ham muốn tình dục thông qua các phương tiện kết nối trực tuyến như internet, tin nhắn điện thoại và nhiều phương thức mạng xã hội khác khác.

Chat sex là gì?

Chat sex là gì?

Trong quá trình này, người tham gia sẽ liên tục sử dụng hình ảnh, tin nhắn hoặc cử chỉ gợi cảm để thỏa mãn nhu cầu tình dục của bản thân và của đối phương. Đây là cách mà nhiều người, đặc biệt là thanh thiếu niên trẻ tuổi hiện nay sử dụng để giải tỏa nhu cầu tâm sinh lý.

Ngày nay, hành vi nhắn tin hay còn gọi chat sex này ngày càng trở nên hấp dẫn và đa dạng hơn đối với nhiều người. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện thì người dùng nên nhận thức rõ về những tác động tiêu cực mà chat sex có thể mang đến cho cơ thể, đặc biệt là đối với nam giới.

Ai thường hay chat sex?

Những đối tượng thường hay sử dụng chat sex để thỏa mãn nhu cầu tình dục bao gồm:

Giữa vợ và chồng

Các cặp đôi vợ chồng đã trải qua nhiều lần quan hệ tình dục và đã trở nên quen thuộc với nhau. Chính vì điều này, họ dễ dàng tham gia vào việc chat sex hơn so với những người khác. Đây là một phương pháp có thể giúp giải quyết vấn đề sinh lý cho các cặp vợ chồng đang ở xa nhau.

Chat sex cũng có thể là một cách để làm mới và hâm nóng tình cảm trong mối quan hệ vợ chồng của những cặp đôi phải sống cách xa nhau do công việc, cách làm này có thể thỏa mãn nhu cầu tâm sinh lý và duy trì gần gũi trong mối quan hệ của họ.

Những người có cùng sở thích

Trên các diễn đàn liên quan đến chủ đề tình dục, những người có cùng sở thích về chat sex có thể tìm thấy nhau và liên hệ để cùng thực hiện chia sẻ. Tuy nhiên, khi tham gia vào hoạt động này, người dùng nên chú ý hạn chế việc chia sẻ thông tin cá nhân quá nhiều vì có thể làm rò rỉ thông tin và gây ra nhiều bất lợi về sau.

Người dùng cần tránh gửi những hình ảnh rõ mặt để hạn chế rủi ro bị sử dụng ảnh cá nhân một cách trái phép, ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân. Trong quá trình trò chuyện với đối tượng khác cũng nên cẩn trọng để không tiết lộ quá nhiều thông tin cá nhân của bản thân mà không biết rõ về đối phương.

Người có nhu cầu tình dục

Chat sex là một phương pháp mà nhiều người, đặc biệt là các thanh niên trẻ tuổi đang bắt đầu có những nhu cầu về tình dục lựa chọn sử dụng. Hành động này đơn giản là thỏa mãn nhu cầu tình dục thông qua việc gửi tin nhắn chứa hình ảnh hoặc thông qua gạ tình, thả thính trong cuộc trò chuyện hội thoại giữa hai cá nhân.

Chat sex có lợi ích và tác hại như thế nào?

Chat sex có lợi ích và tác hại như thế nào?

Chat sex có lợi ích và tác hại như thế nào?

Lợi ích

– Thỏa mãn nhu cầu tình dục cá nhân và đối tác mà không cần tiến xa đến việc thực hiện quan hệ tình dục thực sự. Phương pháp này được xem là một cách tiếp cận an toàn trong việc thỏa mãn nhu cầu tình dục, đồng thời ngăn ngừa tình trạng mang thai ngoài ý muốn và các bệnh lây truyền qua đường tình dục nguy hiểm như lậu, giang mai, HIV/AIDS, sùi mào gà,…

– Chat sex giúp giải quyết nhu cầu tình dục mà không cần dấn thân vào việc ngoại tình hoặc những hành vi không đúng mực. Nó tương tự như một món ăn nhẹ, ngăn chặn nguy cơ cảm xúc bị kiềm chế quá lâu và dẫn đến việc làm quấy rối hoặc “quá lố”. Nhiều người cũng cho rằng đây là một phương pháp tốt hơn là quan hệ với gái mại dâm, giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm các bệnh xã hội.

– Chat sex không bị ràng buộc bởi không gian và thời gian. Tất cả các cặp đôi đang yêu xa hay các cặp vợ chồng phải đi công tác cách xa nhau đều có thể sử dụng cách này để vun đắp và duy trì tình cảm. Đây là biện pháp hữu ích cho những cặp đôi không thể gần nhau mà vẫn muốn thỏa mãn nhu cầu tâm lý tình dục.

– Nhiều người thường gặp khó khăn trong việc thể hiện cảm xúc trực tiếp, nhưng lại dễ dàng cảm thấy thoải mái khi chia sẻ qua tin nhắn. Chat sex là một hình thức giúp các cặp đôi mở lòng hơn, chia sẻ những ham muốn tận thâm với nhau. Điều này cũng giúp họ hiểu đối tác và tương tác tốt hơn trong mối quan hệ thực sự.

Tác hại

– Ảnh hưởng sức khỏe: Chat sex kích thích tình dục mãnh liệt ở một số đối tượng, nó có thể tạo cảm giác giống như việc tham gia hoạt động tình dục thực sự và đạt đến đỉnh điểm. Tuy nhiên, thường xuyên tham gia chat sex có thể gây hại cho sức khỏe và ảnh hưởng đến khả năng tình dục trong tương lai vì cảm giác kích thích sẽ bị giảm đi hoặc cần nhiều kích thích hơn để cương cứng, đặc biệt là ở nam giới.

– Ảnh hưởng công việc: Nghiện chat sex cũng giống như nghiện quan hệ tình dục thực sự. Những người bị nghiện sẽ gặp khó khăn trong việc tập trung vào công việc và luôn bị ám ảnh bởi những tin nhắn và hình ảnh nóng bỏng.

– Ảnh hưởng tâm lý: Tham gia chat sex khi đã có người yêu hoặc gia đình có thể dẫn đến cảm giác như ngoại tình trong tư tưởng. Rất nhiều người đã trải qua tình trạng cảm giác hụt hẫng sau những mối quan hệ qua internet. Đôi khi, dù người dùng có thể tự nhủ rằng tình cảm đã không còn như trước nhưng không thể kiềm chế được cảm xúc của mình đối với người yêu hoặc bạn tình.

– Nguy cơ rò rỉ hình ảnh hoặc clip cá nhân: Nếu hình ảnh hoặc video có người dùng xuất hiện trong đó, nguy cơ những tài liệu này có thể bị phát tán trái phép ra ngoài. Những người tham gia vào chat sex có thể lợi dụng tài liệu này để đe dọa hoặc tống tiền. Có nhiều trường hợp tương tự đã xảy ra, gây ảnh hưởng tiêu cực đến danh dự và cuộc sống của nhiều người. Vì vậy, người dùng hãy cẩn trọng để tránh bất kỳ tình huống đáng tiếc nào xảy ra.

Bí quyết soạn tin nhắn chat sex quyến rũ

Dưới đây là một số bí quyết giúp người sử dụng soạn tin nhắn chat sex quyến rũ nhất: Nói chuyện trực tiếp về tình dục sẽ khiến đối phương cảm thấy ngại ngùng. Tuy nhiên, những tin nhắn hư hỏng trêu đùa cũng có thể giúp cho đối phương thả lỏng và có được một nụ cười thoải mái. 

Bí quyết soạn tin nhắn chat sex quyến rũ

Bí quyết soạn tin nhắn chat sex quyến rũ

Vì vậy, hãy sử dụng những tin nhắn này và thoải mái trêu đùa đối phương, “hư hỏng” một chút cũng không sao. Nó sẽ giúp đối phương không ngừng nghĩ về chuyện tình cảm thú vị. Cụ thể, người dùng có thể áp dụng theo từng bước như sau:

Tin nhắn sex khơi gợi cảm xúc

Khi mới yêu hoặc mới làm quen, những tin nhắn chỉ nên dừng ở mức độ khơi gợi cảm xúc chứ không liên quan trực tiếp đến tình dục. Điều này sẽ giúp người dùng bày tỏ sự quan tâm đến đối phương và hâm nóng bầu không khí tình cảm lãng mạn rất tốt.

Tin nhắn sex kích thích ham muốn

Khi đã có một mối quan hệ vững chắc (như vợ chồng hoặc yêu đương công khai) thì người dùng có thể sử dụng các tin nhắn kích thích ham muốn. Đừng sử dụng những tin nhắn này ở giai đoạn đầu vì bạn có thể bị coi người không đàng hoàng. Điều này sẽ giúp cho các cặp đôi thỏa mãn nhu cầu và kích thích tình dục ngay cả khi ở cách xa nhau.

Tin nhắn sex kể chuyện táo bạo

Nếu đã quen thuộc với những tin nhắn hư hỏng trêu đùa, người dùng có thể tiến tới những tin nhắn kể chuyện táo bạo hơn. Những tin nhắn lúc này có thể liên quan trực tiếp đến “chuyện ấy”. Tất nhiên người dùng vẫn nên viết những câu chữ tế nhị để tránh cho đối phương cảm thấy ngại ngùng. Tuy vậy vẫn có thể thoải mái sáng tạo theo phong cách riêng của mình, đồng thời mạnh dạn và thành thật với suy nghĩ của bản thân đang mường tượng trong đầu, từ đó sẽ nhận được sự quan tâm và đồng cảm từ đôi phương.

Tuy vậy, người sử dụng cần tránh một số sai lầm khi nhắn tin sex như:

  • Nhắn chat sex chỉ nên thực hiện khi cả hai đã bước vào một mối quan hệ và có những bước tiến trong tình cảm. Nếu ở giai đoạn đầu thì không nên gửi tin nhắn xác “lộ liễu” về tình dục vì sẽ khiến đối phương có những ấn tượng không tốt về bạn.
  • Ngoài ra, khi những gửi những tin nhắn người dùng cũng nên xem xét sự phản hồi và cảm xúc của đối phương. Nếu người ấy khó chịu thì có thể người ấy chưa quen với những tin nhắn chat sex kiểu đó. Khi đó người dùng nên dừng lại và cố gắng xây dựng lòng tin ở đối phương hơn.
  • Bên cạnh đó, những tin nhắn chat sex cũng cần sự sáng tạo để tránh gây nhàm chán cho đối phương. Chat sex cũng cần tâm sức rất nhiều, không khác gì các hình thức tán tỉnh thông thường khác.

Chat sex nhiều có yếu sinh lý không?

– Điều mà nhiều anh em nam giới lo lắng chính là thường xuyên thực hiện chat sex có gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh lý hay không. Theo nhiều nghiên cứu, tỷ lệ nam giới mắc các vấn đề rối loạn tình dục đang ngày càng tăng cao. Điều này một phần cũng do các vấn đề như xem phim đồi trụy hoặc lạm dụng chat sex, do vậy không nên lạm dụng việc này quá nhiều.

Nhiều thanh niên trẻ trang bị đủ loại thiết bị hiện đại như micro, webcam, laptop để tham gia vào trải nghiệm chat sex. Thậm chí, một số người đã sắp xếp không gian riêng tư để tận hưởng trải nghiệm này một cách thoải mái hơn. Tuy nhiên, họ có thể cảm thấy lo sợ khi phải thực sự tham gia vào mối quan hệ tình dục với người bạn đời do thiếu kinh nghiệm thực tế.

–  Hơn nữa, việc tham gia chat sex quá thường xuyên có thể gây rối loạn hoàn toàn cho hệ thống hormone nam giới. Trong đó, hormone testosterone được xem là một nội tiết quan trọng, liên quan trực tiếp đến hoạt động sinh dục nam giới. Sự rối loạn của hormone này có thể ảnh hưởng đến chất lượng của quan hệ tình dục và là một trong những lý do tại sao nên hạn chế việc tham gia chat sex. Theo thời gian, việc tham gia chat sex quá thường xuyên có thể gây giảm sút cả về số lượng và chất lượng của tinh trùng, ảnh hưởng đến khả năng sinh con. Việc quan hệ tình dục sẽ khiến cho phái mạnh có được tinh thần phấn chấn nhưng chat sex thường không có tác dụng tích cực này.

Trên đây là những thông tin về “Chat sex là gì?” mà các bác sĩ tại Phòng khám Đa khoa Hữu Nghị Đà Nẵng chia sẻ đến với bạn đọc quan tâm. Chat sex cũng có nhiều cấp độ từ những tin nhắn kích thích, khơi gợi ham muốn cho đến những hì ảnh hoặc video nhạy cảm. Tùy từng giai đoạn tình cảm mà bạn đọc có thể lựa chọn hình thức chat sex phù hợp với bản thân. Hy vọng bài viết đã giúp bạn đọc hiểu rõ và có cái nhìn toàn diện hơn về chat sex.

Nếu cần thêm tư vấn hoặc hỗ trợ y tế liên quan thì xin hãy liên hệ nhanh đến với số đường dây nóng Hotline: 039 957 5631 hoặc nhắn ngay vào khung chat online sau đây: >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được đội ngũ chuyên viên y tế trực ban tại phòng khám Hữu Nghị hỗ trợ và tư vấn miễn phí, đồng thời lên lịch thăm khám điều trị sớm cho bạn nếu cần thiết.