Ung thư cổ tử cung là một trong những bệnh ung thư phổ biến hàng đầu mà phụ nữ hay mắc tại Việt Nam. Sớm nhận biết các dấu hiệu và biểu hiện ung thư cổ tử cung để phát hiện bệnh, góp phần tăng cơ hội chữa khỏi cho bệnh nhân.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Ung thư cổ tử cung là gì?

  Ung thư cổ tử cung là tình trạng các tế bào ở cổ tử cung (phần dưới tử cung) bắt đầu phát triển vượt quá mức kiểm soát của cơ thể gây ra (ung thư). Các tế bào mới này phát triển nhanh chóng và tạo ra khối u trong cổ tử cung và có thể lan rộng sang các vùng khác.

Ung thư cổ tử cung là gì?

Ung thư cổ tử cung là gì?

Biểu hiện ung thư cổ tử cung nữ giới cần lưu ý

Trên thực tế có nhiều trường hợp bệnh tiềm ẩn, không xuất hiện triệu chứng hay biểu hiện ung thư cổ tử cung rõ ràng nào, khiến cho người bệnh chủ quan. Khi xuất hiện triệu chứng, hoặc tình cờ phát hiện, thì bệnh đã ở giai đoạn cuối, gây biến chứng nghiêm trọng, làm cho hiệu quả điều trị thấp hoặc không có khả năng điều trị.

Tiết dịch âm đạo bất thường

Dịch âm đạo hay còn gọi huyết trắng tiết ra lúc đầu ít, sau tăng dần lên, có thể loãng hoặc nhầy, trắng đục hoặc xanh như mủ, hoặc lẫn màu hồng nhạt của máu, lâu ngày có thêm mùi khó chịu,… là dấu hiệu cảnh báo ung thư cổ tử cung ở giai đoạn đầu. Để xác định rõ nguyên nhân người bệnh nên đến khám phụ khoa để được bác sĩ xác định chính xác.

Chảy máu âm đạo bất thường

Đây cũng là biểu hiện ung thư cổ tử cung đặc trưng ở giai đoạn đầu, gây ra do niêm mạc cổ tử cung biến đổi hoặc khối ung thư phát triển kích thước lớn dần, xâm lấn sang các mô lân cận, tạo ra các mạch mới, dễ vỡ, gây chảy máu.

Tình trạng chảy máu âm đạo bất thường này xảy ra giữa kỳ kinh nguyệt, sau khi quan hệ tình dục, mãn kinh, khi đi vệ sinh hoặc khi khám phụ khoa. Mức độ chảy máu ở mỗi người là khác nhau, máu thường đỏ tươi, số lượng khác nhau, tự ngưng nhưng sau đó lặp lại và tăng dần tần suất hơn.

Đau hoặc bị chảy máu đột ngột sau khi quan hệ tình dục

Có cảm giác đau hay bị chảy máu khi quan hệ tình dục là dấu hiệu quan trọng cảnh báo các tổn thương ở hệ thống đường sinh dục, trong đó có ung thư cổ tử cung mà nữ giới cần phải lưu ý, tuyệt đối không được chủ quan và hay bỏ qua.

Biểu hiện ung thư cổ tử cung

Biểu hiện ung thư cổ tử cung

Có rất nhiều nguyên nhân gây đau khi quan hệ tình dục, nhưng nếu như đột ngột mắc phải tình trạng và biểu hiện ung thư cổ tử cung này, thì người bệnh nên đi thăm khám sớm, để có hướng điều trị phù hợp hoặc chẩn đoán phát hiện sớm ung thư cổ tử cung ngay từ giai đoạn đầu của bệnh.

Xem ngay bài viết khác: Tìm hiểu: ra khí hư màu nâu có phải mang thai không?

Đau vùng chậu, đau lưng dưới

Đau vùng bụng dưới, vùng chậu cũng là một trong những biểu hiện ung thư cổ tử cung, đặc biệt chú ý xem xét nếu lúc bị đau, mà không liên quan đến kỳ kinh. Trong khi giai đoạn bệnh tiến xa hơn ban đầu, khi bướu cổ tử cung chèn ép các cấu trúc xung quanh có thể gây cho bệnh nhân mắc phải 3 dấu hiệu đặc trưng gồm đau vùng bụng dưới, bí tiểu và phù chân.

Thói quen đi tiểu bị thay đổi

Việc đi tiểu thường xuyên, cần tiểu gấp, đau khi tiểu,… không chỉ liên quan đến các bệnh tiết niệu mà còn là biểu hiện ung thư cổ tử cung. Nếu thấy triệu chứng này ngày càng tăng thì phải đi khám bác sĩ hoặc đến Phòng khám Đa khoa Hữu Nghị số 291 Điện Biên Phủ – Thanh Khê – Đà Nẵng sớm nhất để được thăm khám xét nghiệm kiểm tra ngay.

Khi cơ thể có những hiện tượng bất thường, nữ giới không nên chủ quan vì đó không chừng lại là biểu hiện ung thư cổ tử cung, nên thường xuyên thăm khám cũng như kiểm tra để đảm bảo khả năng làm mẹ, giảm nguy cơ tử vong và tăng chất lượng sống của phụ nữ nói chung. Nếu bạn cần tư vấn trực tiếp gọi ngay Hotline: 039 957 5631, (Zalo: 039 666 2154) hoặc nhấp ngay vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<<