Cắt bao quy đầu có tác dụng gì là vấn đề được nam giới có nhu cầu quan tâm tìm hiểu, bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và sức khỏe sinh sản của nam giới. Sau đây hãy cùng bài viết tìm hiểu thông tin về vấn đề trên kỹ càng hơn nhé.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tìm hiểu cách thực hiện cắt bao quy đầu là gì

Cắt bao bao quy đầu là tiểu phẫu nhanh, đơn giản nhằm loại bỏ lớp da bọc phần quy đầu dương vật, có thể thực hiện cắt bao quy đầu ở trẻ nhỏ và người lớn.

Nhưng nên nhớ rằng sự tồn tại của bao quy đầu là vô cùng có ích đối với dương vật. Chúng giúp bảo vệ đồng thời duy trì độ ẩm của niêm mạc quy đầu. Bao quy đầu có thể tuột lên và tụt xuống được, không cố định chặt để làm cho dương vật có thể lộ ra và phát triển bình thường. 

Chính vì như vậy nên bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật cắt bao quy đầu trong một số trường hợp cụ thể như bị hẹp và dài bao quy đầu, nghẹt bao quy đầu hoặc viêm bao quy đầu tái phát lại nhiều lần.

Cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu

Đối tượng có thể thực hiện cắt bao quy đầu

Dài bao quy đầu

Tình trạng nam giới đến tuổi dậy thì nhưng bao quy đầu vẫn bao trùm kín gần hết hoặc toàn bộ phần quy đầu dương vật, ngay cả khi dương vật cương cứng do được kích thích vẫn phải dùng tay để kéo xuống. Tình trạng này khiến nam giới không thể quan hệ tình dục và vệ sinh vùng kín bình thường được nên phải cắt bao quy đầu.

Hẹp bao quy đầu

Khi bao quy đầu quá nhỏ và chật khiến dương vật bị lớp bao da bóp chặt, quá bó hẹp nên không thể lộ ra hoàn toàn hoặc nếu có lộ ra thì chỉ lộ ra được một nửa (bán hẹp bao quy đầu). Điều này ảnh hưởng làm cho nam giới đau đớn khi quan hệ tình dục, gia tăng nguy cơ viêm nhiễm. Nếu đã điều trị bằng thuốc hoặc thực hiện nong bao quy đầu nhưng đều thất bại thì bác sĩ buộc phải tiến hành cắt hẹp bao quy đầu.

Nghẹt bao quy đầu

Nếu bao quy đầu bị hẹp nhưng nam giới vẫn cố tình lộn bao quy đầu xuống sẽ dẫn đến tình trạng nghẹt bao quy đầu. Khi đã bị nghẹt bao quy đầu thì bao quy đầu sẽ không thể trở về trạng thái bình thường mà thít chặt lấy dương vật, làm cản trở lưu thông máu dần dần đầu dương vật trở nên đỏ và tím rất đau đớn. Nam giới bị nghẹt bao quy đầu cần phải đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa gấp để tiến hành phẫu thuật cắt bao quy đầu.

Trường hợp khác

Vì nhiều tác nhân gây hại khiến nam giới tái phát tình trạng viêm nhiễm nhiều lần thì bác sĩ cũng khuyên nam giới nên đăng ký cắt bao quy đầu. Đây là giải pháp tốt nhất nhằm giải quyết triệt để tình trạng viêm nhiễm nhiều lần.

Ngoài ra thì cũng có nhiều trường hợp trẻ nhỏ khỏe mạnh hoặc gia đình có nhu cầu cho trẻ nhỏ cắt bao quy đầu theo lễ nghi truyền thống.

Xem thêm: Dấu hiệu sắp lột bao quy đầu ở nam giới cần lưu ý.

Các đối tượng cắt bao quy đầu

Các đối tượng cắt bao quy đầu

Quy trình thực hiện 

Quy trình thực hiện cắt bao quy đầu thường nhanh chóng và đơn giản, chỉ mất từ 15 – 30 phút 

icon Bước 1: Khám và kiểm tra lâm sàng nam giới, sau đó bác sĩ sẽ tư vấn việc cắt bao quy đầu có tác dụng gì cũng như nói sơ qua về thủ thuật dùng để cắt bao quy đầu

icon Bước 2: Người bệnh khi cắt bao quy đầu sẽ được gây tê vùng quy đầu, bác sĩ thực hiện tiểu phẫu (Dương vật và bao quy đầu trước đó đã được làm sạch, sau đó bác sĩ tiến hành cắt bao quy đầu)

  • Đầu tiên bác sĩ sẽ dùng kìm y tế để kéo căng lớp da ở bao quy đầu và mở rộng miệng quy đầu dương vật, để tiếp tục vệ sinh bên trong da bao quy đầu và quy đầu dương vật.
  • Sau khi tách rõ phần bao quy đầu với dương vật, bác sĩ sẽ đánh dấu giới hạn điểm cắt da bao quy đầu.
  • Tiếp theo sẽ cắt bỏ lớp da bao quy đầu dựa trên điểm cắt đã đánh dấu xác định. Trong lúc đang thực hiện phẫu thuật, nếu người bệnh xuất hiện tình trạng bị mất nhiều máu thì bác sĩ sẽ cầm máu cho vết mổ.
  • Cuối cùng bác sĩ sẽ lấy chỉ tự tiêu để khâu lại vết cắt và dùng gạc y tế quấn quanh vết mổ.

icon Bước 3: Người bệnh được theo dõi kĩ quá trình hồi phục và chăm sóc sức khỏe khoảng 30 phút sau khi cắt bao quy đầu. Sau đó nếu tình trạng ổn định thì người bệnh có thể ra về ngay trong ngày.

  • Trước khi ra về, bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng loại thuốc kháng viêm, thuốc giảm đau, thuốc chống cương cứng dương vật tạm thời, cũng như hướng dẫn nam giới chú ý vấn đề vệ sinh cá nhân tại nhà.

Phụ thuộc vào bác sĩ thực hiện mà các kỹ thuật cắt bao quy đầu khác nhau sẽ được áp dụng trong quá trình thực hiện phẫu thuật, nhưng các bước đều tương tự như nhau.

Xem thêm : Vùng kín bị ngứa và có dịch trắng vón cục: Cảnh báo bệnh phụ khoa

Tìm hiểu giải đáp: Cắt bao quy đầu có tác dụng gì?

Cắt bao quy đầu có tác dụng gì đã được các bác sĩ giải đáp trả lời cụ thể như sau:

Giúp hạn chế, phòng ngừa các bệnh viêm nhiễm nguy hiểm ở nam

Do khó vệ sinh sẽ vùng bao quy đầu sẽ khiến các chất bẩn, nước tiểu bị ứ đọng lại. Tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển sinh sôi, lâu dần gây viêm nhiễm như bệnh viêm bao quy đầu, viêm niệu đạo, nghiêm trọng nhất là ung thư dương vật. 

Cắt bao quy đầu có tác dụng gì? Cắt bao quy đầu giúp việc vệ sinh dễ dàng hơn, do đó làm giảm khả năng viêm nhiễm, đảm bảo khả năng sinh sản cho nam giới.

Cắt bao quy đầu có tác dụng gì

Cắt bao quy đầu có tác dụng gì

Giúp việc vệ sinh vùng kín của nam được dễ dàng hơn

Khi nam giới có tình trạng dài, hẹp hay nghẹt bao quy đầu, thì việc kéo bao quy đầu xuống để vệ sinh khá khó khăn, sẽ gây ra nhiều đau đớn. 

Cắt bao quy đầu có tác dụng gì? Sau khi cắt bao quy đầu, việc vệ sinh vùng kín này sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, không đau đớn mà rất nhẹ nhàng.

Cắt bao quy đầu giúp dương vật phát triển đầy đủ nhất, đạt thẩm mỹ cao

Dương vật bị bó hẹp bởi lớp da bao quy đầu sẽ khiến kích thước dương vật không được phát triển toàn diện, hoàn hảo. Nam giới cũng vì thế mà mặc cảm, tự ti, ái ngại vì dương vật ngắn, nhỏ, thiếu mất tính thẩm mỹ.

Cắt bao quy đầu có tác dụng gì? Thủ thuật cắt bao quy đầu này sẽ tạo điều kiện cho dương vật phát triển đầy đủ cũng như thẩm mỹ cao.

Cần làm gì sau khi vừa cắt bao quy đầu

Sau khi thực hiện cắt bao quy đầu khoảng từ 7-10 ngày thì vết cắt sẽ mau chóng liền lại và khoảng 2-3 tuần sau đó thì mọi sinh hoạt đã có thể khôi phục về bình thường. Trong thời gian nghỉ ngơi thì người bệnh cần đặc biệt chú ý cách chăm sóc bản thân để bao quy đầu nhanh chóng phục hồi.

Cần làm gì sau khi cắt bao quy đầu

Cần làm gì sau khi cắt bao quy đầu

Ngoài ra bác sĩ cũng sẽ kê thuốc giảm đau trong 3 đến 4 ngày sau khi vừa cắt để dương vật không có cảm giác khó chịu và giảm thiểu tình trạng sưng tấy, đau nhức.

Tránh quan hệ tình dục trong 1 tháng sau khi cắt và nên nghỉ ngơi nhiều trên giường trong vòng 1 tuần, tránh xa các hành động mạnh như mang vác vật nặng, chạy nhanh,… vì có thể làm dương vật bị ma sát, va chạm đến vết khâu gây ảnh hưởng đến quá trình hồi phục.

Mặc quần mỏng, rộng rãi và khô thoáng trong 3 đến 4 ngày đầu sau phẫu thuật, tháo gạc và thay băng vết thương thường xuyên theo hướng dẫn của bác sĩ, tránh để chất lỏng hoặc nước tiểu tiếp xúc với vết mổ gây nhiễm trùng.

Nếu có dấu hiệu của viêm nhiễm biểu hiện như cơ thể sốt nhẹ, quy đầu chảy dịch mủ, máu hoặc không thể cầm máu, tấy đỏ và sưng, cảm giác đau nhói ở đầu dương vật… thì người bệnh cần đến ngay cho bác sĩ kiểm tra, điều trị.

Để đảm bảo sự an toàn và hồi phục sau khi cắt bao quy đầu thì nam giới nên chọn cơ sở y tế chuyên nam khoa uy tín như Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị địa chỉ chính thức tại số 291 Điện Biên Phủ – Quận Thanh Khê – Đà Nẵng. Với đội ngũ bác sĩ nhiều kinh nghiệm cũng như trang thiết bị hiện đại, đạt tiêu chuẩn y tế luôn sẵn sàng phục vụ cũng như chăm sóc bệnh nhân chu đáo nhất.

Bài viết trên đã trả lời câu hỏi “Cắt bao quy đầu có tác dụng gì?, nếu bạn đọc và anh em nam giới còn thắc mắc khác về cắt bao quy đầu có tác dụng gì hoặc về vấn đề sức khỏe khác hãy nhanh tay gọi ngay Hotline: 039 957 5631, (Zalo: 039 666 2154) hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< sẽ được các chuyên viên tư vấn cắt bao quy đầu có tác dụng gì miễn phí tận tình và bảo mật.