Giang mai là bệnh xã hội lây nhiễm rất nguy hiểm, bởi nó để lại nhiều biến chứng nghiêm trọng cho sức khỏe người bệnh. Bài viết sau đây từ các chuyên gia sẽ giải đáp câu hỏi mà người bệnh luôn thắc mắc “Bệnh giang mai có chữa được không?”.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Bệnh giang mai là loại bệnh xã hội gì?

Giang mai là bệnh xã hội nguy hiểm, bệnh có thể diễn biến phát triển kéo dài nhiều năm, có lúc biểu hiện rõ ràng, có lúc lại không có triệu chứng khiến cho người đã mắc bệnh lầm tưởng rằng bản thân đã khỏi bệnh, và không thể lây truyền sang cho người khác.
Bệnh giang mai là loại bệnh xã hội gì?

Bệnh giang mai là loại bệnh xã hội gì?

Bệnh giang mai nếu không được điều trị, dẫn đến giang mai phát triển, xâm nhập sâu vào phủ tạng của người bệnh, nhất là các bộ phận như tim mạch, biểu bì da, thần kinh trung ương để gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Bệnh giang mai có nhiều loại hình thái lâm sàng gây khó khăn cho quá trình chẩn đoán và điều trị. Giang mai có thể gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe, làm suy yếu người bệnh, thậm chí nghiêm trọng nhất là khiến người bệnh tử vong hoặc tàn phế nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Tìm hiểu: Bệnh giang mai có chữa được không?

Bệnh giang mai có chữa được không hay cách điều trị như thế nào là câu hỏi được rất nhiều người bệnh quan tâm. Theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết thì căn bệnh này hoàn toàn có thể điều trị dứt điểm được, nếu như được phát hiện sớm và có phác đồ điều trị phù hợp với cơ thể, trong lúc các tổn thương do giang mai chưa ăn sâu và phá hủy lục phủ ngũ tạng, hệ tim mạch và hệ thống thần kinh của người bệnh.

Bệnh giang mai có chữa được không

Bệnh giang mai có chữa được không

Vì vậy nếu sau từ 3 đến 90 ngày quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp an toàn, dùng chung bơm kim tiêm, hoặc vô tình tiếp xúc với tổn thương giang mai trên cơ thể người bệnh kèm theo ở bản thân xuất hiện những triệu chứng bệnh giang mai như nổi mụn đỏ cứng nhưng không đau, không ngứa, không chảy mủ, không loét thì cần phải đến bệnh viện ngay lập tức để tiến hành các xét nghiệm chẩn đoán bệnh giang mai có thể được điều trị dứt điểm nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn đầu này.

Xem thêm: 6 dấu hiệu bệnh giang mai có thể nhận biết sớm

Thuốc điều trị giang mai

Thuốc điều trị giang mai

Nếu điều trị sớm gần như những tổn thương trên da sẽ lành lại và khỏi hoàn toàn, nhưng nếu như khi điều trị quá trễ, ở giai đoạn cuối thì những thương tổn nặng trên các cơ quan nội tạng trong cơ thể rất khó để có thể phục hồi lại như trước hoặc không thể phục hồi được.

Ngoài vấn đề Bệnh giang mai có chữa được không?, cần lưu ý là bệnh nhân hoàn toàn có thể bị tái nhiễm lại, nếu như không thực hành các biện pháp phòng tránh lây nhiễm. Bởi kháng thể chỉ tồn tại một thời gian sau mắc bệnh, chứ không giúp phòng tránh bảo vệ cả đời.

Hy vọng thông qua bài viết: “Bệnh giang mai có chữa được không?” đã cho mọi người câu trả lời rõ ràng. Nếu có bất kỳ dấu hiệu nào nghi ngờ bệnh bạn nên đến khám tại các cơ sở y tế chuyên môn như Đa Khoa Hữu Nghị để được làm các xét nghiệm kiểm tra sàng lọc giúp phát hiện bệnh nhằm điều trị kịp thời.

Nếu có thắc mắc nào liên quan đến Bệnh giang mai có chữa được không hoặc sức khỏe xin liên hệ Hotline: 039 957 5631, (Zalo: 039 666 2154), hoặc nhấp khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được tư vấn giải miễn phí và bảo mật.

Xem thêm: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị bệnh giang mai ở miệng